Doanh nghiêp

Vingroup kinh doanh ra sao?

Rate this post

Vingroup kinh doanh như thế nào?

Mack

(Dân trí) – Tập đoàn Vingroup vừa qua đã ban bố báo cáo nguồn vốn đã được kiểm toán. 1 số mục tiêu đã chỉnh sửa so với báo cáo độc lập.

Chi tiết, báo cáo nguồn vốn thống nhất đã kiểm toán do Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) ban bố cho thấy, 5 ngoái, Vingroup đạt lợi nhuận sau thuế 125.688 tỷ đồng, tăng 13,8% so với 5 2020, lỗ sau thuế 7.558 tỷ đồng.

  EVNNPC đảm bảo cấp điện các dịp lễ lớn 2022

Kết quả, qua kiểm toán, doanh thu thống nhất của Vingroup nâng cao 382 tỷ đồng so với báo cáo tự lập, doanh thu hoạt động nguồn vốn tăng 252 tỷ đồng. Cùng lúc, chi tiêu bán hàng và chi tiêu điều hành công ty cũng được tiết giảm lần là lượt 142 tỷ đồng và 143 tỷ đồng so với doanh nghiệp tự doanh. Ngược lại, hoạt động khác lỗ 1.055 tỷ Rp.

Cộng thêm 1 số chỉnh sửa trên, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp mẹ đã được kiểm toán tăng 258 tỷ đồng so với báo cáo tự lập. Tuy nhiên, khoản lỗ vẫn là 2,513 tỷ Rp.

  Techcombank và hành trình dẫn đầu thanh toán nội địa

Mảng kinh doanh bất động sản dịch vụ cho thuê, nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển bị tác động bởi sự cố khóa Covid-19 khiến mảng này của Vingroup lỗ hơn 12.064 tỷ đồng.

Vingroup kinh doanh như thế nào? - Đầu tiên

Kinh phí chống dịch tốn hơn 6.000 tỷ đồng, tác động của Covid-19 tới ngành bất động sản nghỉ dưỡng, quyết định ngừng sản xuất xe chạy xăng … là những nguyên cớ chính khiến Vingroup thua lỗ trong 5 2021. (Ảnh minh họa: Vingroup, Forbes).

Đáng để ý, 5 2021, Vingroup quyết định ngừng sản xuất xe chạy xăng và nguồn lực cho xe điện, nảy sinh chi tiêu 1 lần.

  Giá xăng có thể giảm mạnh, giới trẻ sắp hết nơi "check in sang chảnh"?

Vingroup cho biết quyết định này sẽ giúp Vingroup hiện thực hóa chiến lược biến thành doanh nghiệp xe hơi thế giới mau lẹ hơn và xâm nhập thị phần quốc tế lúc xe điện dần thay thế xe chạy bằng động cơ đốt trong trong mai sau.

Ngoài ra, tổ chức này đã chi số tiền kỷ lục gần 6,1 ngàn tỷ đồng để tài trợ cho các hoạt động phòng chống Covid-19.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button