Chưa phân loại

Làm gì để chặn con cái truy cập nội dung khiêu dâm?

Rate this post
Việc tò mò về các vấn đề giới tính là điều phổ biến đối với thế hệ thanh thiếu niên, và thầy u cần sẵn sàng kiến ​​thức chỉ cần khoảng này để giúp con đi đúng hướng.

Trao đổi với ICTnews, các chuyên gia san sớt cách chặn trẻ con truy cập nội dung người béo, nhưng mà họ đều hợp nhất rằng giáo dục trẻ từ sớm mới là điều quan trọng nhất.

Làm thế nào để ngăn trẻ em truy cập nội dung khiêu dâm?
Cha mẹ cần sẵn sàng kiến ​​thức trước những nhu cầu tò mò về giới tính của trẻ bé. (Ảnh: Telegram)

Đừng để trẻ “bơi” trong biển kiến ​​thức dục tình

Vừa mới đây, vợ của 1 nghệ sĩ lừng danh lúc phát hiện con mình truy cập nội dung người béo, giận dữ đập vỡ 2 chiếc dế yêu thiết bị cầm tay và san sớt lời cảnh báo trên mạng xã hội.

Theo thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An (nguyên giảng sư Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), thế hệ thanh thiếu niên 12-15 tuổi hiểu biết về giới tính, chi tiết: việc xúc tiếp với nội dung khiêu dâm chẳng phải là hiếm. Có 3 lý do cho điều này.

Thứ nhất, thanh thiếu niên có xu thế tò mò và ko cứng cáp về giới tính của mình. Họ sẽ cần hiểu những chỉnh sửa về ý thức và thể chất của chính họ.

Thứ 2, trẻ con hiện tại xúc tiếp với những nội dung ko lành mạnh hơn bao giờ hết. Việc điều hành nội dung này chưa triệt để, trẻ con rất dễ tìm thấy nội dung người béo.

  Tuyến cáp biển IA gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng

Ngoài ra, còn có nhiều trị giá khác thấm nhuần cuộc sống của mọi thế hệ trong thời đại thế giới hóa ngày nay. Vị thành niên vẫn đang trong quá trình tạo nên tư cách nên bản lĩnh lọc thông tin còn nhiều giảm thiểu, khó có thể tự mình loại trừ những nội dung gây tò mò, lôi cuốn.

Các chuyên gia tâm lý khẳng định rằng thầy u nào cũng “sốc” và tuyệt vọng lúc con mình bị xem phim khiêu dâm. Nhưng trong xã hội tiên tiến, thầy u cần tĩnh tâm nghĩ suy trước các vấn đề.

“Trong trường hợp này, vẫn cần 1 cái đầu lạnh và 1 trái tim rực lửa”, chuyên gia Đặng Hoàng An nói. 1 cái đầu lạnh có thể giúp thầy u đặt mình vào địa điểm của con cái và hiểu được các vấn đề về giới tính của chúng. Trái tim ấm áp giúp người béo phân tách tốt xấu, nhẹ nhõm giáo tình dục cảm của trẻ bé.

Thực tế, các chuyên gia cho rằng ở các nước châu Á và Việt Nam, các bậc thầy u rất ngại ngồi chuyện trò về giới tính với con cái. Ngay cả những thầy cô giáo được giao nhiệm vụ giáo dục giới tính trong trường học vẫn còn e dè và khó nói rõ lúc họ đưa ra những vấn đề này với học trò của mình. Ngoài ra, thầy u còn bận lo cơm áo gạo tiền cũng khiến việc hàn huyên với con cái ko được thường xuyên.

  iPhone 15 Pro sẽ có camera tiềm vọng, thu phóng cực đỉnh

“Không hiếm trẻ tự ‘bơi’ trong những câu hỏi về giới tính trong quá trình chuyển giao tuổi mới béo. Không phải đứa trẻ nào trong hành trình đấy cũng biết ‘bơi’ trong biển thông tin đa chiều”, các chuyên gia phân tách.

Các chuyên gia giảng giải rằng, bà mẹ trên đã phản ứng dữ dội và xúc động đập vỡ chiếc dế yêu như 1 hành động bột phát lòng trắc ẩn. Nhưng trong thời buổi bùng nổ thông tin như ngày nay, cách phơi bày truyện thiếu nhi trên mạng xã hội là ko đúng.

Tiết lộ quyền riêng tây của trẻ con có 2 hệ quả. 1 số trẻ cảm thấy tội tình, nhút nhát và thoái lui. Tuổi mới béo là quá trình chuyển tiếp từ thời thơ dại sang tuổi trưởng thành, và phản ứng của chúng đôi lúc rất bạo lực. 1 sự kiện có thể gây choáng ngợp cho 1 đứa trẻ, để lại dấu ấn khó quên trong cuộc đời. Ngược lại, nhiều trẻ phản ứng gay gắt với thầy u, dẫn tới xu thế “nổi loạn”.

Để sẵn sàng kiến ​​thức giới tính cho trẻ, chuyên gia Deng Huanan cho rằng có thể san sớt từ quá trình tăng trưởng cuối cấp tiểu học, trung học cơ sở nhưng mà cần sẵn sàng trước lúc dậy thì 1-2 5. Cha mẹ cần định vị giới tính của con mình theo nguyên lý dự báo, xem xét trẻ dậy thì sớm hơn nhiều so với trước đây.

  Twitter ra mắt phiên bản mạng xã hội trên Tor

Ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc An ninh Nam Trường Sơn cho biết, phụ huynh phần lớn chẳng thể kiểm soát thủ công những nội dung nhưng mà con mình truy cập, kể cả nội dung đồi trụy.

Theo ông Vũ, để chặn truy cập vào các trang đen, có những phần mềm cài trên dế yêu thiết bị cầm tay, laptop, máy tính … có thể chặn các trang trong danh sách đen. Các doanh nghiệp bảo mật thường xuyên cập nhật danh sách các trang web độc hại để ngăn trẻ con truy cập.

Tuy nhiên, ông Vũ thừa nhận rằng rất khó để các phần mềm bảo mật chặn nhóm trên mạng xã hội hay phần mềm nhắn tin.

Phần mềm an toàn với các công dụng an toàn cho trẻ con sẽ hỗ trợ các báo cáo cụ thể về lịch sử sử dụng thiết bị của con mình để phụ huynh nắm được. Thông tin được hỗ trợ sẽ bao gồm thời kì sử dụng thiết bị, lịch sử sử dụng phần mềm, v.v.

Tuy nhiên, ông Wu khẳng định các bậc thầy u phải bàn luận trước với con về việc setup phần mềm điều khiển trên thiết bị của con để ko xâm phạm quyền riêng tây của con.

Theo Haidang.com (Vietnam.com)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button