Tin tức

Bức ảnh đánh lừa thị giác khiến dân mạng hoa mắt

Rate this post

Theo ấy, hình ảnh được tạo ra và san sẻ trên mạng xã hội bởi nghệ sĩ đồ họa người Mỹ Lesha Porche vào đầu tháng này. Tuy nhiên, chỉ tới mới đây, lúc Laurel Coons, 1 nhà nghiên cứu kỹ thuật di truyền làm việc tại Đại học Duke (bang North Carolina, Mỹ) san sẻ trên trang Twitter của mình, bức ảnh mới mở đầu “gây xôn xao”. gây sốt ”trên số đông mạng.

Hình ảnh có nội dung giống như 1 lát của 1 khối đá granit, với các đường màu xanh lá cây đan vào nhau phân thành các ô vuông bé. Đăng kèm bức ảnh, Laurel Coons đưa ra 1 câu đố: “Hãy tìm đường cong trong bức ảnh này!”.

Bức ảnh đánh lừa thị giác khiến nhiều người hoa mắt, chóng mặt khi nhìn vào (Ảnh: Laurel Coons).

Bức ảnh gạt gẫm thị giác khiến nhiều người hoa mắt, chóng mặt lúc nhìn vào (Ảnh: Laurel Coons).

Hình ảnh do Laurel Coons tạo ra đã mau chóng lan truyền trên Twitter với hàng ngàn lượt thích, bình luận và san sẻ, trước lúc hình ảnh được san sẻ trên nhiều nền móng mạng xã hội khác như Facebook và Reddit. …

  Cách xem trực tiếp các trận đấu tại Euro 2020 trên smartphone và máy tính

Sở dĩ bức ảnh này “gây sốt” là vì hiệu ứng ảo giác khiến người xem “hoa mắt”. Theo ấy, nếu bạn nhìn toàn cục bức ảnh, tất cả các đường màu xanh trên bức ảnh sẽ bị bẻ cong; bên cạnh đó, lúc tập hợp vào các đường, chúng biến thành các đường thẳng.

1 người chuyên dụng cho biết: “Tôi đã nỗ lực nhìn vào ảnh để xem đâu là đường cong mà chỉ sau 10 giây, tôi chỉ thấy hoa mắt, chóng mặt chứ chẳng thể nhìn thấy đâu là đường cong trong ảnh”. mạng xã hội Twitter bình luận.

“Chỉ sau vài giây nhìn ảnh, tôi đã phải chào thua thách thức này vì cảm giác chóng mặt choáng ngợp. Không tin có người nào có thể nhìn bức ảnh này hơn 1 phút nhưng ko bị chóng mặt như tôi. . me “, 1 khách hàng bình luận trên mạng xã hội Reddit.

  Điểm danh đầu số đẹp của các nhà mạng

“Tôi có thể nhận ra những đường cong, mà chỉ trong nháy mắt, lúc nhìn kỹ bức ảnh, tôi chỉ thấy những đường thẳng. Hiện thời, lúc tôi nhìn ra xa, đôi mắt của tôi vẫn còn ấy. Tôi bị ám ảnh bởi những cụ thể của bức ảnh này, ”, 1 cư dân mạng khác bình luận.

Trong lúc ấy, nhiều người cho rằng bức ảnh gây ảo ảnh này là 1 bức ảnh vận động, với những đường sọc chỉnh sửa và uốn lượn liên tiếp, mà thực tiễn, đây chỉ là 1 bức ảnh tĩnh tầm thường.

Hiện tại, bức ảnh do Laurel Coons san sẻ vẫn đang tiếp diễn “gây sốt” trên mạng xã hội lúc chưa có câu giải đáp xác đáng cho hiện tượng ảo ảnh nhưng bức ảnh gây ra.

  Apple bắt đầu thử nghiệm iOS 16

Đây chẳng hề là lần trước nhất 1 bức ảnh “gạt gẫm thị giác” được san sẻ và gây “sốt” trên mạng xã hội.

Cuối 5 ngoái, Akiyoshi Kitaoka, nhà tâm lý học chuyên nghiên cứu về ảo giác thị giác, làm việc tại Đại học Ritsumeikan (Kyoto, Nhật Bản), cũng gây xôn xao số đông mạng lúc đăng tải trên Twitter. Hình ảnh tư nhân của tôi về 2 chiếc xe có cùng kích tấc, mà gạt gẫm người xem rằng kích tấc của 2 chiếc xe này là không giống nhau.

Nếu bạn thấy xe phía sau lớn hơn xe phía trước thì bạn đã nhầm (Ảnh: Akiyoshi Kitaoka).

Nếu bạn thấy xe phía sau to hơn xe phía trước thì bạn đã nhầm (Ảnh: Akiyoshi Kitaoka).

Bức ảnh đã thu về hàng ngàn lượt thích, bình luận và san sẻ sau lúc được đăng tải lên Twitter. Nhiều cư dân mạng tỏ ra nghi ngại về kích tấc của 2 chiếc xe nên đã sử dụng ứng dụng biên tập ảnh để cắt ghép và so sánh kích tấc của 2 chiếc xe. Thậm chí, nhiều người đã in ảnh ra giấy cắt xe phía sau, dán lên xe phía trước để khẳng định 2 xe ngang nhau.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button