Doanh nghiêp

Diễn biến mới trong loạt sóng gió tại “ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân

Rate this post

1 loạt diễn biến mới trong chuỗi ngày náo loạn ở Hoàng Tuyền, “ông trùm” nhà giá rẻ

Việt đức

(Dân trí) – Sau lúc nhà đầu cơ của tập đoàn kêu gọi tổ chức đại hội thất thường, Hoàng Quân đã phản pháo và cho rằng việc hoãn đại hội thường niên là hoàn toàn đúng thứ tự.

Sự tăng trưởng rần rộ của lĩnh vực kinh doanh nhà ở xã hội của giới chuyên gia địa ốc vẫn chưa ngừng lại sau lúc 1 nhóm cổ đông kết hợp với Louis Holdings hiện ra tại Doanh nghiệp Cổ phần Tham vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã: HQC).

Cách đây không lâu, nhóm cổ đông nói trên đã đề nghị Hoàng Tuyền tổ chức đại hội đồng cổ đông thất thường. Tuy nhiên, Hoàng Quân đã chính thức phủ nhận nội dung này.

Đại diện Hoàng Quân nêu rõ trong văn bản gửi cổ đông rằng sau lúc doanh nghiệp thu được văn bản, đề nghị nhà đầu cơ nêu trên hỗ trợ đầy đủ chứng cứ chứng minh việc nắm giữ trên 5% cổ phần rộng rãi của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cổ đông của tập đoàn ko đưa ra được đầy đủ chứng cứ chứng minh tỉ lệ sở hữu cổ phần.

  Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết trao quyền lực cho ai?

Huang Quân cũng khẳng định việc HĐQT hoãn đại hội cổ đông thường niên ngày 26/3 ko vi phạm quyền của cổ đông, trách nhiệm của người điều hành hoặc đưa ra các quyết định vượt quá thẩm quyền của họ.

Doanh nghiệp nhấn mạnh rằng việc hoãn cuộc họp là hoàn toàn nhu yếu, và việc lây lan dịch bệnh trong nội bộ doanh nghiệp là 1 sự kiện chẳng thể đoán trước được. Do ấy, doanh nghiệp đã giải trình chi tiết với Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), nhà đầu cơ về việc lùi ngày tổ chức đại hội đồng cổ đông nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân sự nội bộ và hội đồng quản trị.

Trước ấy, 42 cổ đông nắm giữ hơn 10% cổ phần của Huangquan đã cùng nhau và đề nghị doanh nghiệp bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị. Người được đề cử là bà Nguyễn Giang Quyên, Giám đốc điều hành Louis Land (mã: BII), doanh nghiệp thành viên của Louis Holdings, công ty gắn liền với tăm tiếng của ông Đỗ Thành Nhân.

Phát triển mới của ông trùm nhà ở xã hội Hoàng Quân trước hàng loạt sóng gió - 1

Ông Đỗ Thành Nhân, người xếp sau hàng loạt vụ “chui” lên sàn chứng khoán (Ảnh: BII).

5 ngoái, Louis Holdings sắm lại hàng loạt công ty trên sàn chứng khoán, quyến rũ sự để mắt tới của giới đầu cơ lúc hàng loạt mã cổ phiếu Louis “tăng hot” và ưu đãi hàng chục tới hàng trăm%. Cách đây không lâu, Louis Holdings đã bị Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước phạt hành chính hơn 160 triệu rupiah vì hành vi giao dịch “chui” và bị đình chỉ hoạt động trong 2 tháng.

  Dat Xanh Services lập "cú đúp" tại Asia Pacific Enterprise Awards 2021

Trong danh sách cổ đông đề cử bà Quyên vào hội đồng quản trị của Hoàng Quân, có nhiều cái tên liên can tới hệ sinh thái của Louis Holdings như Doanh nghiệp Dược Lâm Đồng (Ladophar), Chứng khoán APG, v.v.

Hoàng Tuyền được biết tới là 1 trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị phần nhà ở xã hội phía Nam. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty rất giảm thiểu trong những 5 cách đây không lâu lúc nguồn cung tầng lớp nhà ở giá rẻ quá đông đúc. Hai 5 quay về đây, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chỉ lần là lượt 10 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

Phát triển mới của ông trùm nhà ở xã hội Hoàng Quân trước hàng loạt sóng gió - 2

(Đồ họa: Việt Nam).

Cộng với hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, giá cổ phiếu HQC từ 5 2017 tới tháng 9/2021 ko vượt quá 5.000 đồng / cổ phiếu. Thậm chí, cuối 5 2019, thị giá cổ phiếu này còn xuống dưới 1.000 đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu của HQC khởi đầu trôi nổi từ quý 4 5 ngoái.

  Bầu Đức viết "tâm thư" về việc trả nợ và hồi sinh HAGL

HQC đang giao dịch ở mức 9.000 đồng / cổ phiếu. Ngoài ra, cổ phiếu này là 1 trong những mã được giao dịch hăng hái nhất trên HoSE. Trong 2 tuần qua, HQC đã khớp lệnh trung bình gần 35 triệu cổ phiếu mỗi ngày giao dịch.

Hiện tại, Huangquan chỉ có 1 cổ đông bự độc nhất vô nhị là nhà đầu cơ tư nhân Lê Văn Lợi nắm 6,5% cổ phần. Ông Lợi chỉ là cổ đông bự của doanh nghiệp diễn ra từ tháng 8 5 2021. Cùng lúc, chủ tịch doanh nghiệp, ông Zhang Yingjun và gia đình ông chỉ nắm giữ hơn 8% cổ phần của Huangquan. Tuy nhiên, gia đình ông Duẩn sở hữu 4/7 ghế và bị bán quá mức trong hội đồng quản trị.

Điều đáng để mắt tới là việc ông Duẩn cho Hoàng Quân vay số tiền khủng lên đến gần 1,2 ngàn tỷ đồng. Hội đồng quản trị doanh nghiệp dự định ​​trình đại hội đồng cổ đông phát hành hơn 87 triệu cổ phiếu cho chính ông Duẩn nhằm chuyển khoản nợ tồn đọng hơn 870 tỷ rupiah thành cổ phiếu. Nếu kế hoạch được phê duyệt, tỉ lệ sở hữu của ông Duẩn trong doanh nghiệp sẽ nâng cao rất nhiều.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button