Doanh nghiêp

Những cơ hội nghề nghiệp mới cho người làm nhân sự

Rate this post

Thời cơ nghề nghiệp mới cho nhân sự

Changsheng

(Dân trí) – Ủng hộ trục đường sự nghiệp của công nhân, mà những người làm “ngành nhân sự” đôi lúc lại lúng túng lúc nhìn vào trục đường sự nghiệp sắp đến của mình.

Triển vọng nghề nghiệp nhân sự ko tốt?

Có vẻ nghịch lý là nhiều người làm nhân sự (HR) – với vai trò hoạch định trục đường sự nghiệp cho người khác – lại cảm thấy trục đường sự nghiệp của mình ko rộng mở và thấy mình có bản lĩnh “vượt ranh giới”. Các nghề nghiệp cởi mở khác (chả hạn như tiếp thị, bán hàng, v.v.)

1 chuyên gia trong ngành san sớt, đặc biệt của nhóm ngành nhân sự là tính bất biến, công việc tuyển dụng nhân sự, hoạch định chiến lược, hệ thống lương thưởng, xây dựng văn hóa công ty mang tính chuyên biệt và ko có nhiều chỉnh sửa. “Đã làm việc trong ngành này trong 1 thời kì dài.

Cơ hội nghề nghiệp mới cho nhân sự - 1
Sau nhiều 5 làm HR, nhiều HR muốn tìm thời cơ mới (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Trịnh Gia Huy (28 tuổi, TP.HCM) làm nhân sự được 3 5. Chuyển từ công tác trợ lý giám đốc sang lĩnh vực nhân sự, Huy toàn tâm toàn ý đeo đuổi say mê kết nối con người với con người và xây dựng của cải “con người” cho công ty. Tuy nhiên, sau lúc quen với công tác nhân sự được 3 5, Hồ Nghị cảm thấy sự nghiệp của mình đang dần “đảo chiều”, ko biết nên tiếp diễn gắn bó với chuyên ngành này hay biến đổi nghề nghiệp, nếu nhảy việc thì có thể “lai rai”. biên thuỳ”. Làm nghề nào?

Sau 13 5 làm viên chức nhân sự, chị Hà Thu Minh (34 tuổi, Hà Nội) cũng có những trằn trọc về trục đường sự nghiệp ngày mai của mình. Sau “ngã rẽ gian khổ” vào 5 2021 và sức ép phải giữ chân thiên tài, Minh muốn tìm 1 công tác mới với nhịp điệu thanh nhàn hơn và dành thời kì cho gia đình. Tuy nhiên, người điều hành 400 viên chức cảm thấy “mắc kẹt” trên trục đường phía sớm muộn lúc chấm dứt tất cả các vai trò của mình trong ngành nhân sự và thậm chí ko biết mình sẽ đi đâu.

  SHB đưa robot thông minh vào phục vụ giao dịch

“13 5 phân phối tăng trưởng sự nghiệp cho hàng ngàn viên chức ở nhiều doanh nghiệp, mà tôi vẫn hoang mang về trục đường sự nghiệp sắp đến. 34 tuổi, tiến hay lùi trong 1 ngành mới lại từ đầu”, chị Minh nhìn nhận.

Thời cơ “xuyên suốt” mở ra cho Nhân sự

Sau nhiều 5 “ăn ngủ” với các chuyên gia nhân sự, chị Tiêu Yến Trinh, CEO của Talentnet Talent Connection AG, thấu hiểu nỗi khủng hoảng nội tâm của các chuyên gia nhân sự, 2 xúc cảm trái ngược nhau hoàn toàn. Ngoài những người hào hứng đeo đuổi 1 nấc thang mới của sự nghiệp nhân sự, nhiều người đang nghĩ về 1 mở đầu mới, 1 lĩnh vực mới.

Trên thực tiễn, những kĩ năng và kinh nghiệm thực tế của nghề nhân sự đã giúp các chuyên gia nhân sự tiếp cận với nhiều thời cơ nghề nghiệp, đảm nhiệm nhiều công tác không giống nhau nhưng mà họ ko bao giờ nghĩ có thể.

