Kinh tế

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Australia tăng mạnh

Rate this post

Thống kê từ Tổng cục Thương chính cho thấy xuất khẩu của Việt Nam sang Úc trong 3 tháng đầu 5 2022 đã tăng 32,36% so với cùng kỳ 5 ngoái lên 1,38 tỷ đô la Mỹ.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Australia tăng mạnh
Mủ cao su chế biến xuất khẩu tại nông trường cao su Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

Xuất khẩu của Việt Nam sang Úc tiếp diễn phát triển mạnh bạo trong những tháng đầu 5 2022, trình bày qua nhiều ngành hàng nông nghiệp và thương nghiệp công nghiệp không giống nhau.

Thống kê từ Tổng cục Thương chính cho thấy xuất khẩu của Việt Nam sang Úc trong 3 tháng đầu 5 2022 đã tăng 32,36% so với cùng kỳ 5 ngoái lên 1,38 tỷ đô la Mỹ.

Trong đấy, nông phẩm và rau quả tiếp diễn là mặt hàng phát triển nhanh nhất, với mức tăng 24% so với cùng kỳ 5 ngoái.

  Đẩy mạnh cải cách hành chính về đất đai

Chi tiết, cà phê tăng 84% so với cùng kỳ và thủy sản tăng 51%. Thành phầm gạo tiếp diễn phát triển trong 5 2021 sau các chương trình khuyến mãi mạnh bạo như khuyến mãi tại 1 số bang bự của Australia và lời mời dùng thử gạo Việt Nam, trong bối cảnh nước này giảm du nhập gạo kangaroo từ toàn cầu.

Ngoài ra, xuất khẩu các thành phầm công nghiệp điểm tốt khác của Việt Nam sang Australia cũng ghi nhận mức phát triển ấn tượng, như thép các loại tăng hơn 500%, cao su tăng 41%, dây cáp tăng 26%, thành phầm nhựa tăng 26,61%, và máy vi tính và linh kiện tăng 28,89%.

Mặt khác, thị phần bự nhất châu Đại Dương đang biến thành chỗ dựa chắc chắn cho nền sản xuất càng ngày càng tăng trưởng của Việt Nam, là thị phần phân phối các vật liệu đầu vào căn bản như nguyên, nguyên liệu thô, than, quặng sắt, kim khí, bông, tiểu mạch, thức ăn chăn nuôi …

  Khẩn trương thu hoạch lúa vụ đông xuân

Đáng chú tâm nhất, du nhập than từ Australia vào Việt Nam sau 3 tháng đầu 5 2022 tăng 176% so với cùng kỳ 5 ngoái và du nhập bông tăng 333%…

Theo Thương vụ Australia – Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Bộ Công Thương và các cơ quan đại diện, Thương vụ đang tăng mạnh hoạt động kết nối cung cầu đối với hàng hóa xuất khẩu, du nhập, góp phần chuyên dụng cho nền kinh tế Việt Nam.

Hiện tại, trên phần mềm thương nghiệp điện tử của Thương vụ đã ban bố các thông tin liên can về nhà du nhập, giá cả để các công ty Việt Nam tham khảo.

  Tổng mức bán lẻ hàng hóa tiếp tục tăng trưởng

5 2021, tổng kim ngạch thương nghiệp song phương giữa Việt Nam và Australia đạt mức cao kỷ lục, lần trước nhất phá ngưỡng 12,4 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 49% so với 5 2020.

Cũng trong 5 ngoái, Việt Nam và Australia đã hoàn thành việc ký kết Chiến lược Đẩy mạnh Kết nối Kinh tế, nhằm cung ứng tham vọng chung của 2 nước là biến thành đối tác thương nghiệp bự nhất và đầu cơ 2 chiều của nhau.

Với tiềm năng và sự ngày càng tăng cân đối trong cơ cấu công nghiệp xuất du nhập, dự định ​​trong công đoạn đến thương nghiệp giữa Việt Nam và Australia sẽ tiếp diễn duy trì vận tốc phát triển mạnh, đưa tổng kim ngạch thương nghiệp song phương đạt mức cao. .

dựa theo TTXVN / Vietnam +

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button