Chưa phân loại

Google bị kiện vì thành kiến chủng tộc với nhân viên da màu

Rate this post
Reuters vừa qua đưa tin rằng Google đã bị các viên chức cũ kiện vì định kiến ​​chủng tộc đối với viên chức da màu.

Nguyên đơn April Curley đã kiện Google tại tòa án liên bang ở San Jose, California.

Google đã bị kiện vì buộc tội định kiến ​​chủng tộc có hệ thống đối với viên chức da màu.

Theo đơn kiện ngày 18 tháng 3, Google vẫn duy trì “văn hóa công ty định kiến ​​về chủng tộc” ủng hộ người da trắng, khi mà người da màu chỉ chiếm 4,4% tổng số viên chức và khoảng 3% trong tổng số ban chỉ huy. của doanh nghiệp này.

  CEO Samsung xin lỗi về các vấn đề bóp nghẹt hiệu suất Galaxy S22

Tại Google, người da màu chỉ được phép làm những công tác được trả lương thấp và ko có dịp thăng tiến, đơn kiện cho biết.

Đơn kiện cũng buộc tội rằng “doanh nghiệp mẹ” của Google, Alphabet, đã cưỡng ép người da màu làm việc trong môi trường phân biệt đối xử, thường đề nghị họ xuất trình giấy má tùy thân hoặc bắt buộc thực hiện thẩm vấn an ninh tại hội sở Mountain View, California, Hoa Kỳ.

Google vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Vụ kiện được đưa ra sau lúc Cơ quan Quản lý Nhà ở và Việc làm Công bình của California mở đầu dò xét việc Google đối xử với viên chức nữ da màu và có thể có sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

  Vì sao ngày càng nhiều người tháo bỏ màn hình Macbook?

Curley cho biết Google đã thuê tôi vào 5 2014 để thiết kế 1 chương trình tiếp cận số đông cho các trường cao đẳng da đen. Cô nói, việc tuyển dụng là 1 “mưu đồ tiếp thị” vì những người giám sát mở đầu làm mất uy tín công tác của cô, coi Curley là 1 người đàn bà da màu bức xúc phớt lờ các chương trình ưu đãi. Curley cho biết Google đã đuổi việc cô vào tháng 9 5 2020, sau lúc cô và các đồng nghiệp của mình tăng trưởng 1 danh sách các chỉnh sửa dự định.

  AirPods hết pin nhanh? Đây là 5 cách để phòng tránh và khắc phục

Luật sư của Curley là Ben Crump, người đại diện cho gia đình của George Floyd sau vụ ám toán cựu cảnh sát Derek Chauvin vào tháng 5 5 2020. Vụ kiện của Curley nhằm buộc Google phải bồi hoàn cho các viên chức da màu ngày nay và trước đây, cùng lúc khôi phục họ vào các địa điểm và thâm niên thích hợp. Tại thời khắc này, Google vẫn chưa phản hồi chính thức về thông tin này.

Theo Đào Vũ (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button