Chưa phân loại

Hàng loạt nhà máy lắp ráp iPhone buộc phải tạm ngừng hoạt động

Rate this post
Dịch vụ Covid-19 bùng phát quay về ở Trung Quốc, khiến hàng loạt nhà máy lắp ráp iPhone và MacBook phải đóng cửa.

Theo Nikkei Asia, Pegatron – đối tác lắp ráp iPhone của Apple – đã bắt buộc tạm ngừng hoạt động tại 2 nhà máy sản xuất của hãng ở Thượng Hải và Côn Sơn để tuân thủ các quy định về Covid-19 của doanh nghiệp.

Pegatron chỉ có 2 nhà máy này chịu nghĩa vụ sản xuất iPhone, do nhà máy mới của hãng ở Ấn Độ vẫn chưa mở đầu sản xuất. Doanh nghiệp hiện phân phối 20 – 30% tổng số iPhone bán ra thị phần.

Nói với Nikkei Asia, Pegatron cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với người dùng và nhà phân phối cùng lúc tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương.

  Cảnh giác tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng kiểu mới

“Việc đóng cửa của Pegatron có thể tác động nghiêm trọng tới chuỗi phân phối của Apple, vốn đang bị cản trở bởi các vấn đề cách đây không lâu.” Dan Ives, 1 nhà phân tách tại Wedbush.

Hàng loạt nhà máy lắp ráp iPhone buộc phải đóng cửa

Quanta, xưởng đúc máy tính xách tay béo nhất toàn cầu và là đơn vị chính chịu nghĩa vụ lắp ráp MacBook, cũng công nhận rằng họ đã tạm dừng sản xuất tại quận Songjiang, Thượng Hải từ đầu tháng 4 do Covid-19.

Ngoài Apple, Dell và HP cũng là người dùng của Quanta. Nhà máy Dongjiang chiếm khoảng 20% ​​tổng công suất sản xuất của doanh nghiệp. Trong lúc đấy, Compal Electronics, doanh nghiệp lắp ráp máy tính xách tay và iPad, đã tạm dừng hoạt động tại nhà máy Côn Sơn.

  ‘SE’ trên iPhone SE và Apple Watch SE mang ý nghĩa gì?

Ngoài ra, 1 số doanh nghiệp khác trong chuỗi phân phối công nghệ cũng cho biết họ phải tạm ngừng hoạt động từ ngày 2/4. 1 cuộc điều tra cho thấy các cơ sở ở Thượng Hải và Côn Sơn bị tác động nhiều nhất bởi sự bùng phát quay về của dịch bệnh. Không ngừng lại, làn sóng Covid-19 cũng mở đầu lan tới Tô Châu, Giang Tô.

Hàng loạt nhà máy lắp ráp iPhone buộc phải đóng cửa - 1

Luxshare Precision Industry, 1 nhà máy lắp ráp iPhone ở Côn Sơn, tiếp diễn hoạt động dưới sự giám sát của chính phủ. Người lao động phải ở lại doanh nghiệp trong 1 vòng khép kín để chống lại sự bùng phát.

  Mẫu nữ kiếm hàng triệu đô nhờ bán ảnh NFT quyến rũ của bản thân

Trong lúc đấy, Foxconn, nhà lắp ráp iPhone béo nhất, đã đình chỉ cơ sở sản xuất ở Thâm Quyến từ tháng trước. Theo Nikkei Asia, các nhà máy hiện dựa vào hàng tồn kho sẵn có để tiếp diễn hoạt động.

Theo ước lượng, việc đóng cửa nhà máy sẽ tác động trực tiếp tới thời kì giao hàng của Apple, đặc trưng là MacBook. Sina cho biết nhiều khách hàng được công bố rằng đơn đặt hàng MacBook của họ bị chậm khoảng 1 tuần so với dự định.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button