Tin tức

Máy phun sương, quạt hơi nước có nên sử dụng trong mùa hè nắng nóng?

Rate this post

Có nên sử dụng quạt phun sương và quạt hơi nước vào mùa hè nắng nóng không?  - Đầu tiên
Các loại máy phun sương, tạo ẩm thường chỉ thích hợp với điều kiện khí hậu ở Châu Âu, khô và ít ẩm. (Ảnh: Healthline)

Trên mạng, ko quá khó để tìm thấy những lời quảng bá như “máy tạo độ ẩm giúp giảm khô phòng lúc trời lạnh, cũng như lúc bật điều hòa lúc trời hanh khô”, hay “xịt khoáng”. Phun sương tạo ẩm là vị phúc tinh giúp gìn giữ làn da bền bỉ và sức khỏe đường hô hấp. “

Có nên sử dụng quạt phun sương và quạt hơi nước vào mùa hè nắng nóng không?  - 2
Máy phun sương, tạo ẩm được người Việt Nam rất ân cần và ưa thích chỉ cần khoảng vừa qua.

Chị Thủy ở quận Hoàng Mai, Hà Nội là 1 trong những người nghe theo lời quảng bá này đã sắm và bằng máy phun sương hơn 1 5 nay.

Sau 1 thời kì, chị Thủy ko thấy thiết bị này đem đến hiệu quả như quảng bá. Khi nhớ lại, cô cho biết có lần do máy chạy quá lâu nên phòng ngột ngạt, gây ngứa mũi, dị ứng. Trẻ cũng dễ bị hắt xì hơi, sổ mũi hơn.

Khi ấy cô cũng ko biết nguyên do do đâu. Cô chỉ nghĩ có thể là do chỉnh sửa thời tiết, hoặc bị cảm cúm từ các bạn trong lớp chứ chẳng phải nghĩ tới chiếc máy phun sương mới sắm.

Thực tế, các chuyên gia đều cho rằng việc bằng máy phun sương, tạo ẩm, quạt hơi nước… trong phòng kín là điều ko nên, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

  Hướng dẫn thiết lập lại mật khẩu Apple ID

Đây là nội dung được nhiều bạn đọc và chuyên gia nói đến nhiều trong buổi tiệc online “Chọn lựa điều hòa thích hợp nhu cầu, tốt cho sức khỏe”, diễn ra tại tòa soạn Dân trí ngày 5/5 cách đây không lâu.

Có nên sử dụng quạt phun sương và quạt hơi nước vào mùa hè nắng nóng không?  - 3

Mai Thế Trung – Chuyên gia tăng trưởng thành phầm của Casper cũng cho rằng, việc bằng máy phun sương, tạo ẩm là ko cần phải có trong điều kiện khí hậu hot ẩm như nước ta. (Ảnh: Hữu Nghị)

Mai Thế Trung – Chuyên gia tăng trưởng thành phầm của Casper cho biết, độ ẩm lý tưởng cho sức khỏe con người là từ 55 ~ 65%. Với điều kiện thời tiết hot ẩm như Việt Nam, độ ẩm có sẵn trong ko khí thường cao hơn mức này và đã đủ hỗ trợ cho da và thân thể. Do ấy, hơi sương và hơi ẩm được thêm vào có thể tác động xấu tới sức khỏe khách hàng.

  Apple bắt đầu thử nghiệm iOS 16

Ngoài ra, ông Trung cho biết các dòng thành phầm điều hòa ko khí 5 2021 đã được Casper tăng trưởng để thích hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam, đem đến độ ẩm lý tưởng cho người sử dụng. Thành ra, việc hỗ trợ thêm độ ẩm từ máy phun sương, tạo ẩm là hoàn toàn ko cần phải có

Anh Trung cho biết thêm, độ ẩm quá cao có thể gây hại cho các thiết bị điện tử trong phòng, cùng lúc là điều kiện thuận tiện cho nấm, mốc và vi khuẩn tăng trưởng, gây ẩm ướt cho đồ đoàn.

Có nên sử dụng quạt phun sương và quạt hơi nước vào mùa hè nắng nóng không?  - 4

PGS. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (trái), nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hữu Nghị

Cùng chung ý kiến, PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (trái) cho rằng, các hạt nước đọng lại trong ko khí giúp cho vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh tăng trưởng.

Ngoài ra, lúc độ ẩm ko khí tăng quá cao, tới mức bão hòa (trên 70%) là nguyên do dẫn tới nhiều vấn đề bệnh tật, tác động xấu tới sức khỏe của con người, đặc trưng là trẻ con và người già. có 1 hệ thống miễn nhiễm suy yếu.

  Nhà máy lắp ráp của Apple tại Bắc Giang tạm đóng cửa vì dịch Covid-19

Thậm chí, lề thói của nhiều người Việt là đặt 1 chậu nước trong phòng (lúc bật điều hòa) cũng ko tốt cho sức khỏe. “Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thư thái nhưng mà rất dễ sinh bệnh vì các hạt nước giúp cho vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh sống trong ấy lâu hơn”, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng nói. biết rôi.

Cách tốt hơn để giải quyết trạng thái khô da lúc sử dụng điều hòa, hoặc trong phòng kín là tạo sự bàn bạc ko khí (như lắp quạt thông gió, mở hé cửa để tạo luồng gió đối lưu…) với môi trường bên ngoài.

Theo PGS. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, ko khí khô có tính năng phòng bệnh tốt hơn. Chi tiết, vi rút, vi khuẩn hoặc các mầm bệnh khác chẳng thể còn đó trong môi trường khô ráo. Ngược lại, độ ẩm cao trên mức trung bình sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho nhiều vi sinh vật gây bệnh tăng trưởng.

Cuối cùng, cả 2 chuyên gia đều khẳng định, việc sở hữu 1 chiếc điều hòa trong gia đình là đích thực cần phải có, có tính năng dài lâu, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm hơn so với các biện pháp nguy cấp như máy phun sương. hoặc máy tạo ẩm.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button