Chưa phân loại

Robot Asimo ‘giải nghệ’ sau 20 năm trình diễn

Rate this post
Sau 20 5 ranh cãi và hoàn thiện, chung cuộc người máy Asimo của Honda cũng đã thôi việc, xong xuôi sự nghiệp của 1 tượng trưng người máy Nhật Bản.

Robot hình người Asimo của Honda sẽ chính thức “nghỉ hưu” vào ngày 33/03, xong xuôi sự nghiệp trình diễn công khai kéo dài 20 5 tại hội sở chính của Honda ở Tokyo, Nhật Bản.

Tính từ lúc lúc ra mắt vào 5 2000, Asimo (đại diện cho những bước tiến hiện đại trong lĩnh vực thiết bị cầm tay thông minh) đã biến thành 1 tượng trưng của ngành công nghiệp robot Nhật Bản. Asimo nặng 54 kg, lứa tuổi trước giảm còn 48 kg, cao 120-130 centimet, đeo kính mát và vóc dáng của 1 “phi hành gia” bé nhỏ, ngay tức khắc lôi cuốn khán giả, đặc thù là khán giả trẻ.

  Apple chặn người dùng iOS 15.4.1 về các phiên bản iOS cũ hơn

Về tính năng, Asimo là 1 trong những robot hình người đi bộ 2 chân hiện đại nhất nhờ cảm biến hình ảnh, tia laser và tia hồng ngoại. Ngoài ra, Asimo có bản lĩnh tương tác với con người phê chuẩn bản lĩnh nhận diện và phân biệt âm thanh, vật dụng, môi trường và cử chỉ. Qua giai đoạn nghiên cứu của Asimo, Honda cũng đã nghiên cứu và tăng trưởng nhiều công nghệ vận động trên con người.

Robot Asimo 'giải nghệ' sau 20 năm đóng phim
Asimo đã gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vào 5 2014. Ảnh: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Asimo đã được Honda đưa đi khắp toàn cầu, trình diễn trước khán giả quốc tế. 5 2002, Asimo tới Hoa Kỳ lần trước hết, ghi lại giờ giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Ngoài ra, Asimo có các điểm ngừng tại Anh, Tây Ban Nha, Nga, Nam Phi, UAE và Australia. Khi ông Obama tới thăm Nhật Bản vào 5 2014, Asimo cũng đã gặp và trình diễn trước cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

  iPhone 13 Pro và iPad Pro phiên bản giới hạn có giá gần 2 tỷ đồng

Asimo cũng đã tới thăm Việt Nam 3 lần vào các 5 2004, 2005 và 2008 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với nhân cách là Đại sứ Kỹ thuật của Honda.

Asimo được cập nhật lần cuối vào 5 2011, lúc Honda phân phối cho robot bản lĩnh tự đưa ra quyết định, chả hạn như tránh va chạm với người khác khi mà đi làm. Honda đã xong xuôi giai đoạn tăng trưởng Asimo.

1 ngày trước buổi biểu diễn chung cuộc của Asimo, nhiều người ngưỡng mộ, bao gồm cả các gia đình có con bé, đã tới showroom Honda để gặp mặt và chào tạm biệt chú robot. Honda cho biết sẽ tiếp diễn bán các thành phầm liên can tới Asimo sau lúc chú robot này được nghỉ hưu, nhằm giữ vững hình ảnh và tính cách của Asimo trong lòng khán giả.

  Galaxy S22 Ultra lộ chi tiết thông số kỹ thuật

Trong 20 5 hoạt động của Asimo, ngành công nghiệp chế tác người máy đã đi được 1 chặng đường dài, đặc thù là về bản lĩnh vận động và cơ động – điều nhưng mà Asimo rất kiêu hãnh. Nổi trội trong số đấy là robot Boston Dynamics có thể vượt trở lực vật, giữ cân bằng và nhảy điêu luyện.

Vào tháng 9 5 2021, Honda đã ban bố kế hoạch tăng trưởng 1 robot “thay thế” cho phép người mua vận hành robot từ 1 địa điểm cách xa chính robot. Robot mới sẽ được trang bị bàn tay nhiều ngón và bản lĩnh điều khiển từ xa bằng trí não nhân tạo.

Theo Tùng Phong (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button