Chưa phân loại

Ông Joe Biden: Nga đang tìm cách tấn công mạng vào Mỹ

Rate this post
Tổng thống Mỹ đã nhắc lại cảnh báo về 1 cuộc tấn công mạng từ Nga sau lúc thu được thông tin tình báo mới, cho biết Nga đang nghiên cứu 1 số kịch bản tấn công tiềm năng.

Vào ngày 21 tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước tăng mạnh thực hành an ninh mạng của họ lúc thông tin tình báo cho rằng Nga đang phê duyệt 1 cuộc tấn công. Chỉ dẫn này được đưa ra gần 1 tháng sau lúc Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

“Trước đây tôi đã cảnh báo về nguy cơ hoạt động mạng độc hại của Nga chống lại Hoa Kỳ, bao gồm cả việc đáp trả những thiệt hại kinh tế chưa từng có đối với chúng tôi cũng như các đồng minh và đối tác, để áp đặt lên Nga. Đây là 1 phần trong chiến lược của Nga. Ngày nay , Chính quyền của tôi nhắc lại những cảnh báo này dựa trên thông tin tình báo rằng chính phủ Nga đang phê duyệt các phương án tấn công mạng tiềm năng. “ Tổng thống Biden tuyên bố.

  Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple

Ông Joe Biden: Nga đang cố gắng xâm lược Mỹ

Ông Biden nhắc lại các chỉ dẫn về an ninh mạng của Nhà Trắng, trong đấy khuyến nghị sử dụng nhiều lớp chính xác để ngăn những kẻ tấn công dễ dãi đột nhập vào các hệ thống. Nhà Trắng cũng khuyến nghị các công ty nên sao lưu và mã hóa dữ liệu, đặt lại mật khẩu, cập nhật các thiết bị bằng các bản vá bảo mật mới nhất.

“Chúng tôi cần mọi người làm phần việc của mình để khắc phục 1 trong những mối dọa nạt dễ thấy nhất trong thời đại của chúng ta. Sự cảnh giác và khẩn trương của bạn bữa nay có thể chặn lại hoặc hạn chế 1 cuộc tấn công vào mai sau.”

Trả lời các phóng viên, Anne Newberg, Phó cố vấn an ninh đất nước Hoa Kỳ về ko gian mạng và các công nghệ mới nổi, cho biết vẫn chưa rõ kẻ địch sẽ tấn công vào cơ sở cơ sở vật chất quan trọng nào. Tuy nhiên, chính phủ liên bang đã phân phối thông tin cho hàng trăm công ty vào tuần trước. Cô mách nhỏ rằng cô đang chứng kiến ​​1 số công tác sẵn sàng.

  iPhone SE 5G: 'Ngôi sao mới' của dòng smartphone tầm trung

Cuối tuần trước, doanh nghiệp ứng dụng HubSpot đã thừa nhận về 1 cuộc tấn công mạng nhưng họ nghi ngại là người dùng nhắm chỉ tiêu vào tiền điện tử. Doanh nghiệp vẫn chưa xác định được thủ phạm.

Vào cuối tháng 2, Microsoft cho biết họ đã san sớt thông tin về các không may an ninh mạng với chính phủ Hoa Kỳ. Doanh nghiệp đã đánh dấu các cuộc tấn công nhằm vào các chỉ tiêu quân sự và dân sự Ukraine, mà ko xác định được người nào xếp sau vụ tấn công này.

  Bộ não đứng sau nhóm hacker tấn công Microsoft mới 16 tuổi?

Trong 1 cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price khẳng định Nga sẽ “phải trả giá đắt” nếu sử dụng bản lĩnh của mình để nhắm vào các cơ sở cơ sở vật chất quan trọng chiến lược.

Theo Doolin (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button