Doanh nghiêp

Ông lớn nông nghiệp miền Tây được ngân hàng bơm vốn "khủng" 12.000 tỷ đồng

Rate this post

Đại gia nông nghiệp miền Tây được nhà băng chi tiền ‘khủng’ 12 ngàn tỷ đồng

Việt đức

(Dân trí) – Sau lúc doanh thu 5 2021 tăng đột biến, Lộc Trời vừa ban bố nhà băng sẽ tài trợ 12.000 tỷ đồng tín dụng vào 5 2022, 1 con số vượt cả tổng của cải của chính công ty.

Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (mã: LTG) vừa ban bố báo cáo vốn đầu tư thống nhất 5 2021, với lợi nhuận sau thuế 10.224 tỷ đồng, tăng nhanh 36% so với cùng kỳ 5 ngoái, trong đấy doanh thu giữ nguyên. cấp độ. Nhập biên niên sử của lịch sử công ty. Lộc Trời tiền thân là Doanh nghiệp Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang, là 1 trong số ít doanh nghiệp kinh doanh nông phẩm trong lĩnh vực làm vườn có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán.

  MIT University sắp có phòng thí nghiệm thông minh 4.0 quy mô 90 tỷ đồng

Trong cơ cấu thu nhập của công ty này, 5 ngoái doanh thu thuốc bảo vệ thực vật vượt 5,1 ngàn tỷ đồng, doanh thu ngành thực phẩm vượt 4.000 tỷ đồng, tổng doanh thu hơn 9,1 ngàn tỷ đồng. Hai mảng kinh doanh mấu chốt này chiếm đến 90% tổng doanh thu của doanh nghiệp. Đặc trưng, mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật chỉ tăng hơn 10% so với 5 2020, khi mà doanh số bán hàng lương từ thực gạo đa số gấp đôi so với 5 2020.

Dù rằng phát triển gần 100%, hoạt động kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp hầu như ko có lãi với tỷ suất lợi nhuận gộp chỉ 2%. Cùng lúc, tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng thuốc bảo vệ thực vật rất ấn tượng, lên đến 35%.

Doanh thu tăng, mà cùng lúc chi tiêu vốn đầu tư và bán hàng của Lộc Trời cũng cao hơn đáng kể so với 1 5 trước đấy. Kết quả là, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 422 tỷ đồng vào 5 ngoái, tăng 14% so với 5 2020 và thấp hơn nhiều so với vận tốc phát triển doanh thu. Tuy nhiên, đây vẫn là mức lợi nhuận cao nhất của doanh nghiệp tính từ lúc 5 2015.

  Giật mình với thu nhập của Chủ tịch Coteccons: Gần 16,7 triệu đồng/tháng
Ông lớn nông nghiệp miền Tây được ngân hàng bơm vốn khủng 12.000 tỷ đồng - 1

Ảnh: Việt Nam.

Tới cuối 5 2021, tổng của cải của Lộc Trời đạt gần 7.900 tỷ đồng. Trong đấy, số dư tiền mặt của công ty lên đến gần 1,8 ngàn tỷ đồng.

Nợ của doanh nghiệp gần 4,9 ngàn tỷ đồng, trong đấy chủ quản là vay ngắn hạn, dư nợ cho vay gần 3,6 ngàn tỷ đồng. So với các công ty cùng ngành, công ty có đặc điểm là vay vốn nhà băng nước ngoài to nhất. Trong số đấy, 1 số khoản vay tín chấp tại Lộc Trời có lãi suất rất thấp chỉ khoảng 1,7-2% / 5.

Cách đây không lâu, Lộc Trời vừa cho biết đã thu được khoản tín dụng 12.000 tỷ đồng từ nhiều nhà băng trong và ngoài nước để tài trợ cho hiệp đồng cung ứng 2 triệu tấn gạo cho các bên trong và ngoài nước vào 5 2022.

Khoản vay rất to lúc vượt trên 3 lần tổng dư nợ tín dụng của doanh nghiệp và vượt tổng của cải của doanh nghiệp. Khoản vay 12 ngàn tỷ Rp cũng to gấp nhiều lần so với 1 số công ty sản xuất nông nghiệp khác trên sàn chứng khoán như Pan Group (mã PAN) hay HAGL Agrico (mã: HNG). dư nợ của các doanh nghiệp này.

  Tập đoàn Sao Đỏ tăng tốc và mở rộng kinh doanh trong năm 2022

Huang Wentong, Chủ tịch Luzhuo cho biết, hiệp đồng tín dụng 12 ngàn tỷ đồng được ký kết để tài trợ cho đơn hàng 2 triệu tấn gạo, dùng cho mẫu hình kinh doanh tổ chức sản xuất quy mô to theo đơn đặt hàng của công ty. .

Trên UPCoM, cổ phiếu LTG hiện giao dịch ở mức 35.300 đồng / cổ phiếu. Vốn của công ty là khoảng 2,831 tỷ Rupiah.

tin tức liên can
Chủ tịch PAN Nguyễn Vee Hùng: Nông nghiệp

Chủ tịch PAN Nguyễn Vee Hùng: Nông nghiệp ‘chưa nhanh, chưa gấp’

Nông nghiệp Việt Nam đối mặt với "ba biến"

Nông nghiệp Việt Nam đương đầu với “3 biến”

Trong cơ cấu cổ đông hiện nay của Lộc Trời, Quỹ Marina Viet của Singapore là cổ đông to nhất, sở hữu 25% vốn điều lệ doanh nghiệp, còn UBND tỉnh An Giang nắm 24% cổ phần.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button