Chưa phân loại

Sử dụng AI để kê đơn thuốc kháng sinh

Rate this post
Công nghệ mới hứa hẹn hứa giảm 50% nguy cơ bệnh nhân kháng thuốc kháng sinh.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để kê đơn thuốc kháng sinh
hình minh họa

Các nhà khoa học Israel đã tăng trưởng 1 thuật toán sử dụng trí sáng dạ nhân tạo (AI) để kê đơn thuốc kháng sinh, Technion cho biết ngày 25/2. Công nghệ mới hứa hẹn hứa giảm 50% nguy cơ bệnh nhân kháng thuốc kháng sinh.

Trong nghiên cứu được ban bố trên tin báo Science, các nhà nghiên cứu từ Technion và Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới KSM Maccabi (Israel) đã phân tách giấy tờ bệnh nhân bằng cách sử dụng giải trình tự gen và phân tách máy học (Machine Learning), theo các bản tin.

  Apple sắp ra mắt chiếc iPhone rẻ nhất từ trước đến nay?

Các nhà khoa học đã phát xuất hiện rằng trong đa phần các trường hợp nhiễm trùng, hiện trạng kháng thuốc kháng sinh không hề do vi khuẩn đột biến tình cờ gây ra, nhưng do những bệnh nhân bị tái nhiễm vi khuẩn kháng thuốc có trong vi sinh vật của chính họ.

Do ấy, nhóm nghiên cứu khuyến cáo các lang y kê đơn thuốc kháng sinh ko chỉ chặn lại vi khuẩn gây nhiễm trùng ngày nay của bệnh nhân nhưng còn ngăn vi khuẩn đã có trong hệ vi sinh vật của thân thể có bản lĩnh biến thành vi khuẩn kháng kháng sinh để thay thế vi khuẩn hiện có.

  Redmi Note 11 Pro 5G ra mắt

Phần mềm của trí não nhân tạo trong ngành y tế là rất to. Tin báo Forbes đã từng có bài viết tổng hợp 5 bước tiến nổi trội và hứa hẹn hứa nhất của trí não nhân tạo trong lĩnh vực này. Đấy là giải phẫu có sự phân phối của robot với công nghệ trí não nhân tạo; trợ lý y tá ảo; phân phối chẩn đoán lâm sàng; cắt bớt khối lượng công tác và các nhiệm vụ điều hành và phân tách hình ảnh.

  Mạng xã hội của ông Trump vừa ra mắt đã lỗi, bị cộng đồng Twitter chế nhạo

Theo Đào Vũ (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button