Doanh nghiêp

Các hãng hàng không chuẩn bị gì khi Việt Nam mở lại đường bay quốc tế?

Rate this post

Khi Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế, các hãng hàng ko đang sẵn sàng những gì?

Fan Hong

(Dân trí) – Các hãng hàng ko Bamboo Airways, Vietnam Airlines và Vietravel Airlines đều đã chuẩn bị bay quốc tế quay về. Tần suất các chuyến đi sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thị phần và sự cho phép của cơ quan tính năng.

Từ bữa nay (15/2), Việt Nam sẽ tháo dỡ bỏ giảm thiểu tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế và hoạt động quay về tầm thường như trước lúc xảy ra đại dịch Covid-19, Cục Hàng ko Việt Nam cho biết.

DanzoĐại diện hãng hàng ko Bamboo khẳng định đã sớm lên kế hoạch và sẵn sàng nguồn lực để mở đường bay quốc tế quay về. Doanh nghiệp coi đây là giai đoạn cần phải có để phục vụ nhu cầu thế tất của thị phần.

  Phenikaa công bố công nghệ chiếu sáng tự nhiên - Phenikaa Natural TrueCircadian

Đối với toàn châu Á, đặc thù là Đông Bắc Á, Bamboo Airways khai thác các đường bay quốc tế thường xuyên từ Hà Nội tới Narita (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan), Incheon (Hàn Quốc). Bamboo Airways có các đường bay dài hạn xuyên đất liền tới Châu Âu, Châu Đại Dương và Châu Mỹ, cùng lúc sẽ khai triển các đường bay nối Hà Nội với Frankfurt (Đức), TP.HCM với Melbourne (Úc), Hà Nội – Luân Đôn (Anh) … Các đường bay cũng đã được lên kế hoạch. từ Thành phố Hồ Chí Minh-Frankfurt (Đức), Hà Nội / Thành phố Hồ Chí Minh-Berlin / Munich (Đức), và các đường bay thẳng tới Hoa Kỳ sẽ được khai triển chỉ cần khoảng đến.

Tại Đông Nam Á, hãng sẽ khai trương các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Singapore và Thái Lan vào tháng 3, cùng lúc có kế hoạch tăng trưởng 1 số đường bay tới Lào và Campuchia trong mùa hè này. 5 2022, hãng dự định ​​mở mang màng lưới đường bay lên gần 80 đường bay nội địa và gần 40 đường bay quốc tế.

Các hãng hàng không chuẩn bị gì khi Việt Nam mở lại đường bay quốc tế? - 1

Các hãng hàng ko đang nối lại các đường bay quốc tế trong bối cảnh nới lỏng kiểm soát ko lưu (Ảnh: Sky Mission).

Hiện tại, hãng đã mở bán vé các chuyến bay quốc tế theo lộ trình (2 chiều) từ tháng 2 tới ngày 26 tháng 3. Giá vé tuyến Đông Nam Á là 211.000 đồng / lượt; tuyến Đông Bắc Á là 1.242.000 đồng / lượt và tuyến Châu Âu là 2.319.000 đồng / lượt. và các tuyến Châu Đại Dương. Giá này chưa bao gồm thuế. Tần suất các chuyến đi sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thị phần và sự cho phép của cơ quan tính năng.

  Bầu Đức muốn đưa cựu chuyên gia của Hòa Phát vào HĐQT Hoàng Anh Gia Lai

Gần giống tương tự, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng chuẩn bị nối lại các chuyến bay quốc tế, nhưng mà việc các nước khác đồng ý nối lại hay ko vẫn còn lệ thuộc.

Trước ấy, hãng hàng ko đất nước này đã nối lại các chuyến bay theo lộ trình giữa Hà Nội và Moscow (Nga) với tần suất hàng tuần, cũng như các chuyến bay theo lộ trình tới Vương quốc Anh, Pháp và Đức. Vietnam Airlines thông tin, tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu đều được khai thác sử dụng máy bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350, giúp hành khách có trải nghiệm bay đường dài dễ chịu nhất.

Trong lúc ấy, Vietravel Airlines đang tăng mạnh phối hợp với các bên, thị phần để cuối quý II đưa khách nước ngoài tới Việt Nam, khách Việt Nam mở cửa các thị phần như Thái Lan, Indonesia, diễn ra từ quý III sẽ tới thị phần Đông Bắc Á.

Nhu cầu bay nội địa dự định ​​sẽ quay về mức 2019 vào quý 3 5 nay, khi mà nhu cầu bay quốc tế sẽ ko khớp với mức 2019 cho tới quý 1 5 2023. Do ấy, Vietravel Airlines cho rằng giá vé phi cơ chỉ cần khoảng đến sẽ thấp hơn 50-75% so với giai đoạn giảm thiểu bay do tác động của dịch bệnh để kích cầu.

  Future Time khai trương cửa hàng tại Hà Nội

Về phía Pacific Airways, đại diện hãng cho biết hiện đã khai triển các chuyến bay theo lộ trình tới Bangkok (Thái Lan). Trong lúc ấy, hãng cũng đang sẵn sàng kế hoạch mở đường bay giữa TP.HCM với Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước trong khu vực.

Cảng vụ hàng ko miền Nam dự đoán, ngày 15-2 sẽ có khoảng 735 chuyến bay cất, hạ cánh tại phi trường Tân Sơn Nhất, với hơn 78.000 lượt hành khách qua cảng. Trong số ấy, dự định ​​lượng người tới Hong Kong sẽ lên đến hơn 55.000 người, và hơn 22.000 người sẽ lên đường.

Theo Cục Hàng ko Việt Nam, phần lớn các nước nhưng mà Việt Nam đề nghị nối lại đường bay đều đã đồng ý. Hiện tại, các đường bay tới Châu Âu, Úc và Hoa Kỳ đã được mở và các đường bay quốc tế tới các thị phần mới như Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm được mở.

tin tức liên can
Khóc vì giá vé máy bay sau lễ hội xuân: chỉ có hàng xa xỉ, 8 - 10 triệu đồng / vé

Khóc vì giá vé phi cơ sau lễ hội xuân: chỉ có hàng xa xỉ, 8 – 10 triệu đồng / vé

Vé máy bay giảm giá, người dân "hốt" vé về quê ăn Tết

Vé phi cơ khuyến mãi, người dân “hốt” vé về quê ăn Tết

Cục Hàng ko Việt Nam cũng nhấn mạnh, mặc dầu các chuyến bay quốc tế đang hoạt động tầm thường nhưng mà quy chế nhập cảnh, phòng chống dịch bệnh cho hành khách nhập cảnh Việt Nam vẫn tiến hành theo chỉ huy của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button