Doanh nghiêp

Năm thụt lùi của "vua tôm", tiền mặt vơi đi cả nghìn tỷ đồng

Rate this post

“Vua tôm” mất hàng trăm tỷ rupiah tiền mặt trong 5 ngược

Việt đức

(Dân trí) – Doanh thu và lợi nhuận 5 2021 của “Vua tôm” Ming Fu sẽ sụt giảm, khi mà dòng tiền kinh doanh âm vượt 700 tỷ rupiah.

Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (mã: MPC) vừa ban bố báo cáo nguồn vốn quý IV / 2021, với doanh thu tăng nhẹ 8% lên 4.689 tỷ đồng. Đây là cơ sở kinh doanh tôm xuất khẩu đạt doanh thu cao nhất thị phần do gia đình ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình làm chủ. Thành ra, Ming Fu còn được gắn với nhãn hàng “Vua tôm” của sàn chứng khoán.

  Kiến nghị Thủ tướng phê duyệt hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Tuy nhiên, hàng loạt khoản chi tiêu tăng trong kỳ khiến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sút giảm. Kết quả là lợi nhuận ròng của Ming Fu giảm 35% xuống còn 93 tỷ Rp mặc dầu doanh thu vẫn tăng.

Trong công văn giải trình về việc lợi nhuận sụt giảm, ban chỉ huy doanh nghiệp cho biết nguyên do chi tiết là do diện tích nuôi tôm ở Lữ An (Bà Rịa-Vũng Tàu) kém hiệu quả so với cùng kỳ 5 ngoái dẫn tới trạng thái sụt giảm. màn trình diễn. Hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp sút giảm.

Tính cả 5 2021, thu nhập ròng của Ming Fu sẽ đạt 13.575 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ 5 ngoái. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cũng giảm 2% xuống 659 tỷ Rp.

So với kế hoạch kinh doanh đã lập, Ming Fu đạt gần 90% chỉ tiêu doanh thu, nhưng mà chỉ đạt 60% chỉ tiêu lợi nhuận.

Vua Tôm mất 100 tỷ rupiah tiền mặt - 1

Tính tới cuối 5 2021, tổng của cải của doanh nghiệp đã nâng cao gần 9,6 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, số dư tiền mặt của công ty giảm hơn 600 tỷ Rp. Cùng lúc, các khoản đầu cơ nguồn vốn ngắn hạn, đặc thù là tiền gửi có kỳ hạn nhà băng cũng giảm mạnh hơn 800 tỷ rupiah. Ngược lại, trị giá cổ phiếu tăng 1400 tỷ Rp.

  ACB mở rộng hợp tác với Sun Life Việt Nam về dịch vụ khách hàng cao cấp

Giá trị hàng tồn kho cao cũng là lý do khiến dòng tiền tạo ra từ hoạt động kinh doanh của Ming Fu vượt quá 700 tỷ rupiah, làm giảm lượng tiền mặt doanh nghiệp nắm giữ vào cuối kỳ.

Đáng để mắt, Minh Phú có 1 số khoản đầu cơ theo danh mục. Tuy nhiên, Vua Tôm ko ấn tượng với những cổ phiếu nhưng mà ông đã sắm nhiều 5 trước. Đầu cơ vào cổ phiếu của 5 doanh nghiệp với tổng trị giá gần 9 tỷ Rp, nhưng mà Minh Phú hiện phải trích lập gần 6 tỷ Rp.

Trong số ấy, Minh Phú còn nắm giữ 19 cổ phiếu REE tại Doanh nghiệp Cổ phần Cơ điện lạnh với trị giá sổ sách chỉ 80.000 đồng. Các cổ phiếu này đã có mặt trên báo cáo nguồn vốn của Vua Tôm hơn 10 5.

Trên UPCoM, cổ phiếu Ming Fu MPC đóng cửa ở mức 41.700 đồng trong ngày giao dịch thứ 3, tương ứng trị giá thị phần doanh nghiệp là 8.000 tỷ đồng. Từ đầu 5 tới bây giờ, cổ phiếu chủ chốt giao dịch lình xình, gần giống như thị phần rộng hơn.

  EVN lỗ kinh doanh điện hơn 1.307 tỷ đồng năm 2020

Trong cơ cấu cổ phần của Minh Phú, chủ tịch Chu Thị Bình là cổ đông tư nhân mập nhất với 17,5% cổ phần. Chồng cô, giám đốc điều hành Le Wenguang, nắm giữ 16,1% cổ phần của doanh nghiệp.

Ngoài ra, với số cổ phần thuộc sở hữu của các con và doanh nghiệp cá nhân Long Phụng Investment, gia đình ông chủ Minh Phú điều hành chung hơn 43% cổ phần của doanh nghiệp.

tin tức liên can
"Vua tôm" Ming Fu nhận gần 15 triệu đô la Mỹ tiền gốc và lãi từ các tổ chức của Mỹ

“Vua tôm” Ming Fu nhận gần 15 triệu đô la Mỹ Mỹ tiền gốc và lãi từ các tổ chức của Mỹ

Gia đình đại gia thủy sản miền Tây sắp nhận cổ tức hơn 170 tỷ Rp

Gia đình đại gia thủy sản miền Tây sắp nhận cổ tức hơn 170 tỷ Rp

Với vốn cổ phần mập và truyền thống chia cổ tức cao thường xuyên của doanh nghiệp, bà Bình và ông Phú thu được hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi 5. Đại gia thủy sản ước lượng sẽ thu được hơn 170 tỷ đồng trong đợt chi trả cổ tức mới đây nhất vào cuối 5 2021.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button