Chưa phân loại

Cuộc xung đột chiến tranh mạng đang dần nhen nhóm giữa Nga và Ukraine

Rate this post
Khi xung đột giữa Nga và Ukraine leo thang, 1 cuộc xung đột nhóm hack khác cũng đang nhen nhóm trên toàn cầu mạng. Thực tế có thể thấy, chiến tranh trên ko gian mạng bao gồm nhiều vẻ ngoài, có nguy cơ hủy hoại hệ thống chính trị, kinh tế, xã hội của 1 non sông.

Không có khái niệm chính thức về chiến tranh mạng, nhưng mà định nghĩa này thường được hiểu là 1 hoặc nhiều cuộc tấn công trên Internet chống lại 1 non sông.

Chiến tranh mạng có thể do nước này tấn công nước khác. Tuy nhiên, cũng có trường hợp thủ phạm là khủng bố hoặc tổ chức cá nhân. Các cuộc tấn công mạng ko có tiếng súng vẫn có thể gây ra sự phá hủy phệ trên quy mô phệ.

1 vẻ ngoài tấn công khác là sử dụng mã độc. Phần mềm độc hại có thể hủy hoại hoặc xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính bị nhiễm.

  Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng

Xung đột chiến tranh mạng giữa Nga và Ukraine đang dần nhen nhóm
Sự tăng trưởng mạnh bạo của công nghệ thông tin đã ảnh hưởng thâm thúy tới lĩnh vực quân sự, khai sinh ra 1 loại hình tác chiến mới, ấy là chiến tranh mạng.

Khi xung đột giữa Nga và Ukraine leo thang, 1 cuộc xung đột nhóm hack khác cũng đang nhen nhóm trên toàn cầu mạng.

Nhiều trang web của chính phủ Ukraine đã bị tấn công chối từ dịch vụ trong vài tuần qua. Hệ thống cố tình quá tải, gây ra hiện trạng dừng hoạt động khiến khách hàng chẳng thể truy cập được các trang này.

Phần mềm độc hại tác động tới các nhà thầu chính phủ Ukraine ở Latvia và Lithuania mới đây đã được phát hiện ở Ukraine, vì thế nó cũng có bản lĩnh lây lan sang tất cả quốc gia khác.

Tom Holt, Hiệu trưởng Trường Tư pháp Hình sự Đại học Bang Michigan, cho biết: “1 trong những mối lo ngại phệ nhất về chiến tranh mạng là bản lĩnh gây ra thiệt hại vượt ra ngoài biên thuỳ vật lý của non sông tiêu chí. Nếu có ứng dụng độc hại hoặc 1 số kiểu tấn công tác động tới mạng của chúng tôi. Ở 1 non sông như Ukraine, nó có thể vượt ra ngoài biên thuỳ khu vực và Tác động tới tất cả quốc gia khác vì kết nối với mạng máy tính. “

Nga cũng là nạn nhân của 1 vụ tấn công mạng lúc nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với Nga bằng cách đóng cửa nhiều trang web của chính phủ Nga như của Điện Kremlin, Duma và Bộ Quốc phòng Nga.

  Apple phát hành iOS 15.3

Ngoài ra, nhóm tin tặc còn tiến hành các cuộc tấn công vào trang web của các nhà phân phối dịch vụ internet của Nga và trang web của đài truyền hình nhà nước RT.

Chiến tranh trong ko gian mạng được hiểu 1 cách phổ quát là việc sử dụng thông tin online cho các mục tiêu non sông.

Về cuộc xung đột ngày nay ở Ukraine, phía Nga đã gọi đây là 1 trận chiến tranh thông tin, và 1 lượng phệ thông tin lệch lạc liên can tới các hoạt động quân sự của Nga đã được lan truyền trên Internet.

  Twitter thử nghiệm tính năng bài viết mới
Xung đột chiến tranh mạng giữa Nga và Ukraine đang dần nhen nhóm - 1
NATO đang cố gắng tăng trưởng các nguồn lực và hệ thống để ứng phó với chiến tranh mạng.

Trước tình hình ấy, tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin đã ký đạo luật trừng trị hành vi ban bố thông tin lệch lạc về quân đội Nga với mức án lên tới 15 5 tù.

“Hành động này là cấp thiết và nguy cấp”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Có thể thấy từ các thí dụ thực tiễn, chiến tranh trong ko gian mạng có nhiều vẻ ngoài không giống nhau, có bản lĩnh hủy hoại cơ sở cơ sở vật chất công nghệ thông tin và phá vỡ hệ thống chính trị, kinh tế và xã hội của 1 non sông.

Xuân Lan (Công lý)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button