Cơ hội nghề nghiệp mới cho nhân viên nhân sự - 2
Kĩ năng và kinh nghiệm thực hành của chuyên gia nhân sự giúp các chuyên gia nhân sự có nhiều thời cơ nghề nghiệp (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Giám đốc quản lý Talentnet gợi ý rằng thay vì mở đầu lại, viên chức nhân sự có thể chọn xây dựng trên những bước đệm hiện có trong những công tác yêu cầu kĩ năng gần giống.

  Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết trao quyền lực cho ai?

“Có kinh nghiệm và sức mạnh để hoạch định cơ chế đãi ngộ, tập huấn, tăng trưởng và quyến rũ thiên tài… Nhân sự có thể tiến lên nấc thang nghề nghiệp và biến thành tài chính xã hội. Cung cấp kế hoạch chiến lược nhân sự cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc đang tăng trưởng. nói.

Ngoài ra, HR “cấp cao” có thể là người cố vấn hoặc đào tạo cho những người trẻ đang trong công đoạn khám phá bản thân, hoặc 1 nhóm chỉ huy cấp trung mong muốn họ thăng tiến lên các địa điểm cao hơn. Bởi lẽ, điểm tốt của HR nằm ở kĩ năng làm việc với mọi người, bình chọn năng lực ứng cử viên, hoạch định lịch trình tăng trưởng của con người… Quan sát của Talentnet cho thấy càng ngày càng nhiều chuyên gia nhân sự đi theo hướng tăng trưởng, sự tăng trưởng này đã biến thành xu thế. Tập thể Nhân sự. Tuy nhiên, để biến thành 1 cố vấn hay đào tạo viên thực sự, những người làm HR cần tham dự nhiều khóa đào tạo hơn và được nhiều tổ chức quốc tế cấp chứng chỉ.

1 nghiên cứu vừa qua của Harvard Business Review đã xác định 21 chức danh nghề nghiệp nhân sự mới sẽ trở thành bình thường trong 10 5 đến. Giám đốc chiến lược nhân sự, Trưởng nhóm tăng trưởng công tác tại nhà, Giám đốc thiết kế kĩ năng, Trưởng nhóm tập huấn nhân sự kỹ thuật số, Giám đốc dữ liệu ứng cử viên, Giám đốc vốn đầu tư, Giám đốc y tế sinh viên, Chuyên gia quan hệ công chúng, Đại diện dịch vụ người mua …. là 1 công tác thú vị Tuyển lựa nhân sự nhân sự có thể trau dồi kĩ năng và kiến ​​thức của họ nhưng mà ko cần phải mở đầu lại từ đầu.

  Nguyên Bí thư Tỉnh ủy dự kiến làm thành viên HĐQT công ty con của Vinamilk

Không cần đợi tới thập kỷ đến, từ khi tháng 6 5 2020, các doanh nghiệp như ABN AMRO, ING, IBM, HPE, Novartis, Walmart và những doanh nghiệp khác đã có HR trong vai trò điều hành kinh nghiệm nhân sự thế giới.

Bà Tiêu Yến Trinh cho rằng nghề nhân sự là 1 nghề rất có triển vọng và là “cái nôi” để tăng trưởng nhiều kĩ năng có ích. Được trang bị những kĩ năng này, Nhân sự có đầy đủ các chọn lọc để thăng tiến — kiên định làm việc trong lĩnh vực Nhân sự, thăng tiến lên Giám đốc Chiến lược Nhân sự hoặc Trưởng phòng Huấn luyện Nhân sự Kỹ thuật số. Họ cũng có thể đi ngang – mở mang sang các lĩnh vực khác với nhân cách là nhà tập huấn cấp cao, giảng dạy các khóa học nhân sự hoặc các chương trình tập huấn nội bộ cho nhiều công ty. Ngay cả lúc bạn mở đầu kinh doanh riêng, bạn sẽ có những lợi thế nhất mực trong việc tuyển dụng, điều hành nhân sự, vv …

Cô kết luận: “Dù bạn chọn bất kỳ điều gì, bạn có thể ‘thăng hoa’ trong sự nghiệp của mình miễn sao bạn tiếp diễn trau dồi các kĩ năng và tính nhiều năm kinh nghiệm nhưng mà bạn cần từ khi bữa nay.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button