Doanh nghiêp

Tổng thống Biden "viết tút" công bố dự án 4 tỷ USD của VinFast ở Mỹ

Rate this post

Tổng thống Biden ‘viết’ ban bố dự án 4 tỷ đô la Mỹ của VinFast tại Mỹ

Đổi mới tâm linh

(Dân trí) – Trang Facebook của Tổng thống Biden và website của Nhà Trắng vừa công bố VinFast sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe điện tại Bắc Carolina với tổng vốn đầu cơ 4 tỷ đô la Mỹ.

Tổng thống Biden viết tút công bố dự án 4 tỷ USD của VinFast ở Mỹ - 1

VinFast sẽ xây dựng 1 nhà máy sản xuất pin và xe điện tại Bắc Carolina với tổng vốn đầu cơ 4 tỷ đô la Mỹ (Ảnh: Getty).

Ngày 29/3, ông Biden chính thức công bố trên trang Facebook tư nhân về việc VinFast có kế hoạch mở mang hoạt động kinh doanh sang Hoa Kỳ, đầu cơ 4 tỷ đô la Mỹ xây dựng nhà máy sản xuất pin và lắp ráp oto trước hết tại Bắc Mỹ, tạo ra hơn 7.000 việc làm và sản xuất. sản xuất hàng 5. Có hàng trăm ngàn xe điện.

  Vừa bỏ túi thưởng cổ phiếu, đại gia địa ốc bạo chi gần 900 tỷ đồng mua thêm

Chính quyền Biden coi công bố của VinFast là cố gắng mới nhất nhằm xây dựng 1 nền kinh tế năng lượng sạch.

“Tính từ lúc lúc nhậm chức, chúng tôi đã tiến hành 1 chiến lược công nghiệp để hồi sinh ngành sản xuất trong nước của chúng tôi, tạo ra nhiều việc làm với mức lương cao hơn ở Hoa Kỳ, củng cố chuỗi phân phối của Hoa Kỳ và xúc tiến các đơn vị quản lý công nghiệp trả tiền hóa đơn của chúng tôi. Các đơn vị quản lý công nghiệp mai sau như xe điện”, Biden nói trong 1 tuyên bố.

  Nutifood hai năm liên tiếp được vinh danh 4 giải thưởng lớn của châu Á

Cơ sở của VinFast sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng 2.000 mẫu Anh (800 ha) tại Khu Tam giác Đổi mới ở Quận Chatham, Bắc Carolina. Sau lúc đi vào hoạt động, VinFast cho biết nhà máy sẽ sản xuất hơn 250.000 xe mỗi 5 và tạo việc khiến cho chí ít 7.500 lao động tại Hoa Kỳ vào 5 2027.

Các xe dự định ​​sẽ được sản xuất tại nhà máy bao gồm SUV 7 chỗ cỡ trung VinFast VF 9 và SUV cỡ trung 5 chỗ VinFast VF8.

Việc có được cơ sở sản xuất thích hợp tại thị phần này sẽ giúp VinFast chủ động trong việc điều hành chuỗi phân phối, duy trì giá cả bất biến và giảm thời kì giao thành phầm, giúp xe điện của VinFast tiếp cận nhiều hơn với người mua, góp phần vào chỉ tiêu cải thiện môi trường tại địa phương. ”Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu.

  iPhone xách tay ngắc ngoải, một "ông lớn" tự tin đạt doanh thu tỷ USD

Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper cho biết việc xây dựng nhà máy này dự định ​​sẽ mở màn vào tháng 7 5 2024.

Ông Cooper nói: “Khi nhiều xe điện ra đường hơn, dự án VinFast sẽ đem đến nhiều việc làm hơn cho bang của chúng ta, cũng như môi trường sạch hơn, giúp chúng ta giảm lượng khí thải nhà kính.

tin tức liên can
VinFast tái cấu trúc trước khi ra mắt tại Mỹ vào nửa cuối năm 2022

VinFast tái cấu trúc trước lúc ra mắt tại Mỹ vào nửa cuối 5 2022

CEO VinFast toàn cầu: Để trở thành thương hiệu "toàn cầu", bạn phải đến Mỹ!

CEO VinFast thế giới: Để biến thành nhãn hàng “thế giới”, bạn phải tới Mỹ!

5 ngoái, Biden đã ký dự luật xây dựng cơ sở cơ sở vật chất sạc cho xe điện. Các nhà cung cấp oto cũng đã cam kết đạt 50% doanh số bán xe điện vào 5 2030.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button