Chưa phân loại

Apple kiếm được hàng tỷ USD nhờ loại bỏ tai nghe và bộ sạc khỏi iPhone

Rate this post
Tai nghe EarPods và bộ sạc trong vỏ iPhone bị dừng sản xuất đã đem đến lợi nhuận đồ sộ cho Apple.

Như chúng ta đã biết, diễn ra từ lúc ra mắt dòng iPhone 12 vào 5 2020, Apple đã dừng hỗ trợ EarPods và bộ sạc từ vỏ iPhone và Apple cho biết trong phần giảng giải rằng quyết định này được đưa ra vì những lo ngại về môi trường. Tuy nhiên, nhiều người coi đây chỉ là 1 lời giảng giải nhằm che giấu tiêu chí kiếm thêm lợi nhuận của Apple.

  Những con số ‘đáng buồn’ của Facebook

Điều đấy hoàn toàn cân đối lúc báo cáo mới nhất cho thấy Apple kiếm được khoảng 6,5 tỷ đô la từ việc bán các phụ kiện iPhone này. Thống kê cho thấy Apple đã bán được khoảng 190 triệu chiếc điện thoại thông minh diễn ra từ lúc cắt giảm số phụ kiện này. Tai nghe và bộ sạc của Apple ưu đãi khoảng 34 đô la / iPhone.

Khi đếm hàng triệu chiếc iPhone nhưng Apple bán ra trên toàn toàn cầu mỗi 5, hóa ra doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều lúc cắt giảm chi phí. Cộng cả khoản tiết kiệm của Apple và khoản tiết kiệm chuyển vận, các nhà phân tách ước lượng lợi nhuận của Apple vào khoảng 6,5 tỷ đô la. Hãy nhớ rằng biểu đồ trên ngoại trừ tới số tiền khoảng 293 triệu USD nhưng khách hàng chi cho các phụ kiện liên can.

  iPhone SE 3 5G sẽ 'hạ gục' các đối thủ ở thị trường châu Á?

6,5 tỷ đô la đấy đã vào túi Apple, xúc tiến lợi nhuận và đẩy giá cổ phiếu của doanh nghiệp lên. Đổi lại, điều này đã cho phép những người sáng lập ý nghĩ, bao gồm cả Tim Cook, thu được hàng triệu USD tiền thưởng từ doanh nghiệp.

Hẳn nhiên, những tính toán này ngoại trừ tới chi tiêu linh kiện nâng cao trong iPhone mới, nhưng mà điều quan trọng cần nhớ là bản thân Apple đã ko hạ giá iPhone mặc dầu đã loại trừ phụ kiện.

  Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng

Theo CCTV Jian’an (Vov.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button