Doanh nghiêp

Các "ông lớn" đầu mối trong danh sách thanh tra về kinh doanh xăng dầu

Rate this post

‘Ông béo’ là 1 manh mối trong danh sách rà soát kinh doanh dầu lửa

Nguyên Mạnh

(Dân trí) – Trao đổi với PV Dân trí, Trưởng đoàn thanh tra Bộ Công Thương cho biết, quyết định thanh tra sẽ được ban bố tại các công ty đầu mối vào tuần sau.

Đầu mối lớn trong danh sách thanh tra kinh doanh dầu - 1

Thị trường dầu vẫn “bừa bãi” vì cung ko đủ cầu, chiết khấu thấp, than càng bán càng lỗ … (Ảnh: M.Quan).

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký quyết định thành lập đoàn rà soát chuyên trách với các công ty kinh doanh xăng dầu béo.

Dan San, Chỉ huy Thanh tra Bộ Công Thương cho biết, quyết định thanh tra sẽ được ban bố cho doanh nghiệp vào đầu tuần sau. Đây sẽ là hoạt động thanh tra đột xuất do 3 đoàn thanh tra chuyên môn tiến hành nhằm thanh tra việc tuân thủ kinh doanh xăng dầu của các công ty đầu mối.

  Kể cả có mục đích thâu tóm, FLC cũng phải chấp nhận nếu đúng luật

Theo đấy, 33 công ty đầu mối sẽ được thanh tra đợt này. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực kinh doanh thành phầm nhiên liệu tàu bay sẽ ko bị rà soát.

Theo danh sách hoạt động kinh doanh xăng dầu trên website của sở công thương nghiệp, có 36 công ty đầu mối trên thị phần này, trong đấy những cái tên chiếm thị trường béo hơn là Petrolimex, PVOil, Doanh nghiệp TNHH MTV – Doanh nghiệp Dầu Quân đội. …

Việc thanh tra các công ty chính yếu diễn ra trong bối cảnh nguồn cung dầu trên thị phần dầu có bất định mạnh mới đây.

Trước đợt điều chỉnh giá xăng dầu ngày 11/2, do nguồn cung khan hiếm, chiết khấu thấp khiến toàn thị phần “hỗn loạn”, DN than càng bán càng lỗ. Nhiều shop đã đóng cửa vì những lý do không giống nhau và treo biển báo hết hàng.

  Ông lớn ngành lúa gạo miền Tây lãi hơn 60 tỷ đồng mỗi tháng

Nguyên nhân chính dẫn tới sự bất định của thị phần gần đây được cho là đợt gọi lại ngày 1/2 rơi vào mùng 1 âm lịch nên phải lùi lại 10 ngày, nghĩa là áp giá cũ từ lâu. thời kì, và toàn cầu tiếp diễn tăng. Cùng lúc, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn hỗ trợ 35% sản lượng gặp sự cố về nguồn vốn, phải cắt giảm công suất.

Ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng đã ký Quyết định số 150 thành lập đoàn rà soát việc tuân thủ của 1 số doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Sau đấy, đoàn thanh tra do Chánh Thanh tra Bộ Công Thương Li Yuelong làm đoàn trưởng đã lên đường vào phía Nam – địa bàn mới đây có nhiều quan điểm ​​kêu ca về tín hiệu “thiếu xăng”. Ghi nhận sơ bộ của đoàn cho thấy, trong công đoạn rà soát ko có hàng hóa để bày bán tại bồn chứa của 1 số đơn vị, cùng lúc chờ đơn vị đầu mối bổ sung “treo đèn dấu hiệu đổ xăng”.

  J&T Express tặng phí vận chuyển khi khách hàng sử dụng UPOS

Tuy nhiên, theo thông tin đoàn rà soát hỗ trợ, cũng có đơn vị còn hàng mà chưa bán được vì nhiều lý do …

Sau thời kì điều chỉnh vào ngày 11 tháng 2, như Dan San, Khó khăn trên thị phần dầu vẫn chưa giảm nhiệt. Doanh nghiệp tiếp diễn thở dài chán chường, càng bán càng lỗ, sắm bé giọt càng nhiều …

Tại cuộc họp ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng cho biết, các doanh nghiệp dầu khí ko nhập cảng sản lượng trong khoảng 6 tháng sẽ bị thu hồi giấy phép và ko được để trạng thái “cho phép”. Làm.

tin tức liên can
Thị trường dầu lo lắng khi nhà máy lọc dầu lớn nhất thua lỗ

Thị trường dầu lo âu lúc nhà máy lọc dầu béo nhất thua lỗ ‘khủng’

Giá xăng tăng mạnh chiều nay

Giá xăng tăng nhanh chiều nay

Ông Dean cho rằng chẳng thể để xảy ra trục lợi trong tình hình “căng thẳng” như ngày nay. Nếu các đơn vị, địa phương tác dụng xử lý nghiêm thì chợ sẽ “tốt”. Nếu cán bộ “phớt lờ”, ko tiến hành công vụ cũng sẽ bị xử lý nghiêm. Theo ông, những cán bộ này thậm chí có thể bị tạm đình chỉ công việc.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button