Kinh tế

Nhà đầu tư chứng khoán: Chọn lọc, đầu tư thận trọng

Rate this post

Thời gian vừa qua, thị phần chứng khoán liên tiếp ghi nhận lượng thông tin béo, ảnh hưởng tới nhiều nhóm cổ phiếu riêng biệt, nhà đầu cơ tỏ ra cẩn trọng. Các chuyên gia và nhà đầu cơ cho rằng ảnh hưởng của thông tin sẽ ko quá béo và chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Sau kỳ nghỉ lễ, thị phần chứng khoán mở cửa hăng hái hơn, nhưng mà chỉ số giảm điểm mau chóng. Ghi nhận sáng 12/4, trên cả 3 sàn chứng khoán gồm VN-Index, HNX-Index và UPCoM-Index, sắc đỏ (cổ phiếu ưu đãi) cai trị phần đông các nhóm ngành. Theo các chuyên gia, tâm lý nhà đầu cơ sẽ mất vài phiên để thăng bằng thông tin tác động tới nhóm cổ phiếu bất động sản, nhóm nhà băng …

Nhà đầu cơ Anh Lin De (khu Đông, Nại Hyun, quận Sơn Trà) cho biết: “Tâm lý nhà đầu cơ là cẩn trọng, trước mắt lúc giá cổ phiếu tiếp diễn giảm hoặc ko có tiến triển thì nhà đầu cơ sẽ bị thiệt hại rất nhiều. Có ảnh hưởng tâm lý, bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu có nền móng căn bản thu thập chỉ cần khoảng qua sẽ ko bị tác động quá sâu.

Nhà đầu cơ Ông Nguyễn Anh Tuấn (quận Huaqiang, quận Hải Châu) san sẻ, nhóm cổ phiếu bất động sản này chịu tác động của phần đông các doanh nghiệp bất động sản béo trên thị phần, là trái phiếu huy động vốn qua các kênh. Nhưng thông tin này chỉ tác động trong ngắn hạn, về dài hạn, nhóm bất động sản có quỹ đất sạch, dự án khai triển tốt vẫn có dịp phát triển.

  Nhiều ưu đãi thu hút khách du lịch

Nhìn chung, nhà đầu cơ tiếp diễn hướng tới xu thế tăng của thị phần, dành đầu tiên những cổ phiếu có định giá tốt, nền móng thu thập hăng hái, hấp dẫn được dòng tiền, cẩn trọng với những cổ phiếu không may cao, không may cao.

Ông Nguyễn Phan Tuấn Nguyên, đại diện Doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán FPT – Chi nhánh Đà Nẵng, thừa nhận, trong tăng trưởng luôn có những mặt hăng hái và bị động và nhà đầu cơ cũng cần có thái độ đúng đắn.

Đối với nhà đầu cơ mới khi này, việc tham khảo quan điểm ​​của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực đầu cơ chứng khoán là rất nhu yếu. Trước lúc đầu cơ, cần mày mò kỹ về thị phần, doanh nghiệp, ban chỉ đạo doanh nghiệp và tiềm năng của ngành. Các nhà đầu cơ càng phê duyệt kỹ càng, các nhân tố không may sẽ được loại trừ.

  Quyết tâm hoàn thành 2.500km đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông vào năm 2025

Mặc dầu chịu nhiều ảnh hưởng bị động tới thị phần, nhưng mà các nhân tố phân phối như kỳ báo cáo quý I và mùa cao điểm tổ chức đại hội cổ đông đang diễn ra vẫn là động lực chính phân phối thị phần chứng khoán.

Theo báo cáo của Doanh nghiệp Chứng khoán VNDIRECT AG, kết quả hoạt động của các công ty niêm yết trong quý I / 2022 dự định ​​sẽ khả quan, hưởng lợi từ hoạt động kinh tế quay về và nền kinh tế mới của gói kích cầu. Trong đấy, các đơn vị quản lý chứng khoán, bán lẻ, hóa chất, phân bón, thủy sản và các đơn vị quản lý khác sẽ ghi nhận mức phát triển lợi nhuận cao trong quý trước nhất.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Chi nhánh Doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp Miền Trung (Agriseco), gần đây, Tổng cục Thống kê đã ban bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội tháng 3 và quý 1 5 2022, trong đấy có nhiều thông tin hăng hái như tới 5 2021, vận tốc phát triển GDP cả 5 đạt 5,03%, các chỉ số như chỉ số sắm sửa PMI, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP và các chỉ số khác cho thấy phát triển kinh tế đang khởi sắc, hăng hái hướng đến tiêu chí GDP 6,5-7 % …

  Kiến trúc Công viên vườn tượng APEC mở rộng được trao giải Nhất giải thưởng kiến trúc Sao Biển

Trong số các tiêu chí phụ, Tổng cục Thống kê cũng cho biết tiêu dùng bán lẻ tăng, xuất siêu tiếp diễn tăng, đầu cơ công tiếp diễn tăng … Với hy vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát, các công ty đã tuần tự quay đầu. Với hoạt động kinh doanh và nhu cầu của người tiêu dùng đang nâng cao, Agriseco bình chọn thị phần chứng khoán sẽ tiếp diễn là 1 công cụ đầu cơ thu hút.

Khi này, nhóm ngành vốn đầu tư, nhà băng và chứng khoán sẽ duy trì xu thế phát triển hăng hái. Không may béo nhất đối với thị phần khi này là lạm phát và giá cả hàng hóa, có thể tác động tới nền móng của cơ chế tài khóa và tiền tệ. Cảnh huống lạm phát cao hơn nhiều so với dự định ​​có thể tác động tới mặt bằng lãi suất cũng như dòng tiền tham dự vào thị phần chứng khoán.

California không giống nhau

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button