Doanh nghiêp

Hạ tầng AWS Local Zone mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Rate this post

Cơ sở cơ sở vật chất Khu vực địa phương của AWS Mở mang Thời cơ cho Doanh nghiệp Việt Nam

Changsheng

(Dân trí) – Việc bổ sung cơ sở cơ sở vật chất đám mây AWS mang đến ích lợi trực tiếp cho các đơn vị quản lý đề nghị dịch vụ độ trễ thấp, chả hạn như các phần mềm chơi game, tiêu khiển, truyền hình trực tiếp, phát video và 5G.

Vào tháng 2 5 2022, Amazon Web Services (AWS) đã ban bố kế hoạch ra mắt Khu vực địa phương AWS mới tại Hà Nội. Đây cũng là địa phương trước tiên của doanh nghiệp tại Việt Nam, với 32 địa phương mới sẽ được khai triển tại nhiều vùng khác trên toàn cầu.

Về căn bản, khu vực địa phương AWS là 1 kiểu khai triển cơ sở cơ sở vật chất mang tính toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác của AWS tới gần hơn với các trung tâm dân cư, khu vực và tập thể. Các cấp công nghiệp phệ và công nghệ thông tin bảo đảm nhiều đề nghị khe khắt như độ trễ thấp, dịch vụ then chốt địa phương …

Đại diện AWS cho biết việc bổ sung, liên kết với cơ sở cơ sở vật chất đám mây khu vực hiện có trong khu vực và trên toàn cầu, sẽ mang đến ích lợi cho nhiều tổ chức trên mọi lĩnh vực kinh tế. Bởi vì nó là chất xúc tác cho sự biến đổi kỹ thuật số toàn diện, cho phép người dùng xây dựng các phần mềm nhưng mà trước đây họ chẳng thể khai triển trót lọt.

Bổ sung cho biến đổi kỹ thuật số

Dean Samuels, Giám đốc quản lý AWS khu vực ASEAN cho biết, AWS Local Zone có thể được xem là yếu tố đột phá, chỉnh sửa cuộc chơi của nhiều tổ chức, công ty tại Việt Nam trong bối cảnh biến đổi và số lượng càng ngày càng tăng. Ích lợi trước tiên của dịch vụ là độ trễ cực thấp có thể được điều chỉnh theo các đề nghị ứng phương tiện thể.

  BV Group đạt giải Sao Vàng Đất Việt 2021

Trên thực tiễn, có rất nhiều tổ chức, công ty tại Trung Quốc đã và đang sử dụng cơ sở vật chất AWS nhưng mà vẫn ở ngoài Việt Nam (thường là Singapore hoặc Jakarta), thường là TNEX, OCB Orient trong lĩnh vực nhà băng, hay VTV trong lĩnh vực truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam Go. .

Tuy nhiên, khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và các khu vực này vẫn có thể gây ra độ trễ phần mềm – có thể hơn 10ms. Ngoài ra, đường truyền Internet ko bất biến giữa tất cả quốc gia không giống nhau cũng dẫn tới chất lượng dịch vụ ko được bảo đảm.

Bằng cách có các Khu vực địa phương AWS tại chỗ với độ trễ “1 chữ số” được bảo đảm (dưới 10ms), các công ty có thể dễ dãi tạo các phần mềm nhưng mà trước đây chẳng thể xây dựng. Có, đặc trưng là trong các đơn vị quản lý đề nghị các dịch vụ có độ trễ thấp như không game, tiêu khiển, truyền hình trực tiếp, phát video online, các phần mềm 5G …

Cơ sở hạ tầng Khu vực địa phương của AWS Mở rộng Cơ hội cho Doanh nghiệp Việt Nam - 1
Ông Dean Samuels – Trưởng nhóm Kỹ thuật Khu vực ASEAN của AWS.

