Tin tức

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Rate this post

Bếp từ hay còn gọi là bếp điện từ, với nguyên tắc lúc bếp mở màn hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường trong khuôn khổ vài milimet trên mặt bếp, từ ấy . Đun hot nồi có đáy nhiễm từ và làm 9 thức ăn.

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?  - Ảnh 2.

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên dòng điện đốt hot các lõi điện bên trong tạo ra nhiệt rồi truyền lên mặt bếp, nhiệt lượng làm hot đáy nồi và làm 9 thức ăn.

Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều có những thế mạnh chung là thiết kế bé gọn, nấu nướng nhanh, đơn giản vệ sinh. Tuy nhiên, có 1 số điểm dị biệt giữa 2 loại bếp này.

Công suất hoạt động của bếp từ là 2000 W – 2100 W còn công suất hoạt động của bếp hồng ngoại là 1800W – 2200W.

Bếp từ phù hợp nấu các món ăn nhanh, dễ ợt như canh, lẩu, nấu canh. Hẳn nhiên, bạn có thể nấu các món khác, mà sẽ ko phù hợp với các món kho, hầm cần mức nhiệt bé, bình ổn. Do nhiệt độ ko bình ổn và ở đáy nồi nên các món rán, xào cũng rất dễ làm thức ăn bị cháy giữa chừng. Đặc trưng, bếp từ ko nướng được thức ăn.

Bếp hồng ngoại thì trái lại, nấu canh, lẩu, nấu canh ko nhanh bằng bếp từ. Nhưng bù lại, bếp hồng ngoại làm rất tích cực các món rim, kho, hầm, chiên. Người dùng cũng có thể nướng đồ ăn trên mặt bếp mà cũng nên giảm thiểu vì sẽ khó làm sạch vết cháy trên mặt bếp.

Bếp hồng ngoại sử dụng được nhiều loại nồi nấu hơn, có thể dùng nồi inox, gang, đất, thủy tinh hoặc nhôm,… Trong lúc ấy bếp từ chỉ dùng được cho các loại xoong nồi có đáy nhiễm từ. (nồi hút nam châm) thôi.

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?  - Ảnh 3.

Xét về độ an toàn thì bếp từ sẽ tốt hơn bếp hồng ngoại. Vì bếp từ nguội nhanh sau lúc nấu, chỉ hoạt động lúc có nồi nấu thích hợp, bếp từ ko hot hoặc chỉ hot rất ít lúc nấu thức ăn nên bạn ko lo bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào. . Mặt bếp hồng ngoại rất hot nên rất dễ bị bỏng nếu bạn vô tình chạm tay vào mặt bếp lúc đang nấu hoặc sau lúc nấu.

Cuối cùng là sự chênh lệch về mức giá, bếp hồng ngoại có giá từ khoảng 500.000 đồng trở lên và người mua chỉ tốn 1 gian để sắm bếp, sau ấy có thể tận dụng xoong nồi có sẵn tại nhà. Còn với bếp từ có giá khoảng 600.000 đồng trở lên, bên cạnh đó người mua còn phải bỏ thêm tiền để sắm bộ xoong nồi chuyên dụng thích hợp với bếp nên sắm bếp hồng ngoại sẽ đắt hơn.

Dựa trên những điểm dị biệt, rõ ràng bếp hồng ngoại là sự tuyển lựa sáng giá hơn với nhiều chức năng và tiết kiệm nhưng nó đem đến cho người mua. Chọn lựa bếp hồng ngoại, người mua có thể sử dụng bếp để nướng thức ăn, ko cần sắm thêm xoong nồi và tiết kiệm chi tiêu hơn. Tuy nhiên, người mua cũng phải chấp thuận ko gian bếp sẽ hot lên lúc sử dụng bếp hồng ngoại, mất thời kì nấu canh, lẩu và sự thiếu an toàn của loại bếp này.

Còn với bếp từ, tuy có những phiền toái, tốn kém về việc phải sắm xoong nồi thích hợp và giá tiền cao hơn mà bù lại, người mua sẽ có được 1 chiếc bếp nấu bếp nhanh và ko gian bếp thoáng mát, an toàn. trọn.

Nhìn chung, việc tuyển lựa 1 chiếc bếp từ tốt là dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Thành ra, để chọn được 1 chiếc bếp tốt cho gia đình, đầu tiên người mua phải xác định được nhu cầu và điều kiện của gia đình mình, sau ấy dựa vào những đặc điểm nhưng Điện Máy Số phân tách để chọn bếp. phù thống nhất.

Nguyễn Quang- Như Quỳnh


Source link

  Lazada 11.11 Sale Single Day 2019 có điểm gì mới so với năm ngoái

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button