Hướng dẫn

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu của Twitch khi nền tảng này bị tấn công bởi hacker

Rate this post

Cuộc tấn công của Twitch quá to nên tất cả những gì game thủ cần làm hiện giờ là mau chóng chỉnh sửa mật khẩu của mình

Công tác co giật Nó đã bị hack và tung ra mã nguồn cộng với rất nhiều thông tin khác gây rúng động số đông người chơi thế giới. Không chỉ những thông tin liên can tới kế hoạch của Twitch nhưng những thông tin liên can tới việc trả tiền cho các streamer, thông tin tư nhân của người mua … cũng tuần tự được 4chan đăng tải trên diễn đàn 4chan bởi những người đăng ẩn danh. Thông tin này được đóng gói dưới dạng tệp torrent có kích tấc tối đa là 125GB.

Theo các chuyên gia, dữ liệu trong tệp thuộc về Twitch và dữ liệu mới nhất trong ấy được cập nhật vào thứ Hai (4/10/2021), có tức là đây là những thông tin dữ liệu mới nhất. Bản thân Twitch đã công bố cho số đông mạng về vụ tấn công, cùng lúc cho biết doanh nghiệp đang khẩn trương xác định chừng độ thiệt hại.

  Lost Ark: Xếp hạng Top nhân vật mạnh nhất trong PvE và PvP mà tân thủ nên thử qua

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Twitch khi nền tảng bị tấn công

Điều đáng ngại ở đây là 125Gb dữ liệu này mới chỉ là “Phần 1”, nghĩa là sẽ còn nhiều dữ liệu được mách nhỏ trong mai sau. Theo 1 số báo cáo, tệp torrent này ko chứa thông tin địa chỉ hoặc mật khẩu chuẩn xác của người mua, nhưng mà 1 số nguồn tin khác cho rằng mật khẩu được mã hóa của Twitch cũng được đưa vào vụ hack.

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Twitch khi nền tảng bị tấn công

Tuy Twitch chẳng thể xác định được thiệt hại do cuộc tấn công này gây ra, nhưng mà khuyến cáo hiện nay từ số đông người chơi là hãy mau chóng chỉnh sửa mật khẩu nick và bật chính xác. Nếu bạn ko bật, nick của bạn sẽ bị tác động bởi 2 nhân tố.

  Tổng hợp Giftcode MU Vinh Dự mới nhất và cách nhập code năm 2021

Làm cách nào để chỉnh sửa mật khẩu Twitch của tôi

Để chỉnh sửa mật khẩu, hãy vào giấy tờ của bạn, chọn Thiết đặt => Bảo mật & Quyền riêng tây => Thay đổi mật khẩu. Khi hộp Thay đổi Mật khẩu hiện ra, hãy nhập mật khẩu hiện nay của bạn vào Mật khẩu Cũ và mật khẩu mới của bạn vào các trường Mật khẩu Mới và Công nhận Mật khẩu.

Dĩ nhiên, trong giai đoạn đổi mật khẩu, game thủ cần bảo đảm rằng mật khẩu này có tính bảo mật cao, độc nhất vô nhị và ko được giống với mật khẩu đã tạo trước ấy trên Twitch. Việc chỉnh sửa mật khẩu cũ là rất nguy nan nếu thông tin đăng nhập cũ của bạn cũng bị xâm phạm.

  Hướng dẫn cách tải video TikTok mà không bị dính Logo hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Twitch khi nền tảng bị hack 3

Sau lúc đổi mật khẩu, việc tiếp theo bạn cần làm là bật bảo mật 2 lớp để bảo đảm an toàn hơn cho nick của mình bằng SMS chính xác số dế yêu. Đi đến Thiết lập Chuẩn xác Hai nhân tố ngay bên dưới phần Mật khẩu và chọn Bật 2FA.

Đây có thể coi là 1 cuộc tấn công quy mô to của hacker nhằm vào Twitch, và nguyên cớ thuở đầu được mách nhỏ là do hacker này quá hiểm độc và quá bất mãn với người mua Twitch. Trong cuộc tấn công này, các hacker cũng sử dụng hashtag #DoBetterTwitch để ám chỉ chiến dịch chống lại sự căm phẫn chưa được khai triển của Twitch.

đăng lại

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button