Chưa phân loại

Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn tài khoản Facebook ‘bay màu’

Rate this post
Hãng bảo mật Pradeo vừa phát hiện 1 phần mềm trên nền móng Android chứa mã độc có bản lĩnh đánh cắp nick Facebook của nạn nhân.

Mã độc hay còn gọi là “Facestealer” là 1 loại mã độc (Trojan) trên hệ quản lý Android thường được hacker sử dụng để đánh cắp thông tin nick Facebook của khách hàng.

Các chuyên gia của hãng bảo mật Pradeo cho biết thông tin tư nhân bị đánh cắp sau ấy được chuyển tới máy chủ ở Nga. Facestealer nằm trong 1 phần mềm có tên là Craftsart Cartoon Photo Tools.

  Khi chọn phích cắm điện, nên chọn loại nào và làm sao để sử dụng nó một cách an toàn nhất?

Nếu bạn không muốn tài khoản Facebook của mình

Craftsart Cartoon Photo Tools được miêu tả là ứng dụng cung ứng biên tập hình ảnh. Khi truy cập phần mềm, ứng dụng đề xuất khách hàng đăng nhập bằng nick Facebook. Sau ấy, hacker có thể truy cập toàn thể thông tin tư nhân của nạn nhân, dữ liệu thẻ tín dụng, thông tin kiếm tìm và hơn thế nữa.

  Vệ sinh màn hình, bàn phím, chuột rồi thì cũng đừng quên vệ sinh tấm lót chuột máy tính nhé. Bí quyết làm sạch cực nhanh không phải ai cũng biết

Phần mềm độc hại đã hấp dẫn hơn 100.000 lượt tải xuống trước lúc bị xóa khỏi Shop Google Play. Nếu bạn đã setup nhầm phần mềm này, vui lòng gỡ bỏ nó khỏi thiết bị của bạn ngay tức khắc để tránh nguy cơ biến thành nạn nhân.

Thời gian mới đây, các chuyên gia bảo mật liên tiếp phát xuất hiện hàng loạt ứng dụng độc hại chứa mã độc trên kho phần mềm CH Play. Có vẻ như các giải pháp bảo vệ khách hàng của Google vẫn còn quá thủng thẳng và lừa lật càng ngày càng tinh xảo hơn.

  Samsung ra mắt phiên bản Galaxy S22 Ultra 1TB

Theo Hạ Vy (SaoStar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button