Chưa phân loại

Tin tặc Mỹ tuyên bố đã tự mình đánh sập mạng Internet của Triều Tiên

Rate this post
Tin tặc Mỹ cho biết anh ta đã hậu thuẫn 1 cuộc tấn công mạng vào Triều Tiên trong tháng qua để trả nủa cho cuộc tấn công 5 ngoái.

Vào giữa tháng 1 5 2022, các nhà quan sát quốc tế nhận thấy rằng Triều Tiên mở đầu hứng chịu hàng loạt thiệt hại về nhân mạng 1 cách bí hiểm. Vào những ngày không giống nhau, 1 số (hàng chục ngàn) trang web của Triều Tiên đã hoạt động ngoại tuyến ko liên tiếp, từ trang đặt vé của Air Koryo tới Naenara. dân tộc.

Cực điểm là vào ngày 26/1, lúc các trang web chính thức của Triều Tiên đều chẳng thể truy cập được. Vào thời khắc đấy, nhiều người phán đoán rằng sự cố dừng hoạt động là kết quả của 1 cuộc tấn công mạng, mặc dầu ko rõ người nào đã tiến hành vụ hack.

  TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+

Vào ngày 2 tháng 2, 1 hacker có biệt danh “P4X” đã tự nhận là tác giả của bài viết này. Trong nhật ký do tư nhân hỗ trợ, tin tặc này tuyên bố đã thâm nhập vào hệ thống internet của Triều Tiên, trước đây từng là tiêu chí của 1 số tin tặc ở nước này.

Trong lúc công khai nhận bổn phận, P4x đã khước từ mách nhỏ các lỗ hổng trong các hệ thống của Triều Tiên nhưng ông đã phát hiện và khai thác. Tin tặc cho biết cuộc tấn công phần bự được tự động hóa. “Thật thú vị lúc thao tác chúng đơn giản như thế nào.”Tôi đã nói.

Tin tặc Mỹ tuyên bố họ đóng cửa Internet của Triều Tiên
“Nếu họ ko nhận ra chúng tôi với nanh, họ sẽ tiếp diễn tới.”

Gicửa ải thích về hoạt động này, P4x cho biết anh là 1 trong những nạn nhân của cuộc tấn công điệp báo viên của Triều Tiên nhằm vào các nhà nghiên cứu an ninh phương Tây vào 5 ngoái. P4x cho biết anh rất tuyệt vọng lúc bị nhắm tiêu chí và Hoa Kỳ hình như thiếu phản ứng.

  Mạng xã hội Twitter và nguồn gốc lịch sử gây tranh cãi

“Nếu họ ko thấy phản hồi của chúng tôi, các cuộc tấn công sẽ tiếp diễn” P4x cho biết. “Tôi muốn họ hiểu rằng nếu nó tấn công chúng tôi, điều đấy có tức là 1 số cơ sở cơ sở vật chất của họ sẽ dừng hoạt động trong 1 thời kì.”

P4X cho biết họ đã tự động hóa các cuộc tấn công vào các hệ thống của Triều Tiên, chạy định kỳ các tập lệnh liệt kê hệ thống nào vẫn đang online, sau đấy khởi động các chiến dịch nhằm phá vỡ hệ thống.

  Gian lận 10 triệu USD của Apple, cựu nhân viên bị truy tố

Triều Tiên đã nhiều lần bị kết tội có liên can tới các cuộc tấn công mạng bự trên thế giới, chả hạn như vụ trộm 81 triệu đô la Mỹ từ nhà băng trung ương Bangladesh và cuộc tấn công ransomware thế giới WannaCry 5 2017 giết thịt chết khoảng 300.000 máy tính ở 150 tổ quốc bị tác động.

Vào 5 2019, 1 báo cáo của Liên hợp quốc cho biết Triều Tiên đã kiếm được tổng cộng khoảng 2 tỷ đô la Mỹ bằng cách sử dụng các vụ hack kỹ thuật số để tấn công các nhà băng và sàn phân phối tiền điện tử.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.v)

https://soha.vn/tin-tac-my-tuyen-bo-da-tu-minh-danh-sap-mang-internet-cua-trieu-tien-20220204162047908.htm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button