Chưa phân loại

CMC Cyber Security phát hiện lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple

Rate this post
Hàng ngũ kỹ sư tại CMC CyberSecurity, 1 doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC, được Apple xác nhận để giúp phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của hãng.

Trang Apple Hall of Fame vừa công bố và thừa nhận rằng hàng ngũ kỹ sư của CMC CyberSecurity-Red Team đã gửi báo cáo về 1 lỗ hổng bảo mật tại doanh nghiệp công nghệ bậc nhất toàn cầu để giải quyết và tu sửa.

CMC Cyber ​​Security đã phát hiện một lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple
Trang Apple công bố và đưa ra tài liệu phát hiện sai 2 miền hệ thống

Đại diện của Redteam CMC CyberSecurity cho biết đây là 1 lỗi liên can tới phân quyền và cấu hình trên hệ thống của Apple. Sau lúc nhóm tấn công lấy được mã công bố, hãy đăng nhập vào acc hệ thống với đặc quyền của quản trị viên. Với quyền trên, tin tặc có thể đánh cắp thông tin về cơ sở dữ liệu hệ thống nội bộ của Apple, dẫn tới rò rỉ dữ liệu mẫn cảm.

CMC Cyber ​​Security là doanh nghiệp bậc nhất hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam. Được thành lập vào 5 2019, nhóm RedTeam của CMC Cyber ​​Security bao gồm các chuyên gia bảo mật chuyên về bảo an mạng công ty. Tiêu chí là nghiên cứu các lỗ hổng bảo mật, khai thác các kỹ thuật nhưng mà hacker thường sử dụng trong các cuộc tấn công mạng hoặc các kỹ thuật tấn công thực tiễn. Sử dụng tất cả các kỹ thuật để phát xuất hiện những điểm yếu về con người, thứ tự và công nghệ để có được quyền truy cập bất hợp pháp vào của cải của công ty.

  Hàng loạt ứng dụng, dịch vụ Apple tê liệt

Sau 1 cuộc tấn công mô phỏng, RedTeam đưa ra các khuyến nghị và kế hoạch để tăng nhanh thế trận an ninh của công ty. Ngoài ra, nhóm cũng phát hiện và nghiên cứu các lỗ hổng, không may hoặc mối dọa nạt bảo mật nhưng mà tin tặc có thể khai thác trong các phần mềm ứng dụng, mạng hoặc phần mềm web (Pentest – Test Attack), cốt yếu bằng cách chủ động kiếm tìm trên mạng các mối dọa nạt mạng chưa được phát hiện (săn tìm mối dọa nạt).

Kết quả nghiên cứu của nhóm Red Team CMC vừa có thể đóng góp cho số đông (dưới vẻ ngoài tìm ra lỗ hổng và báo cáo cho chủ nhân hệ thống để giải quyết) vừa tăng lên kĩ năng và chuyên môn của các kỹ thuật viên an ninh mạng CMC.

  Thuê iPhone 13 hàng tháng, người dùng phải chi phí bao nhiêu tiền?
CMC Cyber ​​Security đã phát hiện một lỗi bảo mật với các hệ thống của Apple - 1
Chuyên gia An ninh mạng CMC Team Red

Trong lĩnh vực an ninh mạng, việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật được coi là 1 nhân tố có tác động rất mập. Do ấy, việc chủ động phát hiện và mày mò các lỗ hổng bảo mật vào vai trò quan trọng trong việc giúp các tổ chức luôn cập nhật các bản phát hành mới, cải thiện tính bảo mật của thành phầm và bảo vệ người mua thế giới khỏi các không may trên ko gian mạng.

Nhóm Redteam CMC CS cũng đã phát xuất hiện nhiều lỗ hổng bảo mật và đã được các doanh nghiệp công nghệ trên toàn cầu xác nhận như: Cisco, Mcafee, VMware, At & t, Shopee-sea, Tiktok, Tesla .. và thu được các phần quà tư nhân và đồng chí.

Trong những 5 qua, Apple đã công khai nhiều lỗi bảo mật trong các máy chủ trang web của mình. Riêng 5 2021, gần 1.000 lỗi liên can tới an toàn thông tin đã được phát hiện. Đặc thù, tại Việt Nam, lĩnh vực an toàn thông tin cũng đang hăng hái tham dự vào các hoạt động kiểm tra lỗ hổng bảo mật của doanh nghiệp.

  Vì sao Apple không thể đưa Face ID lên MacBook?

Nhóm bảo mật ko gian mạng Red Team CMC cho biết: “Chúng tôi thường xuyên cập nhật các báo cáo của mình về các lỗ hổng bảo mật từ Apple và các doanh nghiệp khác, từ ấy nghiên cứu, phân tách và quét các lỗi tiếp theo. Các lỗ hổng bảo mật thường xuyên xảy ra, đặc thù là ở các doanh nghiệp công nghệ mập, vì thế Đóng góp của chúng tôi là mong muốn bảo vệ thông tin cho người mua. “

Hà Thế Phương – Giám đốc An ninh mạng tại CMC san sẻ: “1 môi trường internet an toàn là nhân tố buộc phải đối với sự tăng trưởng vững bền của nền kinh tế số, vì thế doanh nghiệp rất vui và kiêu hãnh về mình và các bên cho phép các đồng nghiệp đóng góp trong công đoạn hỗ trợ các công ty trong và ngoài nước, vì môi trường an ninh mạng phải là 1 nơi công bình cho tất cả mọi người ”.

CMC Cyber ​​Security đã phát hiện một lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple - 2
Ông Hà Thế Phương – Giám đốc An ninh mạng CMC

Theo Thúy Nga (Mạng Việt Nam)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button