Chưa phân loại

Vụ tấn công tiền mã hóa lớn nhất: Tựa game của người Việt bị hack hơn 600 triệu USD

Rate this post
Bình luận cho rằng ko gian mạng của Việt Nam sẽ bị tác động bởi xung đột Nga-Ukraine, mà nhiều ít khó “đo lường”, và các chuyên gia cho rằng các hệ thống hiểm yếu cần sẵn sàng cho các cuộc tấn công khước từ dịch vụ nhằm phát tán mã độc.

173.600 ETH và 25,5 triệu USD đã được rút khỏi hệ thống của Axie Infinity. Với quy mô của vụ việc, đây là 1 trong những vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mạng Pi với 33 triệu người mua, vẫn đa số vô trị giá Nhật Bản mở cửa cho tiền điện tử Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam lôi cuốn 1,5 tỷ đô la Mỹ bất chấp Covid-19

Trong 1 công bố gần đây, Ronin Network – sidechain của trò chơi Axie Infinity cho biết họ đã bị hacker tấn công. Kết quả của sự kiện, 173.600 ETH và 25,5 triệu USD đã được rút khỏi Ronin trong 2 giao dịch.

  9 từ khóa bạn tuyệt đối không nên tìm kiếm trên Google

Theo nhóm điều hành Ronin, những kẻ tấn công đã sử dụng khóa tư nhân để tiến hành rút tiền. Tuy nhiên, nhóm điều hành Ronin đã phát xuất hiện vụ tấn công sau lúc thu được báo cáo biệt người mua rằng chẳng thể rút 5.000 ETH khỏi hệ thống.

Vụ tấn công tiền điện tử lớn nhất: Game Việt Nam bị hack hơn 600 triệu USD
Thông báo của Ronin về việc hệ thống bị tấn công.

Với giá thị phần là 3.420 USD cho mỗi ether, tổng số tiền mã hóa nhưng các tin tặc đã tống tiền từ hệ thống của Ronin là khoảng 625 triệu USD. Với quy mô của vụ việc, đây là 1 trong những vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo Ronin, 5 trong số 9 chữ ký được đề xuất để gửi hoặc rút tiền trên hệ thống. Kẻ xấu đã thâm nhập và chiếm quyền kiểm soát 4 trình chính xác Sky Mavis Ronin và trình chính xác bên thứ 3 do Axie DAO quản lý.

Hiện tại, đa số số tiền bị đánh cắp (~ 600 triệu USD) đều nằm trong ví của hacker dưới dạng 175.913 ETH. 1 số tiền bị tin tặc đánh cắp đã được chuyển tới đại lý phân phối FTX.

  Facebook trở thành mục tiêu lớn nhất của các trang web giả mạo

Trước sự cố trên, hệ thống của Ronin tạm bợ dừng hoạt động. Đơn vị vận hành Ronin cho biết họ đang hăng hái làm việc để chặn lại các cuộc tấn công khác có thể xảy ra trong ngày mai. Trước mắt, Ronin sẽ tăng ngưỡng chính xác từ 5 lên 8.

Ronin cho biết anh đang liên lạc với đội bảo mật của các đại lý phân phối bự. Ngoài ra, bộ phận đã cộng tác với Chainalysis để truy nã các khoản tiền bị đánh cắp.

Trong lúc ấy, Sky Mavis, studio xếp sau trò chơi Axie Infinity, cũng sẽ làm việc với nhiều cơ quan chính phủ không giống nhau để bảo đảm tội nhân mạng được đưa ra sức lý.

Vụ tấn công tiền điện tử lớn nhất: Game Việt Nam bị hack hơn 600 triệu USD - 1
Axie Infinity là game do nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung tăng trưởng.

Đối với game thủ Axie Infinity, họ hiện chẳng thể rút hoặc gửi tiền vào Ronin Network. Sky Mavis hiện cung ứng 1 bảo đảm rằng các khoản tiền bị đánh cắp sẽ được trả lại hoặc thu hồi. Sky Mavis cũng tuyên bố rằng các mã công bố AXS, RON và SLP hiện an toàn trên hệ thống.

  Vì sao Facebook đang gặp rắc rối lớn?

Axie Infinity là 1 trò chơi blockchain được tăng trưởng bởi studio Sky Mavis. Sky Mavis có khoảng 90 viên chức, trong ấy ít ra 60 người làm việc tại văn phòng Việt Nam.

Axie Infinity là thành tựu của Sky Mavis – studio game do CEO Nguyễn Thành Trung (SN 1992) và 4 người khác đồng sáng lập. Ba trong số 5 người sáng lập dự án là người Việt Nam, cộng với 1 người Mỹ và 1 người Na Uy.

Với việc phát hành game Axie Infinity, CEO Nguyễn Thành Trung của game cũng đã đứng đầu danh sách những người có tác động nhất tới toàn cầu tiền mã hóa vào cuối 5 ngoái.

Theo Trọng Đạt (VietNamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button