Doanh nghiêp

Masan chính thức thâu tóm chuỗi Phúc Long với định giá hơn 8.000 tỷ đồng

Rate this post

Masan chính thức sắm lại chuỗi Phúc Long, giá trị hơn 8 ngàn tỷ đồng

Việt đức

(Dân trí) – Masan đã bơm thêm 110 triệu đô la (gần 2,5 ngàn tỷ đồng) vào Phúc Long để nâng tỉ lệ sở hữu nhãn hàng cà phê và trà Phúc Long lên 51%.

Masan Group vừa công bố đã sắm thêm 31% cổ phần của chuỗi cà phê và trà sữa Phúc Long với giá 110 triệu đô la vào tháng Giêng. Sau giao dịch này, Masan sở hữu 51% Phúc Long, chính thức biến thành doanh nghiệp mẹ của nhãn hàng trà sữa lâu đời tại Việt Nam, cùng lúc đưa kết quả hoạt động của hệ thống vào báo cáo vốn đầu tư của doanh nghiệp.

  Loạt vi phạm điện mặt trời mái nhà, trách nhiệm Bộ Công Thương ra sao?

Để đổi 31% cổ phần giá trị 110 triệu đô la, Masan định giá Phúc Long là 355 triệu đô la, tương đương hơn 8 ngàn tỷ đồng. Dựa trên thu nhập ước lượng sơ bộ cho 5 2022, tập đoàn giao dịch với tỉ lệ giá trên thu nhập (P / E) bổ sung khoảng 15 lần với Phúc Long.

Trước đấy, vào cuối tháng 5/2021, Tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đã chi 15 triệu đô la để sắm lại 20% cổ phần của Fulong, tương đương mức định giá chuỗi cà phê và trà là 75 triệu đô la. Như vậy, chỉ trong khoảng chưa đầy 1 5, trị giá của Phúc Long đã phát triển gần gấp 5 lần.

Sau lần chi tiền ban sơ, Masan đã khai triển thử nghiệm mẫu hình ki-ốt bán cà phê, trà sữa trong hệ thống 50 shop VinMart +, hiện đổi tên thành Winmart +. Tập đoàn đặt tiêu chí giới thiệu mẫu hình ki-ốt trà sữa đến 1.000 shop bán lẻ trong khoảng 12 tháng.

  Garmin Việt Nam đóng góp lớn vào tăng trưởng chung của Garmin toàn cầu

5 2022, Masan dự báo doanh thu của Phúc Long sẽ đạt 2000-3000 tỷ đồng sau lúc mở mang màng lưới shop cá nhân và ki-ốt trong siêu thị mini WinMart + và nhiều chủng loại hóa danh mục thành phầm.

Masan chính thức mua lại chuỗi Phúc Long, định giá hơn 8 nghìn tỷ đồng - 1

Phúc Long chính thức là doanh nghiệp con của Masan (Ảnh: MSN).

Phúc Long là 1 trong những nhãn hàng trà, cà phê lâu đời nhất trên thị phần, có mặt trên thị trường từ 5 1968 dưới thời Lâm Bội Minh sáng lập. Nhưng phải mất hơn 40 5, nhãn hàng này mới mở shop cà phê trước nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, ghi lại sự dịch chuyển trong ngành đồ uống từ nhà cung cấp sang nhà bán lẻ.

Đối với Masan, việc sắm thêm cổ phần để nắm quyền kiểm soát Fulong là hoạt động M&A trước nhất trong 5 2022. 5 ngoái, tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang là 1 trong những công ty hăng hái nhất trên thị phần M&A.

  Tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên PV GAS năm 2022

Vào 5 2021, Masan đã sắm 1 cổ phần khác trong Phúc Long của doanh nghiệp viễn thông Mobicast và bảo đảm khoản đầu cơ vào doanh nghiệp con TheCrownX từ các quỹ bự trên thế giới. Nền móng tiêu dùng bán lẻ đã huy động được tổng cộng 1,5 tỷ USD từ khi lúc ra mắt vào 5 2020.

5 nay, tập đoàn cho biết sẽ tiếp diễn nhân rộng mẫu hình trung tâm thương nghiệp mini, tích hợp các dịch vụ sắm sửa như thuốc, thành phầm vốn đầu tư tư nhân, dịch vụ tiêu khiển, viễn thông vào siêu thị. Mini WinMart +.

tin tức liên can
Ma Shan chia cổ tức khủng, hai tỷ phú Việt sắp nhập thêm 100 tỷ

Ma Shan chia cổ tức khủng, 2 tỷ phú Việt sắp nhập thêm 100 tỷ

Chuỗi VinMart lần đầu không thua lỗ, chính thức sang tên đổi chủ cách đây gần 2 năm

Chuỗi VinMart lần đầu ko thua lỗ, chính thức sang tay đổi chủ cách đây gần 2 5

5 ngoái, lợi nhuận sau thuế thống nhất của Masan đạt 88.629 tỷ đồng, tăng 14% so với 5 2020. Trong đấy, lợi nhuận của doanh nghiệp đạt 10.101 tỷ đồng, tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ 5 trước.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button