Ngày nay, chúng ta có thể gia công cắt Laser trên các chất liệu khác nhau. Trong đó, Inox chính là vật liệu phổ biến được chọn để gia công và Laser là phương pháp gia công tối ưu nhất.

Hãy cùng Lasercut tìm hiểu về sự kết hợp giữa Inox và công nghệ gia công Laser CNC sẽ tạo ra được những thành phