Chưa phân loại

Hai tuyến cáp quang biển quốc tế APG, IA đã được sửa xong

Rate this post
Đã giải quyết sự cố với 2 tuyến cáp quang biển quốc tế, APG và IA, cùng lúc khôi phục hoàn toàn dung lượng đường truyền. Hiện tại, chỉ có tuyến cáp AAG đang gặp sự cố dừng hỗ trợ dịch vụ.

Trong thông tin mới san sớt với ICTnews, đại diện 1 nhà hỗ trợ dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, sáng nay (27/2) các hoạt động bảo trì, giải quyết sự cố tuyến cáp quang biển đã hoàn thành.

Sửa chữa hai tuyến cáp quang biển quốc tế APG, IA
Hiện 2 trong 3 tuyến cáp gặp sự cố cuối 5 ngoái đã được đơn vị điều hành tu sửa xong (Ảnh minh họa: Internet)

Tuyến cáp quang biển IA có tổng chiều dài 6.800 km, được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Tuyến cáp quang này được coi là tuyến cáp quang quan trọng, hỗ trợ dịch vụ vận tải đi Châu Mỹ, Châu Âu cho người dùng tại Việt Nam và khu vực. Tuyến cáp IA đã được bảo trì tính từ lúc ngày 18 tháng 2 để khắc phục vấn đề này.

  Gian lận 10 triệu USD của Apple, cựu nhân viên bị truy tố

Ngoài tuyến cáp IA, 1 tuyến cáp quang biển khác là Asia Pacific Gateway (APG) cũng đã được tu sửa và giải quyết sự cố vào ngày 27-2. Cho tới hiện tại, tuyến cáp quang biển APG đã hoạt động quay về phổ biến sau gần 3 tháng đứt quãng dịch vụ do sự cố trên 2 hướng nối Nhật Bản và Hong Kong, Trung Quốc.

Tuyến cáp APG chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 12/2016, với tổng chiều dài khoảng 10.400 km, với các điểm kết nối tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore. , Thái Lan và Việt Nam APG Tuyến cáp có sự tham dự đầu cơ của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom, được bình chọn là tuyến cáp sẽ giúp đem đến đường truyền bình ổn và dung lượng to hơn cho khách hàng Internet Việt Nam.

  Facebook Protect là gì? Cách kích hoạt Facebook Protect

Với việc giải quyết sự cố và khôi phục dung lượng đường truyền của cả tuyến cáp quang biển quốc tế IA và APG đã giảm đáng kể sức ép đối với khách hàng mạng trong việc bảo đảm chất lượng dịch vụ Internet quốc tế. Bởi lẽ, ngày nay chỉ có tuyến cáp Á Mỹ Gateway (AAG) là chưa giải quyết được sự cố, dịch vụ bị đứt quãng.

Là tuyến cáp quang biển nối trực tiếp Đông Nam Á và Hoa Kỳ, AAG chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2009. Nhiều 5 qua, các tuyến cáp AAG thường xuyên gặp sự cố hoặc bảo trì, cho phép khách hàng Việt Nam ở nước ngoài liên lạc, thảo luận thông tin như dịch vụ web, email, video, mạng xã hội … đi quốc tế nhưng mà ko bị chậm rãi.

Lần vừa mới đây nhất xảy ra sự cố với tuyến cáp AAG là vào sớm tối 22/10/2021. Sự cố khiến toàn thể dụng cụ lưu thông trên trục đường bay từ Việt Nam đi quốc tế bị mất toàn thể. Vào thời khắc đấy, ban điều hành tuyến cáp dự định ​​sự cố cáp sẽ được giải quyết vào giữa tháng 12 5 2021.

  Nên dùng iPhone 12 hay nâng cấp lên iPhone 13?

Nhưng từ đấy cho tới hiện tại, các ISP tại Việt Nam liên tiếp bị công bố về thời kì tu sửa chậm rãi. Lỗi trên nhánh cáp kết nối với hướng AAG ở Singapore đã được giải quyết vào khi 3:00 chiều ngày 29 tháng 12 5 2021. Trong lúc đấy, sự cố nằm trên nhánh cáp S1I kết nối với Hong Kong (Trung Quốc) có 3 điểm hỏng vẫn chưa được giải quyết. Theo tiến độ mới nhất, thời kì xong xuôi giải quyết lỗi tuyến nhánh S1I của tuyến cáp quang biển AAG là ngày 13/3/2022.

Theo Vân Anh (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button