Chưa phân loại

Lo Nga thu giữ tài liệu nhạy cảm, Ukraine lên phương án chuyển dữ liệu và máy chủ ra nước ngoài

Rate this post
Chính phủ Ukraine đang có kế hoạch chuyển máy chủ và dữ liệu ra nước ngoài trong trường hiệp lực lượng Nga tiếp diễn thâm nhập cương vực nước này.

Lo sợ Nga thu giữ tài liệu nhạy cảm, Ukraine dự định chuyển dữ liệu và máy chủ ra nước ngoài

Viktor Zola, Phó Giám đốc Bộ Truyền thông và Bảo vệ Thông tin Đặc thù của Ukraine, công nhận rằng cơ quan này đang lên phương án phòng ngừa để ngăn quân đội Nga trưng thu các tài liệu mẫn cảm từ chính phủ Kyiv.

“Chúng tôi đang sẵn sàng mọi thứ,” Zhora nói. Kế hoạch A là bảo vệ cơ sở cơ sở vật chất CNTT ở Ukraine. Chuyển các cơ sở này sang 1 đất nước khác là 1 “Kế hoạch B hoặc C”.

  iOS 15.4 beta 5 sửa lỗi tồn đọng, cải thiện hiệu suất iPhone

Quan chức an ninh mạng cũng cho biết việc xóa dữ liệu và thiết bị chỉ có thể được tiến hành lúc có sự chấp nhận của các nhà lập pháp Ukraine. Trước ấy, Kyiv đã chuyển các thiết bị và lực lượng dự trữ tới các khu vực an toàn hơn, tránh khỏi sự tấn công và bủa vây của Nga.

Tháng trước, Zhora đã mách nhỏ kế hoạch lấy dữ liệu quan trọng từ thủ đô Kyiv, trong trường hợp thành thị bị dọa nạt, nhưng mà việc sẵn sàng cho thấy điều ấy càng ngày càng có bản lĩnh xảy ra.

  iPhone 14 Pro sẽ là iPhone có RAM nhiều nhất trong lịch sử

Ukraine đã thu được 1 số đề nghị cho phép lưu trữ dữ liệu, nhưng mà chối từ đưa ra cụ thể chi tiết. “Các vị trí ở Châu Âu được dành đầu tiên hơn,” Zhora nói.

Các giải pháp chặn đứng dữ liệu rơi vào tay quân đội Nga bao gồm chuyển di các cụm máy chủ vật lý và thiết bị lưu trữ thiết bị cầm tay, cũng như chuyển di dữ liệu kỹ thuật số từ dịch vụ lưu trữ hoặc máy chủ này sang máy chủ khác và tới các máy chủ khác.

  Game 300475 về chiến tranh Việt Nam lần đầu lộ diện sau 1 năm gây quỹ

Tuy nhiên, ngay cả lúc các nhà lập pháp Ukraine cho phép chuyển dữ liệu ra nước ngoài và thiết lập chế độ tháo tháo dỡ của cải CNTT, điều ấy ko có tức là tất cả dữ liệu và máy móc sẽ có sẵn ngay ngay lập tức. Di chuyển ra khỏi tổ quốc.

Nhà chức trách sẽ coi xét từng trường hợp chi tiết để quyết định nên sơ tán ra nước ngoài hay duy trì hoạt động tại quê nhà.

Theo Vinh Ngo (VietNamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button