Chưa phân loại

Gây án mạng trên vũ trụ ảo có bị xử phạt không?

Rate this post
Theo các chuyên gia pháp lý, tội giết thịt người trong hành vi tai ngược có thể ko bị truy tố hình sự, nhưng mà sẽ bị coi là phạm nhân.

John Bandler, giảng sư về an ninh và phạm nhân mạng tại Trường Luật Elizabeth Haub, cho biết luật hiện hành chỉ nhằm bảo vệ “người thật, việc thật”, chẳng hề avatar 3D hay mã, ứng dụng – điều thường thấy trong toàn cầu ảo. Do ấy, các hành vi bạo lực như giết thịt người, cưỡng hiếp hoặc hành hung trong toàn cầu ảo có thể được xếp vào loại phạm nhân bằng lời nói như dọa nạt, quấy nhiễu hoặc rình rập.

Giết người trong vũ trụ ảo có được không?
Giết người trong toàn cầu ảo vẫn bị coi là tội ác, theo các chuyên gia pháp lý

Lập luận này dẫn tới 1 câu hỏi béo hơn: Tuyên bố sẽ bị truy tố như thế nào?

  Nga công bố thời điểm 'đóng cửa' Instagram trên toàn lãnh thổ

“Sự can thiệp, ăn hiếp trên mạng, dọa nạt, hành vi xấu … thường xảy ra online, vì thế sẽ ko kinh ngạc nếu chúng cũng hiện ra trong toàn cầu ảo. Nhưng nếu nhận xét phân biệt chủng tộc hoặc lạm dụng dựa trên sự dị biệt về chủng tộc, tín ngưỡng, thiên hướng dục tình, chúng có thể bị khởi tố. “ Luật sư Greg Pryor của Reed Smith LLP cho biết.

Patrick Roberts của Roberts LLP cho biết việc truy tố khách hàng trong toàn cầu ảo chẳng phải dễ dãi trên thực tiễn vì họ thường sử dụng các acc ẩn danh và rất khó chứng minh phạm nhân của khách hàng.

“Hậu quả có thể xảy ra sẽ là các hình phạt ảo như vô hiệu hóa hình đại diện của khách hàng hoặc bị cấm trong 1 thời kì. Tất cả chỉ là phán đoán, khách hàng vẫn làm thương tổn hoặc giết thịt nhau trong trò chơi điện tử nhưng chẳng hề chịu bất cứ phận sự nào. Tôi chẳng thể hình dung được phạm nhân mạng. hậu quả của phạm nhân trong toàn cầu thực. “Ông Patrick nói.

Ông Bandler cho biết việc bảo vệ quyền của người dân trong toàn cầu thực vẫn là 1 thử thách pháp lý đáng kể, vì thế việc sửa đổi luật hình sự để bảo vệ hơn nữa những khách hàng ảo chỉ còn đó phê duyệt ảnh đại diện, cơ chế xem 3D là ko khả thi. Hiện tại, 1 số phạm nhân về quấy nhiễu kỹ thuật số hoặc dọa nạt internet đã bị truy tố.

  Hiếu PC cảnh báo 7 hình thức lừa đảo trực tuyến trong dịp Tết Nguyên Đán 2022

Tuy nhiên, ông Pryor và Roberts cho biết có thể chẳng hề ở thời khắc ngày nay, nhưng mà trong mai sau có thể có những chỉnh sửa về luật hoặc luật mới để truy tố bạo lực trong toàn cầu ảo.

Theo Hong Dũng (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button