Doanh nghiêp

Ông Hồ Nhân vẫn là Chủ tịch Nanogen, sở hữu tài sản trên 3.400 tỷ đồng

Rate this post

Ông Hồ Nhân giữ chức Chủ tịch Nanogen với của cải hơn 3.400 tỷ đồng

Mack

(Dân trí) – Tại Nanogen, ông Hồ Nhân vào sản xuất và nghiên cứu khoa học, còn vợ đảm nhận công tác điều hành, kinh doanh. Của nả của ông Hồ Nhân ước lượng giá trị hơn 3,4 ngàn tỷ đồng.

như Danzo Báo cáo cho biết vào cuối 5 2021, vai trò của các nhân sự cấp cao đã chỉnh sửa đáng kể tại Najin Pharmaceutical Biotechnology Co., Ltd. Theo đấy, cập nhật của doanh nghiệp trên Cổng thông tin công ty đất nước cho thấy, vai trò người đại diện theo luật pháp của doanh nghiệp đã được chuyển từ ông Hồ Ren sang bà Nguyễn Thị Hồng Vân, vợ của ông Nhẫn.

Cùng lúc, địa điểm giám đốc điều hành do ông Hồ Nhân đảm nhận cũng được chuyển ủy quyền bà Vân. Do đấy, bà Fan hiện là giám đốc điều hành và người đại diện theo luật pháp của Nanogen.

Ông Hồ Nhân vẫn là Chủ tịch Nanogen với tài sản hơn 3.400 tỷ đồng - 1

Vợ chồng doanh nhân He Ren (Ảnh: FBNV).

Trước đấy, ông Hồ Nhân giữ chức phận Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Người đại diện theo luật pháp của Nanogen. Rời khỏi địa điểm giám đốc điều hành và ko còn là người đại diện theo luật pháp của doanh nghiệp, dư luận thắc mắc: Địa điểm hiện nay của ông He Ren tại Nanogen là gì?

  Giá dầu khí "nóng bỏng", siêu dự án 10 tỷ USD của Việt Nam khởi công?

Câu hỏi này vừa được mẹ vợ của ông Hồ Nhân là bà Nguyễn Thị Sơn giải đáp. Bà Sơn cho biết ông Hồ Nhân vẫn là chủ tịch Nanogen.

Bà Sơn cũng mách nhỏ vai trò phân bổ của vợ chồng ông Hồ Nhân trong công ty: Ông Nhân muốn sản xuất và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sinh dược, còn bà Nguyễn Thị Hồng Vân đảm trách điều hành và kinh doanh. Ông Nhân – bà Vân vào Nanocovax, 1 thành phầm vắc xin kháng Covid-19 ở Việt Nam đang chờ được coi xét.

Được thành lập vào 5 1997, lĩnh vực chính của Nanogen là sản xuất vật liệu dược phẩm sinh vật học và thuốc tiêm thành phẩm sử dụng công nghệ DNA / protein tái tổ hợp. Doanh nghiệp hiện có 4 nhà máy và 1 trung tâm R&D tại Việt Nam, với tổng diện tích 73.000 mét vuông. Nanogen có năng lực sản xuất hơn 50 triệu thành phầm / 5, các thành phầm của doanh nghiệp đã được bán cho 15 đất nước ở Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ.

  Nutifood hai năm liên tiếp được vinh danh 4 giải thưởng lớn của châu Á

Trong công đoạn đầu, tại Nanogen, ông Hồ Nhân nắm 70% và bà Nguyễn Thị Hồng Vân nắm 25%, 5% còn lại thuộc về ông Hồ Vũ Thanh.

Tháng 5/2019, Nanogen tăng vốn đăng ký từ 698,75 tỷ đồng lên 715 tỷ đồng bằng cách phát hành cổ phiếu cho cổ đông nước ngoài. Theo đấy, tỉ lệ đầu cơ của nhà đầu cơ nước ngoài tăng từ 16,28% (tương đương 113,75 tỷ đồng) lên 25,68% (tương đương 183,63 tỷ đồng).

Nanogen tiếp diễn tăng vốn từ 715 tỷ đồng lên 806,25 tỷ đồng vào tháng 3/2021. Khi này, trong danh sách cổ đông sáng lập chỉ có ông Hồ Nhân và bà Hồ Nhân. Trong đấy, ông Nhân sở hữu khoảng 59,6% cổ phần, với số vốn góp 480,52 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân góp 117,8 tỷ đồng, chiếm 14,61% vốn nhượng quyền.

Các cổ đông nước ngoài là 9 tổ chức và tư nhân, trong đấy, Doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam nắm giữ 0,2% vốn đăng ký của Nanogen (góp 1,63 tỷ đồng và nắm giữ 162.550 cổ phiếu). KIS bình chọn trị giá khoản đầu cơ trên vào khoảng 11,6 tỷ đồng, tương đương mức định giá Nanogen của KIS Việt Nam lên đến 5.099 tỷ đồng, tương đương hơn 71.000 đồng / cổ phiếu.

  Loạt tác động từ xung đột Nga - Ukraine tới kinh tế Việt Nam

Dựa trên mức định giá này, của cải của ông Hồ Nhân tại Nanogen ước lượng giá trị 3.429 tỷ đồng.

Ông Hồ Nhân vẫn là Chủ tịch Nanogen với tài sản hơn 3,4 nghìn tỷ đồng - 2

Ông Hồ Nhân là cổ đông phệ nhất của Nanogen (ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, KIS xem xét rằng chẳng thể xác định trị giá cân đối của Nanogen tại thời khắc này vì doanh nghiệp chưa niêm yết. Nếu vắc xin Covid-19 được trở thành công, bản lĩnh sử dụng Nanogen để định giá sẽ nâng cao.

Về phần bà Nguyễn Thị Son, bà được biết tới là 1 trong những doanh nhân gạo cội trong giới kinh doanh Việt Nam, người sáng lập SonKim Group.

Câu chuyện về Tập đoàn SonKim bắt nguồn từ giữa những 5 1950 và đã được truyền qua 3 lứa tuổi lúc Đại Thành, doanh nghiệp dệt may bậc nhất Việt Nam, được thành lập.

5 1993, lứa tuổi thứ 3 của dòng tộc Nguyễn đã xây dựng trên nền móng cứng cáp của lứa tuổi trước và thành lập Doanh nghiệp Đầu cơ và Phát triển SonKim với quy mô nhiều chủng loại từ bất động sản, di sản tới bán lẻ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button