Chưa phân loại

Microsoft, Samsung ngừng bán sản phẩm tại Nga

Rate this post
Trước những cuộc khẩu chiến ác liệt, hàng loạt “ông phệ” công nghệ dần rút khỏi nước Nga.

Vào ngày 4 tháng 3, Microsoft cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động bán các thành phầm và dịch vụ mới của mình tại Nga. Microsoft ko nói rõ liệu dịch vụ hiện đang hoạt động có tiếp diễn khả dụng hay ko.

Microsoft, Samsung ngừng bán sản phẩm tại Nga
Microsoft, Samsung dừng bán thành phầm tại Nga

Microsoft cho biết họ đang hiệp tác chặt chẽ với các chính phủ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu và đình chỉ 1 số hoạt động kinh doanh của mình ở Nga trong bối cảnh các lệnh trừng trị từ các chính phủ khác.

  Apple chính thức phát hành iOS 15.3.1 và iPadOS 15.3.1, vá nhiều lỗ hổng bảo mật quan trọng

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết động thái này sẽ giúp ích cho Ukraine và sẽ làm được nhiều việc hơn lúc tình hình tăng trưởng. Trước ấy, Microsoft cho biết họ đã làm việc để cảnh báo Ukraine về cuộc tấn công mạng. .

Vào ngày 5 tháng 3, gã đồ sộ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã công bố rằng họ sẽ tạm ngừng tất cả các chuyến hàng thành phầm của mình tới Nga.

“Do những diễn biến địa chính trị ngày nay, các chuyến hàng tới Nga đã bị tạm ngừng. Chúng tôi sẽ tiếp diễn theo dõi tình hình phức tạp này để xác định các bước tiếp theo”, đại diện Samsung công bố. Theo Bloomberg, Samsung sẽ dừng chuyển vận ko chỉ dế yêu sáng dạ nhưng mà còn cả thiết bị điện tử tiêu dùng và chip xử lý sang Nga.

  Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ đột phá với màn hình cong tràn 4 cạnh

Từ khi sau trận chiến tranh quân sự giữa Nga và Ukraine, hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ Mỹ tại Nga đã bị giảm thiểu từng người 1. Vào ngày 1/3, Apple công nhận sẽ dừng bán thành phầm trên shop online của hãng tại nước này. Google đã đình chỉ tất cả lăng xê ở Nga và Airbnb đã đình chỉ mọi hoạt động ở Nga và Belarus.

  iPhone 14 Pro Max lộ thông số camera và thiết kế mới

Các mạng xã hội như Reddit đã cấm kết hợp tới các trang web của Nga trên nền móng này, Facebook đã giảm thiểu nội dung truyền thông của Nga trên thế giới và Twitter đã dừng lăng xê ở Nga và Ukraine.

Về phía Nga, nước này cũng đã công bố cấm hoàn toàn việc truy cập Facebook trên cương vực của mình.

Theo Hương Dung (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button