Chưa phân loại

“Cha đẻ” ảnh GIF qua đời vì Covid-19

Rate this post
Steve Wilhite, người phát minh ra ảnh động (GIF), gần đây đời ở tuổi 74 sau 1 trận đấu dài với Covid-19.

Cha đẻ của ảnh GIF qua đời vì Covid-19
Ông Stephen Wilhead

Steve Wilhite, nhà khoa học máy tính người Mỹ và là “cha đẻ” của định dạng GIF, đã chết vì Covid-19. Theo Catherine – vợ anh ta, anh ta đã ký giao kèo với Covid-19 vào ngày 1/3. Bất chấp những thành tích bự phệ của mình, anh đó sẽ được nhớ tới như 1 người con trai tốt bụng, khiêm tốn.

Đồng nghiệp cũ Dave Eastburn miêu tả ông là 1 người có tầm nhìn xa đích thực, người đi đầu trong lĩnh vực máy tính online. 1 đồng nghiệp khác của ông, Jane Henderson, nói rằng trong suốt cuộc đời mình, ông là người sáng dạ, giỏi giang, thẳng thắn và luôn nói những gì mình cho là đúng.

  Nga xem xét có thể đưa Facebook vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?

Vợ anh, người đã giải đáp NPR qua dế yêu, cho biết vào sáng ngày 14 tháng 3, anh tỉnh dậy và nói rằng mình ko được khỏe. Sau đấy, anh ta phát sốt, mau chóng phát triển thành nghiêm trọng. Katherine đưa chồng tới 1 bệnh viện gần đấy, nơi anh được cho uống thuốc kháng sinh và sau đấy được đưa vào phòng đặc thù. Cuối cùng, anh hôn mê.

Vào ngày 14 tháng 3, bệnh viện đã gọi cho cô đó để công bố rằng cô đó cần phải tới ngay ngay lập tức vì hiện trạng của ông Wilheit đã phát triển thành tồi tệ hơn. Ông từ trần ngay sau đấy, ở tuổi 74.

  3 mẫu này là sự lựa chọn hàng đầu để đổi máy trong năm 2022, tốc độ chạy rất tốt, giá cả hợp lý, dùng được 4 năm nữa không lỗi

Trước lúc mất, ông vẫn làm việc trong văn phòng, tìm hiểu các chương trình máy tính.

Wilhite đã phát minh ra GIF vào 5 1987 lúc ông còn là kỹ sư chính tại CompuServe, 1 nhà cung ứng dịch vụ Internet hiện là 1 phần của Verizon. 5 2013, ông đã được trao Gicửa ải thưởng Thành tựu trọn đời của Webby vì “ảnh hưởng khôn lường đối với giao diện người mua Web”.

“Tôi nghĩ GIF trước nhất là 1 chiếc phi cơ”, anh đó nói với Daily Dot vào tháng 5 5 2012. Vào những 5 1980, lúc kết nối Internet còn chậm, định dạng GIF đã cải thiện hiệu quả truyền hình ảnh. Steve làm việc với doanh nghiệp cho tới 5 2001, lúc ông bị đột quỵ và nghỉ hưu vào 5 2001.

  Tin tặc Mỹ tuyên bố đã tự mình đánh sập mạng Internet của Triều Tiên

Cho tới thời khắc hiện nay, ảnh GIF vẫn là 1 vẻ ngoài truyền thông thân thuộc trên Internet. Giám đốc nghệ thuật của Daily Dot, Jason Reed, san sớt: “Nếu ko có GIF, toàn cầu internet như chúng ta biết sẽ rất khác.

Theo Doolin (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button