Doanh nghiêp

Cú "quay xe" của đại gia Lê Thanh Thản; bất ngờ lãi suất vay của "bà trùm"

Rate this post

Những người đồ sộ của tuần trước:

‘Chuyển nhượng’ của Đại gia Lê Thanh Thản; Lãi suất vay bất thần từ ‘Ông trùm’

Mack

(Dân trí) – Cổ phiếu của đại gia PDC Lê Thanh Thản bất thần “trở mình” sau lúc tăng trần 15 ngày giao dịch liên tục. Tuần qua, có nhiều thông tin về việc bầu ĐỨC và “ông chủ” PNJ cũng gây để mắt.

Đại gia cổ phần Lê Thanh Thản “chuyển nhượng”

PDC – mã cổ phiếu của Doanh nghiệp Cổ phần Du lịch Dầu khí Đông Phương, niêm yết trên Sở Giao dịch Hà Nội (HNX) – đã biến thành “hiện tượng” trên thị phần chứng khoán 1 thời kì.

Khởi điểm từ tầm giá 6.700 Rp vào ngày 16/2, PDC đã tăng trần 15 lần liên tục và đóng cửa ở mức 26.600 Rp / cổ phiếu vào ngày 3/9 (tăng khoảng 4 lần).

  Giải pháp giúp nâng cao hiệu suất công việc của các nhà quản lý
Cú quay xe của đại gia Lê Thanh Thản; bất ngờ lãi suất vay của bà trùm - 1

Tình hình giao dịch của cổ phiếu PDC trong 6 tháng qua (ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, trong 2 ngày giao dịch mới đây, cổ phiếu này bất thần “trở mình” và đóng cửa ở mức 21.600 đồng / cổ phiếu vào ngày 3/11. Điểm đáng để mắt là thanh khoản trước lúc chạm đáy của PDC đã nâng cao đáng kể so với trước đấy, cho thấy 1 bộ phận ko bé nhà đầu cơ đang “treo” giá cao. Tuy nhiên, lúc cổ phiếu chạm điểm thấp nhất, tính thanh khoản của cổ phiếu sẽ “chảy máu”.

Doanh nghiệp Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông là công ty do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch và bà Lê Thị Hoàng Yến – con gái ông Thản làm thành viên hội đồng quản trị.

Theo báo cáo quản trị doanh nghiệp vừa được Du lịch Dầu khí Phương Đông ban bố, ông Lê Thanh Thản hiện nắm giữ 3 triệu cổ phiếu PDC, chiếm 20% cổ phần, bà Lê Thị Hoàng Yến nắm hơn 3 triệu cổ phiếu. PDC 1,4 triệu cổ phiếu, chiếm 9,37% cổ phần.

Chồng bà Lê Thị Hoàng Yến (con rể ông Tấn) là cổ đông phệ thứ 2 của doanh nghiệp với 2,85 triệu cổ phiếu, tương đương 19% cổ phần doanh nghiệp.

Bầu Đức tặng cổ đông món thịt ‘lợn ăn chuối’

Tuần trước, trên website của Doanh nghiệp Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã: HAG) đã công bố đến cổ đông và nhà đầu cơ rằng, sau công đoạn thí điểm, đàn lợn được nuôi bằng thức ăn theo thứ tự khép kín. Thành phầm chính là chuối của HAGL. Chính thức “lên kệ”, các thành phầm gồm thịt đùi, nạc dăm, chân giò, xá xíu, sườn phụ, thịt 3 chỉ, mỡ, lòng lợn, tai lợn …

  Viettel đạt giải tiêu biểu về chất lượng dịch vụ băng thông rộng di động

1 cụ thể thú vị là ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị HAGL đã quyết định tặng mỗi cổ đông 1.000kg thịt lợn tươi để ăn thử và bình chọn thành phầm. Đại hội cổ đông tại Gia Lai TP.HCM, Hà Nội thẩm định, do việc chuyển vận hàng tươi sống cần bảo đảm thịt được bảo quản ở nhiệt độ 0-4 độ C.

