Chưa phân loại

Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng

Rate this post
Bằng tấn sĩ. Trang Web vừa ban bố kết quả 1 cuộc thăm dò cho thấy nhiều phần mềm trên hệ quản lý Android có thể ăn trộm tiền tài khách hàng.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia an ninh mạng Dr.Web, phần mềm Top Navigation và Tham vấn Photo Power 2 có thể tiếp cận hơn 500.000 và hơn 100.000 khách hàng dế yêu Android setup.

Điều này là chẳng thể bằng lòng được nếu xét tới hành vi ăn gian của 2 phần mềm này.

  Nga phủ nhận ngắt kết nối Internet với toàn cầu

Được tăng trưởng bởi cùng 1 doanh nghiệp có tên “Tsaregorotseva”, Top Navigation và Tham vấn Photo Power, cùng nhau, đề xuất khách hàng đăng ký 1 dịch vụ mạo danh khi mà vẫn phải trả vài đô la Mỹ 1 tuần.

Trước lúc điều này xảy ra, các chuyên gia khuyên khách hàng Android nên mau chóng rà soát và gỡ setup khỏi thiết bị thiết bị cầm tay của họ càng sớm càng tốt.

Cảnh báo về các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền của người dùng
1 số phần mềm Android được hỗ trợ để lừa lật và ăn trộm tiền tài người mua.Ảnh chụp màn hình

Cần xem xét rằng đây không hề là tất cả Dr. Khám phá mạng. Vào tháng 1, doanh nghiệp đã phát xuất hiện 1 loạt các mối dọa nạt khác tìm cách đánh cắp thông tin tư nhân, mật khẩu, số dế yêu và thậm chí cả nick Facebook từ vô kể khách hàng.

  Deepfake: Vũ khí đáng sợ có thể thay đổi cục diện cuộc chiến Nga - Ukraine

Tiêu chí chung cuộc của đa phần các phần mềm này vẫn là tiền, từ nick nhà băng tới thẻ tín dụng và tiền điện tử được nhắm chỉ tiêu phê chuẩn các chế độ lừa lật không giống nhau.

Dù rằng ko cụ thể nhưng mà Dr. Trang web liệt kê 1 số phần mềm nhưng mà khách hàng cần xóa ngay tức khắc nếu họ ngẫu nhiên trông thấy chúng trên thiết bị Android của họ.

  iPhone 14 nên học hỏi điều này từ Galaxy S22

Trong số đấy, có nhiều phần mềm không giống nhau như: Up Your Mobile, Morph Faces, Power Photo Studio, Launcher iOS 15, Adorn Photo Pro, Chain Reaction, TOH, Invest Gaz Income, Gazprom Invest và Gaz Investor.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button