Doanh nghiêp

FLC, Bamboo Airways có Chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Rate this post

FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Fan Hong

(Dân trí) – Theo FLC, việc bổ nhậm ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch HĐQT thay ông Trịnh Văn Quyết vừa bị bắt là thích hợp với các bài báo liên can tới vụ án chủ tịch HĐQT bị bắt tạm giam. .

Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có công văn gửi Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc công bố chỉnh sửa chủ tịch tập đoàn.

Theo ấy, diễn ra từ ngày 31/3, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Tổng Giám đốc Hãng hàng ko Bamboo Airways sẽ chính thức giữ chức Chủ tịch HĐQT của 2 hãng cho tới lúc có quyết định mới. Do doanh nghiệp, đại hội đồng cổ đông và hội đồng quản trị đề nghị.

  Quang Linh Vlog trở thành tân Phó chủ tịch Công ty Pharco

Việc ông Đặng Tất Thắng đảm nhận địa điểm cao nhất trong Hội đồng quản trị của FLC và Bamboo Airways là thích hợp với điều lệ của Tập đoàn FLC, phía FLC cho biết trong văn bản gửi CSRC và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Chi tiết, Điều 29, khoản 5, Quy chế của Tập đoàn FLC quy định: “Nếu Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm giam thì Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ đảm nhận chức phận Chủ tịch Hội đồng quản trị cho tới lúc có quyết định mới của Hội đồng quản trị. Do Hội đồng quản trị ban hành “.

Dự định, tại đại hội đồng cổ đông vừa mới đây nhất của FLC và Bamboo Airways, đại hội đồng cổ đông và hội đồng quản trị sẽ coi xét việc hiệp tác kiện toàn ban giám đốc của cả 2 doanh nghiệp.

  Tài sản "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản ra sao khi cổ phiếu tăng sốc?

Thành ra, như hiện nay, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Hãng hàng ko Bamboo Airways sẽ do ông Đặng Tất Thắng chuyên dụng cho. Quyền của cổ đông FLC tương ứng với toàn thể số cổ phần nhưng mà ông Quyết sở hữu tại FLC và các của cải, quyền khác của ông Quyết do bà Vũ Đặng Hải Yến thay mặt ông Quyết tiến hành trong 28 ngày theo giấy giao cho đã ký. của anh Quyết. / 3.

FLC, Bamboo Airways có Chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết - 1

Tân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng (Ảnh: BAV).

Sinh 5 1981, Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc và Quản lý Công trình tại Đại học Northumbria, Vương quốc Anh. Ông Thắng từng đảm nhận nhiều chức phận chỉ đạo cấp cao tại FLC, bao gồm trưởng thuở đầu tư và phó giám đốc điều hành.

Trước ấy, ngày 29/3, Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC về tội “thao túng” và “bưng bít chứng khoán trong hoạt động chứng khoán”.

Ngay lúc thu được thông tin, FLC cho biết ông Trịnh Văn Quyết đã giao cho cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó giám đốc điều hành FLC. Bà Yến đại diện cho ông Quyết tiến hành nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT FLC, Chủ tịch HĐQT Hãng hàng ko Bamboo Airways (2 chức danh do ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ) Tất cả các quyền cổ đông của 2 công ty trên là tuân thủ pháp luật và các Điều khoản của Hiệp hội.

  Lộ diện nhà đầu tư bạo tay bỏ 1.700 tỷ đồng mua cổ phần công ty của bầu Đức

Cùng lúc, ông Trịnh Văn Quyết cũng giao cho cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn quyền đối với của cải và của cải thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

tin tức liên can
Ngân hàng chủ nợ của FLC lên tiếng sau vụ ông Trịnh Văn Quyết bị bắt

Ngân hàng chủ nợ của FLC lên tiếng sau vụ ông Trịnh Văn Quyết bị bắt

Dự án

Công trình ‘kinh rợn’ do FLC của ông Trịnh Văn Quyết đề nghị

Trên thị phần chứng khoán bữa nay, 1 số cổ phiếu “họ” FLC vẫn đang được bán ra. Mở cửa, các cổ phiếu riêng biệt trong hệ sinh thái này như FLC, ROS, AMD,… đều giảm sàn, ko có người dùng. Giá của FLC khoảng 11.000 đồng / cổ phiếu.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button