Tin game

LMHT: Vì sao Ryze đang thống trị tại LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng khiêm tốn tại LCK

Rate this post

Dù rằng Ryze hiện là 1 trong những vị tướng pháp sư đường giữa mạnh nhất tại LPL, mà tỉ lệ thắng của anh đó ở LCK ko cao, vậy vì sao phải bận lòng?

Đầu mùa giải 2022, đội hình pháp sư đường giữa có dịp quay về trường đấu nhiều năm kinh nghiệm, trong đấy lừng danh nhất phải kể tới Victor, Corki và sự cai trị của các vị tướng pháp sư như LeBlanc, Twisted Fate, Syndra, v.v. . Chi tiết, Ryze cũng là 1 cái tên hiện ra rất thường xuyên trong kèo đấu này.

Liên minh huyền thoại: Tại sao Ryze thống trị LPL, nhưng lại có tỷ lệ thắng thấp ở LCK

Ryze là 1 pháp sư kiểm soát với bản lĩnh gank tốt, thành ra hắn ta có vẻ rất thích hợp với meta hiện nay, chí ít là trên lý thuyết. Tuy nhiên, tại LCK Mùa Xuân 2022, hero này lại có tỷ lệ thắng hết sức kém khiến nhiều người thắc mắc, liệu Ryze có đích thực mạnh như game thủ nghĩ?

LMHT: Tại sao Ryze thống trị LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng khiêm tốn ở LCK 2

Ở LCK, Ryze đứng thứ 3 ở đường giữa với 21 lần, mà tỉ lệ thắng của anh ta chỉ là 34,8%. Những người đi đường giữa bậc nhất như Faker, Chovy và Bdd thậm chí còn chưa thắng trận nào với con bài này. Chỉ có ShowMaker mới có thể sử dụng Ryze hiệu quả nhất, 3 trận thắng, hiệu suất 100%.

  LMHT: Tyler1 quyết tâm lấn sân sang máy chủ Hàn Quốc try hard, không lên Thách Đấu quyết không về

Nhưng ở chiều trái lại, Ryze lại trình bày 1 phong thái phập phù ở LPL Mùa Xuân 2022, nơi người hùng này được chọn 43 lần và có tỉ lệ thắng khá cao (58,1%). Xét tới những người đi đường giữa đã hơn 10 lần được chọn ở LPL, tỉ lệ thắng của Ryze chỉ thua Orianna (63,3%).

Điều đáng nói hơn là những người đi đường giữa bậc nhất của LPL vẫn rất hiệu quả lúc sử dụng Ryze, đặc trưng là Doinb, Knight hay Angel, Xiaohu có tỷ lệ thắng 100% lúc sử dụng Lão Pháp Sư. Sự dị biệt giữa 2 khu vực cũng là lý do khiến số đông ko khỏi thắc mắc vì sao Ryze lại có 2 số mệnh ở 2 khu vực chính trên toàn cầu này.

LMHT: Tại sao Ryze thống trị LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng khiêm tốn ở LCK 3

Qua những san sớt của Faker trong 1 cuộc phỏng vấn vừa mới đây, vấn đề của Ryze tại LCK không hề là người hùng nhưng là game thủ: “Tôi nghĩ game thủ mắc lỗi với Ryze là vấn đề mập nhất với hero này.”

  Game thủ Elden Ring phát cuồng vì tìm ra chiếc quần lót bị NPH ẩn đi khỏi game

Ngoài ra, 1 số chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại cũng cho rằng cá tính trang bị full tank hiện nay của Ryze thích hợp với lối đánh của LPL hơn là ở LCK. Trong 1 cuộc phỏng vấn vừa mới đây với Angel – tiền vệ của WBG, anh đó đã nói:

“Ryze là 1 tướng đi đường rất mạnh, không những thế có 1 giảm thiểu là tầm sử dụng kĩ năng quá ngắn, thành ra cá tính trang bị chống chịu này có thể giúp Ryze chạy nước rút tốt hơn trong giao đấu và gây ra nhiều sát thương hơn.”

Liên minh huyền thoại: Tại sao Ryze thống trị LPL nhưng lại có tỷ lệ thắng thấp ở LCK 4

Dù rằng meta của trò chơi là giống hệt, mà mỗi khu vực lại có những đặc điểm biệt lập tác động mập tới bí quyết hoạt động của chức quán quân. Ở LCK, lúc các đội tập hợp nhiều hơn vào việc kiểm soát bản đồ, ít chơi combat đầu trận và chỉ tập hợp farm cho những pha giao đấu quyết định, Ryze không hề là quân bài có thể tạo đột biến trong cuộc chiến, rồng và baron. Thành ra dù còn rất trẻ mà tầm tác động của vị tướng này cũng thành ra nhưng giảm đi rất nhiều.

  Genshin Impact: Điểm mặt những nguyên liệu khiến game thủ gặp muôn vàn khó khăn khi thu thập

Ở LPL, khu vực này được biết tới với cá tính giao đấu bùng nổ, và thành ra, Ryze có nhiều chỗ để chơi hơn. Trong lúc chế tác các trang bị chống chịu, game thủ đường giữa thường có xu thế chạy nước rút, cùng lúc chứng tỏ bản lĩnh “kiếm tiền khủng” của mình. Điều này được trình bày rõ ràng với màn biểu diễn khốc liệt của Doinb, Knight và những người khác chống lại Ryze.

Cho tới lúc bài báo của Lag.vn được đăng tải, Ryze vẫn là người đi đường giữa tầm thường nhất nhưng ko có nhiều bất định về cập nhật. Có nhẽ các đội LCK cần 1 cách tốt hơn để sử dụng vị tướng này, tỉ lệ thắng của Ryze đang được cải thiện trong những ngày vừa mới đây.

đăng lại

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button