Chưa phân loại

8 sự cố thường gặp khi dùng AirPods và cách khắc phục

Rate this post
AirPods của bạn ko hoạt động và bạn ko biết vì sao, dưới đây là các sự cố thường gặp và cách giải quyết chúng.

Khi 1 thiết bị ko dây bị lỗi, có thể khó xác định nguyên do. Thỉnh thoảng, vấn đề không hề do AirPods nhưng là thiết bị nguồn, ráy tai hoặc pin cũ.

Dưới đây là 1 số sự cố thường gặp và biện pháp lúc bạn sử dụng Phi trường:

1. Không tìm thấy AirPods

AirPods, vấn đề về airpods,

Bạn có thể sử dụng phần mềm dụng cụ Tìm của tôi của Apple để xác định địa điểm AirPods của mình, mà có 1 số xem xét lúc làm tương tự. Nếu chúng vẫn được bật nguồn, dụng cụ Tìm của tôi sẽ sử dụng thiết bị được kết nối của bạn để cập nhật địa điểm. Nếu AirPods của bạn còn trong hộp hoặc hết pin, bạn sẽ chỉ biết địa điểm của chúng trước lúc tắt.

đang làm:

Truy cập iCloud.com trong trình duyệt web của bạn.

Đăng nhập và nhấp vào Tìm iPhone> Chọn tất cả thiết bị> Chọn AirPods

Nếu bạn đã biết AirPods ở đâu ấy trong nhà mình, hãy nhấp vào tùy chọn “Phát âm thanh” và lắng tai tiếng bíp. Tuy nhiên, điều này sẽ ko hoạt động nếu cả 2 đều bị tắt.

2. Tai nghe bị méo

AirPods, vấn đề về airpods,

Nếu bạn đang gặp sự cố âm thanh với AirPods của mình, có thể là do chúng ở quá xa dế yêu của bạn.

  iPhone mới chưa thể có tính năng đỉnh cao rất được mong đợi này

AirPods của Apple có khuôn khổ ấn tượng khoảng 15m, mà khuôn khổ này có thể giảm đáng kể lúc có vật cản giữa dế yêu và tai nghe, chả hạn như tường hoặc nguồn nhiễu.

Trong số ấy, Wi-Fi được cho là can thiệp vào chip W1 bên trong AirPods. Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách tắt Wi-Fi trên iPhone và chuyển động chúng tới 1 khu vực khác để tiến hành cuộc gọi.

3. AirPods liên tiếp tạm ngừng và phát thất thường

AirPods, vấn đề về airpods,

Nhờ cảm biến khoảng cách, AirPods có thể phát hiện lúc bạn đặt chúng vào hoặc đưa chúng ra khỏi tai. Điều này cho phép chúng tự động phát hoặc tạm ngừng sau lúc bạn đã setup chúng.

Nếu AirPods tiếp diễn tạm ngừng khi mà chúng vẫn ở trong tai bạn, thì có thể vấn đề với cảm biến.

Bạn có thể tắt chức năng này trong setup AirPods trên dế yêu của mình bằng cách đi đến Setup> Bluetooth. Nhấn vào “i” kế bên AirPods và tắt chức năng phát hiện tai tự động.

Tuy nhiên, điều này làm mất dần pin của tai nghe mau lẹ hơn, vì AirPods của bạn sử dụng cùng 1 lượng điện năng cho dù bạn có đeo chúng hay ko.

4. Tự động dò tai ko hoạt động

AirPods, vấn đề về airpods,

Tác dụng phát hiện tai tự động sẽ tạm ngừng nhạc hoặc nội dung khác của bạn lúc bạn lấy AirPods ra khỏi tai. Nếu bạn đã bật chức năng này nhưng vẫn ko hoạt động, hãy đi đến Setup> Bluetooth, tiếp diễn nhấn vào chữ “i” kế bên AirPods và bảo đảm rằng chức năng Nhận diện tai tự động được bật.

  Redmi Note 11 Pro 5G ra mắt

Điều quan trọng tiếp theo, hãy bảo đảm rằng tai nghe của bạn luôn sạch bong. Nếu cảm biến khoảng cách bị phủ bởi ráy tai và bụi bẩn, nó sẽ ko hoạt động. Điều này sẽ khiến tai nghe nhận dạng ko chuẩn xác rằng bạn vẫn đang đặt nó vào tai. Bạn cũng có thể dễ dãi làm sạch hộp đựng tai nghe bằng tăm bông và 1 chút cồn.

5. AirPods sẽ ko kết nối với iPhone

AirPods, vấn đề về airpods,

Nếu bạn chẳng thể kết nối AirPods với iPhone của mình, hãy thử đặt chúng quay về hộp sạc.

Nhấn và giữ nút setup trên hộp đựng trong 15 giây cho tới lúc đèn LED của tai nghe lấp láy. Sau ấy, hãy tiếp diễn và kết nối lại với iPhone. Gicửa ải pháp lâu đời là “tắt đi tắt lại” có thể giúp tai nghe của bạn hoạt động quay về.

Nếu bạn ko nhận ra bất cứ đèn LED nào, AirPods của bạn có thể đã chết. Hãy sạc trong vài phút và thử lại.

6. AirPods sẽ ko kết nối với Mac

AirPods, vấn đề về airpods,

Đây là 1 vấn đề bình thường với các máy Mac cũ có chip Bluetooth mong manh. Mở đầu giải quyết sự cố bằng cách tắt Bluetooth. Chờ 1 vài giây, sau ấy bật lại và thử lại.

  Tại sao Apple chần chừ bỏ chi tiết gây khó chịu nhất trên iPhone?

Nếu cách ấy ko hiệu quả, bạn cũng có thể xóa trình nền Bluetooth chạy ngầm trên MacOS. Xem xét rằng bạn cũng sẽ mất kết nối với thiết bị bluetooth.

Để tiến hành việc này, hãy mở 1 cửa sổ dòng lệnh mới và nhập:

AirPods, vấn đề về airpods,

Sau ấy nhấn Enter và nhập mật khẩu quản trị viên của bạn, sau ấy nhấn Enter lần nữa. Chờ 1 hoặc 2 giây và thử kết nối lại tai nghe.

7. AirPods ko sạc

AirPods, vấn đề về airpods,

Trong trường hợp này, nhà cung cấp Apple khuyên bạn nên rà soát cáp sạc trước, qua ấy bạn có thể thử sạc iPhone của mình. Nếu nó hoạt động, hãy tiếp diễn và rà soát cổng Lightning trên hộp sạc AirPods.

Vì nhiều người trong chúng ta thường xuyên mang AirPods trong túi xách, túi quần, lông măng và các mảnh vụn khác có thể bị kẹt trong cổng sạc. Bạn có thể làm sạch chúng bằng 1 vật mỏng, chả hạn như kẹp hoặc ghim giấy được duỗi thẳng.

Chỉ cần cạo bên trong xuống và loại trừ bất cứ thứ gì ko nên có ở ấy, mà hãy cẩn thận để ko làm hỏng bất cứ kết nối kim khí bé nào bên trong cổng.

8. AirPods hao pin quá nhanh

Bạn có thể tối ưu hóa tuổi thọ pin của AirPods bằng cách bật chức năng phát hiện tai tự động.

Theo Thanh Ngọc (Công lý và Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button