Doanh nghiêp

Đại gia Nguyễn Đức Tài bắt tay đại gia để đặt chân sang "xứ vạn đảo"

Rate this post

Đại gia Nguyễn Đức Tây bắt tay đại gia đặt chân tới “Tổ quốc vạn đảo”

Việt đức

(Dân trí) – Thế giới Di động và đại gia bán lẻ Indonesia đã liên doanh mở shop tại Indonesia, “xứ sở vạn đảo”. Trước đấy, tập đoàn có 50 shop tại Campuchia.

Thị trường nước ngoài thứ 2

Thế giới Di động (mã: MWG) vừa công bố sẽ cộng tác với Erafone, 1 phần của Tập đoàn Erajaya, để thành lập liên doanh Era Blue Elektronic tại Indonesia. Shop điện tử trước nhất mang nhãn hàng Era Blue dự định ​​sẽ khai trương tại Jakarta, thủ đô của tổ quốc vạn đảo, vào giữa 5 nay. Tuy nhiên, phần vốn góp giữa 2 đơn vị trong liên doanh vẫn chưa được bật mí.

Erafone là 1 nhà bán lẻ công nghệ to ở Indonesia với màng lưới khoảng 1.200 shop. Doanh nghiệp mẹ Erajaya được thành lập vào 5 1996 và tham dự vào lĩnh vực du nhập, cung cấp và bán lẻ các thiết bị và công nghệ viễn thông.

  Văn bản "lạ" khiến nhiều đại gia "mất tiền": Một bên lên tiếng

Tập đoàn Erajaya được niêm yết trên sàn phân phối chứng khoán Jakarta vào 5 2011. Hiện tại, Erajaya có trị giá vốn hóa thị phần khoảng 600 triệu đô la Mỹ. Trong lúc đấy, Thế giới Di động được định giá trên 4 tỷ đô la Mỹ trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trước đấy, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc quản lý 2 chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đã bật mí thông tin về việc mở mang sang thị phần Indonesia tại buổi san sẻ thông tin với nhà đầu cơ vào đầu tháng 2.

Tập đoàn bán lẻ công nghệ do ông Nguyễn Đức Tài làm chủ tịch đã khai trương shop dế yêu trước nhất tại Campuchia vào 5 2017, và mở màn “đánh chuông ra nước ngoài”. Sau đấy, chuỗi biến đổi mẫu hình từ bán lẻ dế yêu thiết bị cầm tay sang điện tử, cùng lúc đổi tên nhãn hàng Campuchia từ BigPhone thành Bluetronics.

Đại gia Nguyễn Đức Tài bắt tay đại gia để đặt chân sang xứ vạn đảo - 1

1 shop ở Campuchia (Ảnh: MWG).

Ông Hiểu Em cho biết, tính tới thời khắc ngày nay, nhãn hàng đã có 50 shop trên cả nước và là nhà bán lẻ dế yêu và thành phầm điện tử to nhất. Hệ thống của tập đoàn tại Campuchia dự định ​​sẽ hòa vốn trong 5 nay.

CEO của doanh nghiệp nhiều lần khẳng định, thị phần Campuchia bé, sức sắm thấp nên doanh nghiệp ko có kế hoạch mở mang thêm sau lúc cán mốc 50 shop. Thị trường này tuy chưa mang đến hiệu quả to về doanh thu và lợi nhuận nhưng mà thị phần này đã giúp các doanh nghiệp mở chuỗi shop ở nước ngoài, thu thập được nhiều kinh nghiệm từ cơ chế luật pháp, hoạt động và bán hàng. “Mở shop ở Campuchia khó như mở 10 shop ở Việt Nam”, anh Hiểu Em từng san sẻ Đan San.

Đổi hướng từ Myanmar sang Indonesia

Sau Campuchia, Thế Giới Di Động dự kiến tiếp diễn nỗ lực mở shop tại Myanmar. Tuy nhiên, tình hình chính trị bất ổn tại đất nước này từ đầu 5 2021 đã khiến doanh nghiệp chẳng thể mở mang các kế hoạch của mình.

  NewstarLand phân phối chính thức Khu Du lịch Quốc tế Dragon Ocean Đồ Sơn

Sau đấy, công ty tiếp diễn nghiên cứu các thị phần khác trong khu vực Đông Nam Á. Ông Hiểu Em cho rằng, dù rằng nhiều nước trong khu vực ASEAN nâng cao hơn Việt Nam nhưng mà doanh nghiệp vẫn nhìn ra thời cơ trong bối cảnh thị phần bán lẻ dế yêu thiết bị cầm tay bị phân tán và ko có nhà bán lẻ nào có thị trường, hoàn toàn áp đảo. 50%.

Thế giới Di động cho biết hiện chiếm khoảng 60% thị trường bán lẻ dế yêu thiết bị cầm tay và 50% thị phần điện máy của Việt Nam. Trong lúc nhiều phấn đấu nhằm tăng doanh thu vẫn đang được tiến hành, chả hạn như mở các chuỗi độc lập chuyên bán các thành phầm của Apple, mở mang màng lưới shop nông thôn, cộng tác với các đại lý bé và đầu cơ vào các kênh online, ban chỉ huy doanh nghiệp thừa nhận rằng ko có nhiều chỗ cho The thị phần nội địa phát triển do doanh nghiệp đã chiếm quá nhiều thị trường.

  Techcombank và hành trình dẫn đầu thanh toán nội địa
Đại gia Nguyễn Đức Tài bắt tay đại gia để đặt chân sang xứ vạn đảo - 2

Ảnh: Việt Nam.

Trong đấy, tập đoàn xác định 2 hướng đi chính gồm mở mang ra thị phần nước ngoài và giao dịch theo đường dây hơn. Đầu tháng 1, Thế Giới Di Động thí điểm các lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới như bán lẻ thời trang, đồ thể thao, đồ mẹ và nhỏ, trang sức và xe đạp.

Hệ thống mới bán chạy vì đợt khai trương trùng với đợt sắm sửa cuối 5 trước Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, ông Hiểu Em cho biết sẽ cần thêm thời kì để bình chọn hiệu quả của các thí điểm mới lúc doanh số bán hàng đi vào bình ổn.

tin tức liên can
Ông chủ Thế giới di động nhận cổ phiếu trị giá gần 2,5 nghìn tỷ đồng

Ông chủ Thế giới thiết bị cầm tay nhận cổ phiếu giá trị gần 2,5 ngàn tỷ đồng

Cuộc đua nhà thuốc "nóng": Khi sân chơi hơn FPT, Thế giới di động

Cuộc đua nhà thuốc “hot”: Khi sân chơi hơn FPT, Thế giới thiết bị cầm tay

5 ngoái, Thế Giới Di Động đạt lợi nhuận sau thuế gần 123 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 4,9 ngàn tỷ đồng. 5 nay, doanh nghiệp đặt chỉ tiêu phát triển 30%, kế hoạch lãi ròng 6.350 tỷ đồng.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button