Chưa phân loại

Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail

Rate this post
Các chuyên gia đạo báo ko nên sử dụng 1 số mật khẩu bình thường trong phần mềm vì chúng làm tăng bản lĩnh bị tấn công.

Theo 1 nghiên cứu của doanh nghiệp trả tiền thẻ Dojo, nhiều người có xu thế sử dụng các mã PIN giống nhau chỉ không giống nhau ở 1 số hoặc chữ cái.

Mật khẩu mà Facebook và Gmail không nên sử dụng
Mật khẩu nhưng Facebook và Gmail ko nên sử dụng

Nghiên cứu đã phê duyệt 100.000 mật khẩu bị tấn công từ Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Vương quốc Anh (NCSC) và sau đấy xếp đặt chúng thành hơn 30 loại. Mọi người thường đặt mật khẩu thuộc các nhóm chủ đề nhất mực, thông thường nhất là tên vật nuôi hoặc chứa các cụm từ như em nhỏ, tình yêu hoặc thiên thần.

  Nếu đang sử dụng một trong 20 mật khẩu này, bạn nên đổi ngay lập tức

Theo NCSC, các mật khẩu bình thường cần tránh xa là các số như “123456” (23,2 triệu khách hàng), “123456789” (7,7 triệu khách hàng) và “1111111” (3,1 triệu khách hàng). Ngoài ra, tránh đặt mật khẩu có nội dung liên can tới thể thao, oto, đồ ăn, màu sắc, thị thành và tổ quốc.

Có rất nhiều tài liệu cho thấy tù nhân mạng đang tăng thêm, đặc thù là lúc các phương thức trả tiền càng ngày càng phát triển thành kỹ thuật số. Phạm nhân mạng đã tăng 600% diễn ra từ đại dịch Covid. Tại Vương quốc Anh, 80% tổ chức đã trải qua chí ít 1 cuộc tấn công mạng vào 5 2019.

  iPhone SE 2022 có nguy cơ bị 'ế' tại Việt Nam

Tuy nhiên, bằng cách cải thiện mật khẩu của mình, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công bởi 1 tác nhân dọa nạt. Bạn cũng nên tiến hành các giải pháp bảo mật bổ sung, chả hạn như chọn mật khẩu được tạo bởi 1Password hoặc sử dụng chính xác 3D Secure cho các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ online.

  Hậu bê bối 'bóp' hiệu suất, giá Galaxy S22 giảm sâu ngay trên sân nhà

Theo Hương Dung (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button