Tin tức

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai – vị CEO quyền lực Google

Rate this post

Dù Larry Page vẫn là CEO “tổng tài” của Google lúc chuyển sang quản lý doanh nghiệp mẹ Alphabet, Pichai vẫn là yếu tố quan trọng và chẳng thể thiếu bảo đảm sự thành công của Google. Google từ nhân sự, quan hệ ngoại giao với công ty, tới dòng tiền vào túi.

Vậy Pichai là người nào, và làm thế nào nhưng mà ông đấy đạt được thứ hạng cao nhất trong lịch sử của 1 doanh nghiệp công nghệ bậc nhất toàn cầu. Đây là câu chuyện về cuộc đời của anh đấy.

Sundar Pichai sinh ra và bự lên tại thành thị Chennai, bang Tamil Nadu, Ấn Độ trong 1 gia đình 4 người. Gia đình anh khi đấy ko sung túc lắm, Pichai và anh trai phải ngủ chung trong phòng khách của 1 căn hộ 2 phòng.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 1

Pichai sớm trình bày năng khiếu đặc thù từ thời đi học của mình, mở màn bằng việc anh ta ghi nhớ tất cả các con số bao quanh mình. Gia đình của Pichai đã phát xuất hiện bản lĩnh này lúc anh có thể nhớ tất cả các số liên lạc nhưng mà anh đã từng gọi qua dế yêu quay số, bao gồm cả bạn hữu, gia đình và đối tác kinh doanh của tía má anh. . Sau này, Pichai thường khiến mọi người ngạc nhiên với sự ghi nhớ thiên tính của mình trong các cuộc gặp mặt bạn hữu và bạn học cũ.

Anh đấy sớm tỏ ra ân cần tới máy vi tính và lập trình. Phần mềm trước nhất được Pichai viết thành công là 1 trò chơi cờ vua. Sau đấy, Pichai đeo đuổi ngành cơ khí tại Học viện Công nghệ Ấn Độ Kharagpur, và mau chóng giành được học bổng tới Stanford, Mỹ vì thừa năng lực.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 2

Chuyển tới California là 1 bước tiến bự trong cuộc đời Sundar Pichai, đặc thù là đối với 1 người tình công nghệ, người luôn ước mơ bự lên ở Thung lũng Silicon. Được biết, ngay diễn ra từ còn bé, Pichai đã được người chú kể về cuộc sống ở Mỹ, và anh vẫn ấp ôm mơ ước được 1 lần đặt chân tới vùng đất có nền công nghệ tăng trưởng nhất toàn cầu.

Khi đặt chân tới Mỹ, Pichai choáng ngợp trước 1 tổ quốc bao la, xa hoa và đắt đỏ hàng đầu toàn cầu. Mọi thứ đều quá đắt đối với anh ta, và hoàn toàn vượt quá bản lĩnh của anh ta. 1 chiếc túi xách dễ dàng cũng có giá lên đến 60 đô la Mỹ (tương đương 1,3 triệu đồng). Ở nơi đất khách quê người, anh cũng thường xuyên phải đương đầu với nỗi nhớ về những người bạn thân, và đặc thù là cô bạn gái vẫn còn ở Ấn Độ tên Anjali. Hai người sau này biến thành vợ thật và có với nhau 2 người con: 1 trai, 1 gái.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 3

Sau lúc lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học Stanford, Pichai tiếp diễn theo học tại Trường Đại học Wharton để lấy bằng MBA. Trước lúc đầu quân cho Google, anh đã làm việc tại nhiều doanh nghiệp bé, tiêu biểu là Nguyên liệu phần mềm và doanh nghiệp tham mưu McKinsey & Co.

Cuộc phỏng vấn của Pichai lúc ứng cử cho Google diễn ra vào ngày 1 tháng 4 5 2004, cùng thời khắc doanh nghiệp ra mắt dịch vụ email Gmail. Tất cả mọi người vào thời khắc đấy, bao gồm cả Pichai, nghĩ rằng việc ra mắt dịch vụ email không tính tiền của Google là 1 trò đùa “ngày Cá tháng Tư”. Nhưng đây rốt cuộc lại biến thành 1 trong những dịch vụ bự nhất và thành công nhất của Google, lúc họ dần đánh bật Yahoo Mail ra khỏi địa điểm sở trường của mình.

