Kinh tế

Chợ truyền thống áp dụng thanh toán không tiền mặt

Rate this post

Ngày 8/4, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Đà Nẵng) khai triển mẫu hình Chợ 4.0 tại chợ Cồn. Với mẫu hình Chợ 4.0, các tiểu thương và người mua có thể sắm bán các mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã VietQR hoặc chuyển tiền từ số dế yêu trên phần mềm Viettel Money.

Lần trước tiên, người mua có thể dễ ợt đi chợ nhưng ko gặp bất cứ trở lực nào như mang theo tiền lẻ, đếm tiền lẻ … Hiện tại, Viettel Đà Nẵng đã tạo nên các điểm nạp / rút tiền trong và ngoài thị phần. Trang bị cho hơn 1.000 tiểu thương tại 3 chợ (chợ Cồn, chợ Hàn và Đống Đa) mã VietQR, kết nối 37 nhà băng và ví điện tử, tạo account Viettel Money, cung cấp tiểu thương và người mua giao dịch. Chuyển tiền, gửi tiền, rút ​​tiền và sắm bán online mau chóng, dễ ợt, mọi khi, mọi nơi trên 3 thị phần này.

  Tìm hiểu khách hàng để khởi nghiệp thành công

Được biết, mẫu hình Chợ 4.0 tại TP Đà Nẵng đã thu được nhiều phản hồi và kết quả hăng hái, cho đến nay đã có hơn 1.000 tiểu thương tại 3 chợ đăng ký làm điểm bằng lòng trả tiền của Viettel Money, và con số này đang nâng cao từng ngày. .

Trong thời kì đến, Bộ Công Thương và thành thị Đà Nẵng sẽ tiếp diễn nhân rộng mẫu hình này tại nhiều chợ trên khu vực thành thị để khuyến khích, tạo điều kiện thuận tiện cho tiểu thương và người tham dự chợ quen với việc trả tiền ko dùng tiền mặt. Cùng lúc, tiến hành 1 số hoạt động cung cấp công ty bé đưa thành phầm lên sàn thương nghiệp điện tử VOSO và thúc đẩy bán hàng trên nền thương nghiệp điện tử xã hội; tạo bưu cục Viettel trên thị phần để cung cấp công ty bé hoặc người mua để gửi và nhận hàng 1 cách mau chóng và dễ ợt.

  Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu

trích dẫn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button