Đích thân bầu Đức cam kết chất lượng đàn lợn ăn chuối của HAGL bảo đảm tiêu chuẩn “3 ko”: ko kháng sinh, ko thuốc tăng trọng, ko đạm động vật …

HAGL đang chốt danh sách cổ đông để tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào tháng 4 đến.

‘Sếp’ PNJ dùng vàng thế chấp vay nhà băng

Theo báo cáo nguồn vốn thống nhất của CTCP Vàng bạc Ruby Phú Nhuận (PNJ), tại thời khắc 31/12/2021, trị giá hàng tồn kho của công ty là 8.686,6 tỷ đồng, tăng 2.140,7 tỷ đồng so với đầu 5 2021.

Trong đấy, trị giá tồn kho của thành phẩm là 5.187,3 tỷ đồng, gấp gần 14 lần so với 2.682 tỷ đồng và nguyên nguyên liệu có trị giá 63,51 tỷ đồng tại thời khắc 31/12/2020.

Cú quay xe của đại gia Lê Thanh Thản; bất ngờ lãi suất vay của bà trùm - 2

Giá vàng tăng vọt trong bối cảnh xung đột ở Ukraine leo thang (Ảnh minh họa: Sea Dragon).

Doanh nghiệp đã sử dụng 3.303,9 tỷ rupiah hàng tồn kho để thế chấp cho các khoản vay ngắn hạn từ các nhà băng thương nghiệp, PNJ cho biết.

Chi tiết, PNJ có khoản vay 86,7 tỷ đồng tại Ngân hàng CTBC – TP.HCM, đáo hạn từ 15/4 tới 22/6 với lãi suất 4,5%; VietinBank 764,42 tỷ đồng tới ngày 30/3, đáo hạn tới ngày 9/6 tại lãi suất 4,2%, BIDV chi nhánh Hóc Môn 398,8 tỷ đồng đáo hạn từ 8/3 tới 10/4 với lãi suất 5,09%. Của nả bảo đảm cho các khoản vay này là hàng tồn kho.

  Midea tặng 1.000 suất vệ sinh điều hòa miễn phí

nổi Thất thoát của cải của nữ cá nhân giàu nhất nhị Việt Nam

Ví như tuần trước giá cổ phiếu HPG đẩy mạnh thì trị giá của cải của ông Chen Dinglong và bà Wu Shixian, chủ tịch kiêm vợ của Tập đoàn Huafa, cũng tăng chóng mặt, với mức giảm 4,42%.

Trong tuần giao dịch trước, HPG mất tổng cộng 2.200 Rp / CP và chốt tuần ở mức 47.600 Rp / CP.

Bà Vũ Thị Hiền sở hữu 328,1 triệu cổ phiếu HPG và hiện sở hữu 15.619 tỷ đồng, là 1 trong 2 người đàn bà hiếm hoi lọt top 10 người giàu nhất thị phần chứng khoán Việt Nam.

Khối của cải của bà Hòa Phát vượt xa nhiều doanh nhân lừng danh như ông Ho Xuan Neng, bà Fan Qiuxiang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Thế giới Di động …

Vợ của 1 trong những tỷ phú giàu nhất Việt Nam và là cổ đông phệ của Hòa Phát, bà Vũ Thị Hian chưa từng hiện ra trước công chúng.

tin tức liên can
Bầu Đức cho cổ đông ăn thịt

Bầu Đức cho cổ đông ăn thịt ‘lợn ăn chuối’

Khi giá cổ phiếu lên xuống thất thường, Lê Thanh Thản thuộc tính gì?

Khi giá cổ phiếu lên xuống bất thường, Lê Thanh Thản tính chất gì?

Trong lúc đấy, khối của cải 55.521 tỷ đồng của ông Trần Đình Long đứng thứ 2 thị phần sau ông Phạm Nhật Vượng. Ông Long đang nắm giữ gần 1,17 tỷ cổ phiếu HPG.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button