Sau lúc chính thức làm việc tại Google, Pichai mau chóng chứng tỏ bản lĩnh của mình, và được giao nhiệm vụ thanh kiếm tìm Google Toolbar. Cho tới 5 2006, Google hình như đã đi tới “Ngày tận thế” lúc Microsoft quyết định đưa Bing biến thành phương tiện kiếm tìm mặc định trên Internet Explorer (IE vẫn là trình duyệt web tầm thường nhất vào thời khắc này). Pichai sau đấy đã phấn đấu thuyết phục 1 số nhà hỗ trợ máy tính setup ứng dụng Thanh phương tiện của Google để hạn chế thiệt hại nảy sinh.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 4

Tuy nhiên, gian khổ này đã khiến Pichai sớm đạt được thành quả bự trước nhất của mình tại Google, thuyết phục các nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin rằng Google cần phải xây dựng trình duyệt của riêng mình. tôi. Do đấy, Chrome hiện là trình duyệt web tầm thường và được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

Sau lúc Pichai biến thành chỉ huy bộ phận của Google, ông mau chóng trình bày những nhân phẩm siêu đẳng của mình và được biết tới với công tác chất lượng vào kết quả hơn là thực thi. họ. 1 trong những cột mốc đáng để mắt tới của Pichai trong lĩnh vực thiết bị cầm tay là dòng thành phầm Android One giá rẻ, đem đến cho hơn 5 tỷ người thời cơ kết nối Internet.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 5

1 trong những bước đột phá bự nhất của Pichai tới vào 5 2014, lúc ông là người góp công bự nhất trong việc Google sắm lại Nest với giá 3,2 tỷ đô la Mỹ. Được biết, Nest vận dụng công nghệ phức tạp để khắc phục các vấn đề hàng ngày nhưng mà nhiều người thường gặp phải. Đây chính là điều nhưng mà CEO Larry Page muốn ở Google: sử dụng công nghệ phức tạp để đưa ra các biện pháp dễ dàng cho những vấn đề phức tạp nhưng mà nhiều người phải đương đầu.

Pichai là người xếp sau các dự án với nền móng hệ quản lý Chrome OS, đây cũng là tiền đề cho dòng thành phầm máy tính xách tay Chromebook của Google. Anh cũng chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối của mình với Google, sau nhiều lần được các doanh nghiệp công nghệ tên tuổi khác như Twitter tiếp cận với mức thu nhập tương đương, và thứ hạng cao hơn.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 6

Những thành công trong lĩnh vực sở trường của mình như Chrome, Chrome OS, ứng dụng, phần mềm thiết bị cầm tay Android giúp Pichai thu được sự tin cậy tuyệt đối của Larry Page. Anh được Page giao điều hành đa số các lĩnh vực chính của doanh nghiệp như kiếm tìm, bản đồ, Google+, thương nghiệp, lăng xê, thậm chí cả cơ sở cơ sở vật chất và môi trường làm việc của viên chức. Việc Pichai biến thành Larry Page thứ 2 ko nằm ngoài phỏng đoán của nhiều người, lúc ông nhường lại địa điểm CEO Google và tiếp quản tập đoàn mẹ Alphabet.

Lừng danh với tính kỷ luật và tài năng thiên tính nhưng mà Sundar Pichai lại rất giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Anh đấy hãn hữu sắm những thứ đắt tiền, hoặc tham gia các bữa tiệc với bạn hữu. Pichai yêu bóng chày và Flappy Bird. Đây là lý do khiến anh cực kỳ ham thích lúc được ngồi trà chanh hè phố ở Hà Nội và nói chuyện cùng Nguyễn Hà Đông – cha đẻ của trò chơi này trong buổi gặp mặt số đông khởi nghiệp ngày 22/12.

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 7

Giám đốc quản lý quyền lực của Google cũng bình chọn cao tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam trong lĩnh vực CNTT. Ông nhận xét: “Đây là nơi hoàn hảo để sản sinh ra lứa tuổi lập trình viên tài năng tiếp theo. CEO Google cũng cho biết sẽ còn sang Việt Nam nhiều lần nữa để mày mò về giới công nghệ trong nước và kiếm tìm thời cơ cộng tác đầu cơ.

Nguyên Nguyên

Theo Business Insider

Cuộc đời đầy thăng trầm của Sundar Pichai - CEO quyền lực của Google - 8

Source link

  Nguyên nhân khiến Facebook bị sập hơn 7 giờ đồng hồ trên toàn cầu

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button