Chưa phân loại

Hacker bẻ khóa ví tiền ảo 2 triệu USD

Rate this post
Dan Reich đã liên hệ với 1 hacker đã giúp anh ta bẻ khóa ví tiền ảo giá trị 2 triệu đô la Mỹ vì anh ta quên mật khẩu.

Reich và 1 người bạn đã sử dụng số bitcoin giá trị 50.000 đô la Mỹ để sắm 1 loại tiền điện tử mới gọi là mã công bố Theta với giá 21 xu mỗi mã, sau ấy lưu trữ chúng trong ví phần cứng Trezor có mật khẩu. Tuy nhiên, do cuộc sống bận bịu nên họ đã quên mật khẩu.

Tin tặc bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD
Tin tặc đột nhập vào ví ảo giá trị 2 triệu đô la Mỹ

Sau 12 lần nhập sai mật khẩu, họ đành bỏ cuộc, ko muốn tới quá gần lần đoán thứ 16, vì nếu sai, ví sẽ tự động xóa toàn thể dữ liệu của nó.

Reich đã quyết định quên số tiền trước lúc mã công bố mở màn tăng giá vào 5 2020, khiến trị giá của ví tăng vọt. Vào tháng 2 5 2021, lúc chiếc ví giá trị 2,5 triệu USD, sau 1 thời kì dài kiếm tìm, anh trùng hợp gặp Joe Grand, 1 hacker có biệt danh là Kingpin.

  iPhone 14 Pro lần đầu lộ thiết kế chi tiết, tạm biệt 'tai thỏ' gây tranh cãi

Grand là 1 kỹ sư điện và nhà phát minh đã hack phần cứng từ 5 10 tuổi và là thành viên của nhóm hacker nổi danh L0pht. 5 1998, Grand yêu cầu với Thượng viện Hoa Kỳ 1 lỗ hổng có thể được sử dụng để làm đứt quãng Internet hoặc cho phép các cơ quan tình báo giám sát lưu lượng truy cập. 5 2008, anh đồng tổ chức chương trình “Prototype This” của Discovery Channel. Hiện tại, anh đang dạy các kỹ thuật hack phần cứng cho các tổ chức và doanh nghiệp thiết kế các hệ thống phức tạp, với chờ đợi hiểu được cách tin tặc có thể tấn công thành phầm của họ.

Grand có 1 phòng thí nghiệm ở Portland, nơi anh ta đã sắm 1 số ví giống như Reich và setup cùng 1 ứng dụng cho chúng. Reich cho biết anh ko ngờ giai đoạn mở khóa lại phức tạp tới vậy, yêu cầu hơn 3 tháng thí điểm, với những thất bại, thành công và những phút giây đau lòng.

Cuối cùng, vào tháng 5 5 2021, lúc Grand nói rằng ông đã chuẩn bị khai triển 1 chương trình máy tính có thể mở khóa ví, Reich đã bay thẳng từ New Jersey tới Portland để đưa chiếc ví cho Grand. Sau gần 3 tiếng rưỡi bồn chồn kì vọng, Grande đã thành công. 1 khóa và 1 mã PIN gồm 5 chữ số sẽ hiện ra trên màn hình. Reich và những người bạn của anh đấy đã kiếm được 2 triệu USD cho nó. Reich ngay tức tốc xóa mã công bố Theta khỏi account của họ và gửi 1 phần chiến lợi phẩm cho Grand.

  iPhone 15 Pro sẽ có camera tiềm vọng, thu phóng cực đỉnh

Những trường hợp như của Reich chẳng hề là hiếm. Doanh nghiệp dữ liệu tiền điện tử Chainalysis ước lượng rằng hơn 3,7 triệu bitcoin, giá trị 66,5 tỷ USD, có thể bị mất vì nhiều lý do, chả hạn như trộm máy tính hoặc dế yêu thiết bị cầm tay lưu trữ ví ứng dụng hoặc 1 sự cố tình cờ khiến ví chẳng thể được khôi phục và chủ nhân vô tình ném nó đi làm mất ví phần cứng của họ hoặc quên mã PIN của họ, hoặc chết nhưng ko chuyển thông tin cho gia đình của họ.

  Sử dụng AI để kê đơn thuốc kháng sinh

Grand tiếp diễn tìm những người có cảnh ngộ gần giống để giúp họ mở ví. Grand ko chỉ muốn hack ví nhưng còn muốn khiến cho chúng an toàn hơn. Anh ta dự kiến sẽ báo cáo các lỗ hổng bảo mật nhưng anh ta tìm thấy cho nhà hỗ trợ sau lúc vá, để bọn tù nhân và kẻ xấu chẳng thể khai thác chúng.

Ví Trezor có thể tiếp diễn bị tấn công bởi các kỹ thuật hack khác. Grand đang nghiên cứu 1 cách mới để hack vi điều khiển STM32 được sử dụng trong ví. Nó thậm chí có thể chạy trên ví được setup phần sụn mới nhất, giúp chúng được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ ko mách nhỏ cụ thể vì ảnh hưởng có thể vượt ra ngoài ví.

Theo Hương Dung (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button