Chưa phân loại

Những con số ‘đáng buồn’ của Facebook

Rate this post
Facebook đã “dậy sóng” trong tuần qua, mà những con số ko mấy lạc quan.

200 tỷ đô la Mỹ: Khoản lỗ to nhất trong lịch sử

Vào ngày 3 tháng 2, sau lúc doanh nghiệp mẹ của Facebook, Meta báo cáo thu nhập hàng quý giảm, giá cổ phiếu của Meta đã giảm hơn 25%, khiến doanh nghiệp mất hơn 200 tỷ đô la Mỹ trị giá thị phần. Điều này chưa từng xảy ra với bất cứ doanh nghiệp nào ở Mỹ trước đây.

Những con số 'đáng buồn' của Facebook
Những con số ‘đáng buồn’ của Facebook

Các nhà phân tách cho biết “cơn ác mộng” gây ra bởi sự liên kết của nhiều nhân tố, chả hạn như gian truân trong việc quyến rũ người mua trẻ, sự cạnh tranh từ TikTok, quyền riêng tây của Apple và những chỉnh sửa trong toàn cầu ảo.

  Xuất hiện concept iPhone Flip màu hồng cực chất

1929 tỷ: Người dùng dừng hoạt động

Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) của Facebook đã giảm từ 1,93 tỷ trong quý 3 5 2021 xuống còn 1,929 tỷ trong quý 4. Nó chỉ là 1 sự sụt giảm nhẹ, mà nó đã ghi lại 1 cột mốc đáng nhớ: Sự sụt giảm này đã làm giảm DAU của Facebook lần trước hết sau 1 quý.

Phát triển người mua ở Hoa Kỳ và Châu Âu bị đình trệ, mà thiệt hại to nhất xảy ra ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. Đây là 1 điều đáng lo ngại đối với kế hoạch mở mang thị phần của Facebook.

10 tỷ đô la Mỹ: Lỗ của Metaverse

1 trong những nhân tố đằng sau báo cáo thu nhập đáng bế tắc của Meta là khoản đầu cơ đồ sộ vào toàn cầu ảo. Kết quả là Reality Labs, chi nhánh nghiên cứu tổng hợp của doanh nghiệp, đã mất hơn 10 tỷ đô la Mỹ vào 5 2021. Tuy nhiên, điều ấy ko có gì đáng kinh ngạc bởi trước ấy, Mark Zuckerberg đã lên kế hoạch chi ít ra 10 tỷ đô la Mỹ cho Metaverse vào 5 2021 và dự định ​​sẽ ko có lãi trong ngày mai gần.

  TikTok và YouTube thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất

10 tỷ đô la Mỹ: Thiệt hại do Apple gây ra

Meta có thể mất 10 tỷ đô la Mỹ do chức năng Minh bạch theo dõi phần mềm của Apple. Chi tiết, chức năng này cho phép người mua iOS ngăn các phần mềm theo dõi họ trên web. Đấy là tin xấu cho hoạt động kinh doanh của Meta, vì nó sẽ giảm thiểu việc nhắm chỉ tiêu quảng bá.

  Nhiều người bị lừa mua phải điện thoại kém chất lượng trên sàn thương mại điện tử

29 tỷ đô la Mỹ: ‘Nỗi buồn’ của Mark Zuckerberg

Giá cổ phiếu Meta giảm khiến Mark Zuckerberg “bốc hơi” 29 tỷ đô la Mỹ khối của cải chỉ trong 1 ngày. Mark Zuckerberg vẫn là 1 trong những người giàu nhất toàn cầu.

Đấy có thể là những con số hàng tuần đáng sợ đối với Meta, mà nhìn chung, chúng ko quá quắt lo ngại, vì doanh nghiệp đã dự báo trước các khoản lỗ từ các khoản đầu cơ vào Metaverse của mình và vẫn có dự trữ tiền mặt. Cơ sở người mua và gương mặt đồ sộ được tích hợp sẵn, cùng với tiềm năng của tai nghe Oculus VR và sức mạnh của nhãn hàng Meta.

Theo Hương Dung (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button