Theo ông Samuels, tại Los Angeles, Mỹ, cách đây vài 5 AWS đã khai triển thành công mẫu hình gần giống, được nhiều doanh nghiệp truyền thông và tạp chí đón chờ. Các mẫu hình này đều khởi hành từ nhu cầu sử dụng nhiều video online và các dụng cụ mẫn cảm với độ trễ rất cao như xử lý hoạt hình 3D, biên tập video…

  Lợi thế của chương trình đầu tư định cư Ireland

“Điểm tốt tiếp theo nhưng mà AWS Local Zone mang đến là có thể giúp 1 số công ty tại Việt Nam bảo mật địa điểm đặt máy chủ, dữ liệu ở trong nước theo đề nghị của chính phủ chứ chẳng hề ở nước ngoài lúc sử dụng đám mây của AWS. cơ sở cơ sở vật chất ”, đại diện AWS ASEAN cho biết thêm.

Sau đấy, ông Samuels khẳng định lúc AWS Local Zone được khai triển tại Việt Nam, các công ty sẽ được giải phóng khỏi gánh nặng về điều hành và khai triển cơ sở cơ sở vật chất, để hơn vào đổi mới, tạo ra các biện pháp mới, thành phầm và dịch vụ đột phá, cùng lúc tăng nhanh cạnh tranh trong Lợi thế Việt Nam. Vị trí.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh bản lĩnh mở mang của các kiến ​​trúc đàn hồi và linh động để thích hợp với nhu cầu của từng người dùng. Đây là 1 công dụng rất tầm thường vì người dùng chỉ phải trả cho lượng dữ liệu nhưng mà họ sử dụng, ko có sự dôi thừa và phung phá.

Bí quyết hoạt động của kiến ​​trúc này là cơ sở cơ sở vật chất Local Zone sẽ tự động điều chỉnh để phục vụ nhu cầu tiếp cận cao điểm trong giờ cao điểm hoặc mùa sắm sửa, cũng như cắt bớt các điểm ra vào thấp điểm trong các mùa thấp điểm.

Nền móng khởi động

Từ khi vài 5 quay về đây, cơ sở cơ sở vật chất đám mây đã được coi là động lực rất tích cực để các doanh nghiệp khởi nghiệp đưa thành phầm và dịch vụ ra thị phần nhưng mà ko cần đầu cơ.

  Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng có vai trò ra sao tại Vingroup?

AWS cũng ko ngoại lệ, luôn công khai hiệp tác chặt chẽ với tập thể khởi nghiệp Việt Nam. Với mẫu hình khu vực địa phương mới, AWS tiếp diễn giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp dễ dãi khai triển dịch vụ của họ nhưng mà chẳng hề gánh nặng khấu hao, tái chế và thu hồi vốn từ các khoản đầu cơ trước đây vào cơ sở cơ sở vật chất kỹ thuật số.

Ông Samuels nói: “Các doanh nghiệp khởi nghiệp đã ở rất gần AWS diễn ra từ lúc chúng tôi ra mắt vào 5 2006. “Chúng tôi có 1 hàng ngũ chuyên dùng cho các người dùng mới thành lập ở Việt Nam và Đông Nam Á.”

1 trong những doanh nghiệp khởi nghiệp sử dụng cơ sở cơ sở vật chất đám mây của AWS để phân tách dữ liệu theo thời kì thực có thể gọi là FastGo – phần mềm gọi xe gần giống như Grab, Uber; hay JobsGo – nền móng tuyển dụng dành cho người tìm việc.

Các start-up này đều có mặt trên thị trường trên nền móng điện toán đám mây, sử dụng dịch vụ AWS để cung ứng các thành phầm thí điểm lúc đầu, được gọi là Thành phầm khả thi tối thiểu – MVP, chi tiêu thấp, khai triển nhanh và khai báo nhanh.

Ngoài ra, tại Việt Nam, AWS cũng cung ứng các chương trình đặc trưng như AWS Activate dành cho các startup công đoạn đầu, cung cấp tài trợ không tính tiền lên tới 100.000 đô la Mỹ dưới vẻ ngoài AWS Credit, cũng như sự tham vấn và viện trợ từ các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button