Chưa phân loại

Vì sao iPhone hiển thị chấm màu cam hoặc xanh trên góc phải màn hình?

Rate this post
Thỉnh thoảng bạn thấy 1 chấm màu cam và 1 chấm xanh hiện ra ở góc trên bên phải màn hình iPhone, ấy là gì?

Diễn ra từ iOS 14, Apple đã cập nhật 1 chức năng mới, ấy là các chấm màu cam và xanh lá cây hiện ra ở góc trên bên phải của màn hình iPhone.

Những chấm này được gọi là đèn và chúng cảnh báo người mua lúc phần mềm đang bằng máy ảnh hoặc micrô của họ. Chức năng mới này là 1 phần trong quyết tâm của Apple nhằm bảo vệ quyền riêng tây của người mua.

Tại sao iPhone lại hiển thị một chấm màu cam hoặc xanh lam ở góc trên bên phải màn hình?

Khi 1 chấm màu cam hiện ra ở góc trên bên phải màn hình, phần mềm đang sử dụng micrô của iPhone. Tỉ dụ: nếu bạn đang sử dụng phần mềm Note để đánh dấu lời nhắc, 1 chấm màu cam sẽ hiện ra. Các chấm màu cam cũng hiện ra lúc tiến hành cuộc gọi hoặc sử dụng Siri.

  Facebook nhận án phạt 19 triệu USD tại châu Âu

Tại sao iPhone lại hiển thị một chấm màu cam hoặc xanh lam ở góc trên bên phải màn hình? - Đầu tiên

Khi 1 chấm màu xanh lục hiện ra ở góc trên bên phải của màn hình, 1 phần mềm đang bằng máy ảnh trên iPhone của bạn hoặc cả máy ảnh và micrô. Tỉ dụ: nếu bạn mở Instagram và sử dụng chức năng Câu chuyện để tạo video có âm thanh, đèn xanh sẽ hiện ra, cho biết phần mềm đang bằng máy ảnh và micrô trên iPhone của bạn. Nó cũng hiện ra lúc bạn tiến hành cuộc gọi FaceTime.

  Bạn có đang sạc smartphone sai cách?

Khi chấm màu xanh lá cây hoặc màu cam hiện ra, chỉ cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển. Ở trên cùng, tên của phần mềm sẽ hiện ra và liệu nó có bằng máy ảnh hay micrô của dế yêu của bạn hay ko.

Tại sao iPhone lại hiển thị một chấm màu cam hoặc xanh lam ở góc trên bên phải màn hình?  - 2

Trên iOS 15.2 trở lên, Apple cũng đã thêm chức năng Báo cáo quyền riêng tây của phần mềm – kiểm soát lịch sử của các phần mềm bằng quyền riêng tây. Điều này cho phép người mua theo dõi tần suất các phần mềm truy cập thông tin bị giảm thiểu quyền, chả hạn như địa điểm, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ, trong vòng thời kì 7 ngày. Để xem chức năng mới này, người mua có thể vào báo cáo Setup / Bảo mật / Quyền riêng tây của phần mềm.

  Những thay đổi lớn của Samsung trong năm 2022

Đèn báo bé này có thể cảnh báo người mua nếu phần mềm của bên thứ 3 đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của họ nhưng ko có sự đồng ý. Nếu bạn thấy 1 phần mềm đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của mình nhưng ko có lời nhắc, bạn nên xóa và báo cáo phần mềm ấy.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button