Kinh tế

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 tăng từng ngày, hàng không và đường sắt tăng chuyến

Rate this post

Dịp lễ 30/4, 1/5 là dịp nghỉ lễ sau ngày giỗ Tổ Hùng Vương, với dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu chuyển di, du hý, thăm thân … của người dân trong dịp này bằng đường hàng ko, đường sắt tăng mạnh, dẫn tới giá vé phi cơ càng ngày càng tăng cao, các hãng hàng ko và đường sắt dự định ​​sẽ tăng chuyến.

Giá vé phi cơ đang nâng cao từng ngày

Kiếm tìm trên các kênh bán vé phi cơ online của các hãng hàng ko ngày nay, hành khách đi Hà Nội-Quy Nhơn trong ngày trước nhất của kỳ nghỉ lễ (xuất phát ngày 30/4 và về vào ngày 03/5 trong ngày rốt cuộc của kỳ nghỉ) sẽ phải trả đến 3,1 triệu đồng. mỗi hành trình nếu bay của Vietnam Airline, hạng phổ biến và hạng thương nhân hơn 4,5 triệu đồng / chiều.

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 tăng từng ngày, hàng không và đường sắt tăng chuyến
Giá vé phi cơ dịp lễ 30/4 – 1/5 đang nâng cao từng ngày. Ảnh: Huang Tuye.

Nếu bạn đi Bamboo Air trong khung giờ đêm 30/4, giá gần 2,1 triệu đồng, chiều về 2,8 triệu đồng, chặng sáng khoảng 3 triệu đồng / chiều.

Đối với các chuyến bay của Vietjet, hành khách sẽ phải trả 170-2 triệu đồng cho mỗi hành trình. Nếu chọn thời điểm cộng hơn vào buổi chiều, người mua sẽ phải bỏ ra khoảng 2,8 triệu đồng. Trên đường bay Hà Nội – Phú Quốc, hãng đưa ra giá thành vé phi cơ khá cao, rẻ nhất là 3,1 triệu đồng / chiều và hơn 4,1 triệu đồng / chiều, tùy hãng …

  Giá xăng tăng trở lại

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng hỗ trợ gần 450.000 chỗ chỉ cần khoảng 7 ngày từ 28/4 tới 4/5 chỉ cần khoảng nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Trong ấy, Vietnam Airlines và VASCO khai thác hơn 2.000 chuyến bay với gần 395.000 ghế, tăng 10% so với cùng kỳ 5 2019; Pacific Airlines hỗ trợ hơn 270 chuyến bay, tương đương gần 51.000 ghế. Các đường bay nội địa tập hợp tăng tải đang hút khách, kết nối 2 thành thị béo là Hà Nội và TP.HCM với các điểm du hý lừng danh như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo. .

Bamboo Airways cũng có kế hoạch tăng tần suất bay trên các đường bay chính như Hà Nội-Đà Nẵng, Hà Nội-Quy Nhơn, Hà Nội-Cam Ranh và Hà Nội-Phú Quốc, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh – Côn Đảo, cùng lúc xếp đặt các chuyến bay đêm muộn nhằm phục vụ tối đa nhu cầu chuyển di trong dịp này. Trong dịp nghỉ lễ 30-4-1-5, từ 28-4 tới 3-5, hãng sẽ tăng nhanh nối mạng đường bay nội địa, dự định ​​tăng ca đêm trên các đường bay trọng tâm như Hà Nội – Đà Nẵng. Đà Nẵng, Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Cam Ranh và Hà Nội – Phú Quốc.

thêm chuyến bay

Sau lúc khảo sát, các chuyến bay tới các điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đông đảo kín chỗ, giá vé cao gấp đôi ngày thường. Dịp lễ 30/4 5 nay, cán bộ, công chức được nghỉ lễ 4 ngày, từ 30/4 tới 3/5, số lượng các hãng hàng ko trong nước sắm vé phi cơ đi các điểm du hý đẩy mạnh so với ngày trước ấy. .

  Siết chặt việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp

Vietnam Airlines dự định ​​hỗ trợ gần 450.000 chỗ trên đường bay Hà Nội – TP HCM từ ngày 28 – 4 – 5/4. Từ TP.HCM tới các điểm du hý lừng danh như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… Đối với các đường bay quốc tế, hãng cũng có kế hoạch tăng tần suất khai thác toàn mạng. nối mạng, bổ sung các đường bay mới như Hà Nội, TP. Từ ngày 15/4, từ Thành phố Hồ Chí Minh đi New Delhi (Ấn Độ), Singapore tới Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Đặc thù, Bamboo Airways có kế hoạch tăng tần suất tối đa các đường bay chính như Hà Nội-Đà Nẵng, Hà Nội-Quy Nhơn, Hà Nội-Cam Ranh và Hà Nội-Phú Quốc, cùng lúc tăng trưởng mạnh các đường bay tới: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) ), Mạng đường bay Hàn Quốc, Úc, Đức, Anh, hãng đã khai trương đường bay TP.HCM đã được mở bán và dự định ​​đưa vào khai thác. Hồ Chí Minh – Singapore 29 tháng 4, Hà Nội – Singapore 4 tháng 5, TP. Hồ Chí Minh – Bangkok ngày 28 tháng 4 5 …

  Tìm hiểu khách hàng để khởi nghiệp thành công

Ngoài hàng ko, ngoài các chuyến tàu khách Bắc Nam hàng ngày SE3 / SE4, SE5 / SE6, SE7 / SE8, Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đã bổ sung nhiều chuyến tàu khách từ TP. Từ ngày 28/4 – 4/5, TP.HCM và Hà Nội đi các tỉnh.

Tại miền Bắc, VNR khai thác hơn 30 đoàn tàu từ Hà Nội đi Lào Cai, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng và trái lại. Trong ấy, tàu SP3 / SP4 đã được bổ sung vào tuyến Hà Nội – Lào Cai, và 1 đôi tàu TH1 / TH2 đã được bổ sung vào tuyến Hà Nội – Thanh Hóa. Tuyến Hà Nội – Hải Phòng chạy thường lệ 4 đôi tàu từ ngày 22/4 tới ngày 4/5. Tại miền Trung cũng có 6 đôi tàu Hà Nội-Vọng; tuyến Hà Nội-Đồng Hới có thêm tàu ​​QB1 / QB2, QB3 / QB4; tuyến Hà Nội-Huế có tàu SE17 / SE18, tuyến Hà Nội-Đà Nẵng có tàu SE19 / SE20 tàu hỏa. Tại khu vực phía Nam, ban tổ chức bổ sung 17 chuyến tàu từ TP. Hồ Chí Minh đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và trái lại.

Trong đợt cao điểm từ 30/4 tới 1/5, ngành đường sắt vẫn duy trì mức giảm từ 5-10% giá vé khứ hồi và các cơ chế khuyến mãi cho các nhân vật cơ chế xã hội.

dựa theo thông tin

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button