Doanh nghiêp

Traphaco: Bước chạy đà vững chắc

Rate this post

Traphaco: Động lực bất biến

Changsheng

(Dân trí) – Doanh thu thành phầm truyền thống và phi truyền thống của Doanh nghiệp cổ phần Traphaco (TRA) phát triển tuần tự 17% và 38% so với cùng kỳ trong 2 tháng đầu 5.

Phát triển trong 2 lĩnh vực thành phầm

Với kết quả này, Traphaco có 1 mở màn khả quan trong 5 vốn đầu tư 2022.

Từ đầu 5 đến giờ, đại dịch Covid-19 bùng phát trên cả nước, nhu cầu về các thành phầm phòng chống dịch bệnh, phân phối điều trị bệnh và tăng lên sức đề kháng của người dân tăng vọt. Danh mục thành phầm của Traphaco với các thành phầm này khá nhiều chủng loại, từ nước súc mồm, thuốc giảm ho, thuốc phóng xạ, thuốc bé mắt, nước rửa tay,… vốn từ lâu đã biến thành những loại thuốc tầm thường trên thị phần và “hết hàng” nhiều lần ngày nay.

Theo chỉ đạo Traphaco, doanh thu phát triển tốt trong 2 tháng đầu 5 ko chỉ do nhu cầu thị phần tốt hơn nhưng mà còn do những chỉnh sửa trong nội bộ công ty.

Traphaco: Động lực mạnh mẽ - 1

TB Fresh Mouthwash Line 4.0.

Để khởi đầu 1 quá trình phát triển mới, Traphaco đã tiến hành chỉnh sửa 1 số thành phần mấu chốt, trong đấy bự nhất là đề án tái cơ cấu hoạt động kinh doanh và vận dụng mẫu hình tổ chức mới kể từ 5 2022. Theo khuyến nghị của KPMG, 1 loạt các hoạt động chỉnh sửa nội bộ đã được tiến hành. 1 trong số đấy là thống nhất các bộ phận kinh doanh và marketing thành 1 khối phối hợp và kết nối chặt chẽ.

  Chuyện công dân - doanh nghiệp Việt

Thống nhất phương hướng chung, giúp bộ phận marketing nắm bắt mau chóng, sâu sát diễn biến thị phần, từ đấy xây dựng kế hoạch bán hàng càng ngày càng thích hợp với tình hình thực tiễn và nhu cầu của khu vực. Cùng lúc với việc mở mang bán hàng, bộ phận kinh doanh – tiếp thị cũng tham dự đóng góp ý nghĩ thành phầm mới cho bộ phận R&D và PR nhiều thành phầm mới.

Bà Đào Thúy Hà, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị, Traphaco, san sẻ: “Vận tốc khai triển thành phầm mới chưa bao giờ tốc độ hơn quý I / 2022, với việc tung ra 7 mã thành phầm (SKU) mới. thị phần, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của quần chúng, nhu cầu chăm nom sức khỏe ”.

Traphaco dự định ​​trong 3 5 đến, doanh nghiệp sẽ đầu cơ nghiên cứu khoảng 90 thành phầm mới, cả truyền thống và phi truyền thống.

Việc tái cấu trúc các bộ phận cũng là lý do giúp Traphaco thành công trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 và các giải pháp tách biệt xã hội cẩn mật nhằm chặn đứng đại dịch kéo dài. Chi tiết, LNST đạt 2.160 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế toàn diện đạt 265 tỷ đồng, so với 5 2020, doanh thu tăng 13,2% và lợi nhuận tăng 22,3%.

  Techcombank được The Asian Banker vinh danh 2 giải thưởng lớn

“Với bản lĩnh dự đoán tốt, Traphaco đã đưa ra những quyết định chuẩn xác, kịp thời để tăng sản lượng, chuyển hàng đi các tỉnh, thành trước để cung ứng đủ hàng cho người mua”, đại diện công ty cho biết.

Đẩy nhanh việc chuyển giao công nghệ thuốc mới

Bước tiến bự được ghi nhận tại Traphaco trong quý đầu 5 là việc thành lập Bộ phận Chuyển giao Công nghệ – chịu nghĩa vụ về các công tác liên can tới chuyển giao công nghệ dược, từ việc kiếm tìm đối tác, tuyển lựa danh mục thành phầm và bí quyết cộng tác. Đây là 1 bước quan trọng trong việc tiến hành chiến lược “bảo đảm trước tiên”.

Định vị của Traphaco là tìm đối tác có công nghệ đương đại để bằng lòng chuyển giao công nghệ các loại thuốc mới như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tiêu hóa, hô hấp… Trong 5 5 đến, Traphaco sẽ nhận chuyển giao công nghệ, sản xuất, gia công ít ra 100 loại thuốc. thành phầm mới, Dự định ​​mang đến doanh thu $ 25 triệu. Trong đấy, Tập đoàn Dược phẩm Đại Hưng (cũng là cổ đông bự của Traphaco) sẽ biến thành đối tác chiến lược, dự định ​​tới 5 2025 sẽ chuyển giao ít ra 70 thành phầm dược phẩm đương đại. Công việc chuyển giao công nghệ của Traphaco đang trong công đoạn sẵn sàng và cho kết quả hoàn hảo trong việc nhận được hiệu quả từ các bên uy tín.

  Tổng thống Biden "viết tút" công bố dự án 4 tỷ USD của VinFast ở Mỹ
Traphaco: Động lực mạnh mẽ - 2

Dòng thành phầm thuốc bé mắt, bé mũi hoàn toàn khép kín của Traphaco.

Lợi thế của Traphaco là nhà máy dược phẩm đương đại của Traphaco tại Hình An vẫn còn tiềm năng mở mang. Nhà máy được đầu cơ từ 5 2017, trên diện tích gần 46.300m2, có hệ thống sản xuất đồng bộ đương đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

Đại dịch Covid-19 đã tác động dài lâu tới sức khỏe của người dân và làm chỉnh sửa cách mọi người sử dụng thuốc và chăm nom sức khỏe của họ trên toàn toàn cầu. Đẩy nhanh việc cung ứng các mặt hàng dược phẩm đặc thù như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tiêu hóa, hô hấp và thực phẩm sức khỏe là 1 bước để tận dụng thời cơ thị phần. Traphaco hy vọng nhóm dược phẩm mới sẽ tạo đột phá về doanh thu cho doanh nghiệp, bảo đảm vận tốc phát triển kép 13,3% về doanh thu và 15% về lợi nhuận trước thuế trong 5 5 đến.

Theo nghiên cứu của IMS, tiêu thụ thuốc qua kênh OTC ở Việt Nam sẽ chỉ phát triển nhẹ với vận tốc CAGR là 3,6% trong 5 5 đến. Ngược lại, doanh số bán hàng qua kênh ETC dự định ​​sẽ phát triển mạnh với vận tốc CAGR là 10,6% và thậm chí chiếm 65% thị phần dược phẩm vào 5 2021.

“Điều này cho thấy, sau nửa thế kỷ y khoa cổ xưa Việt Nam tiên phong, tăng trưởng y khoa đương đại và đi vào kênh ETC là hướng đi đúng mực của Traphaco”, đại diện doanh nghiệp san sẻ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button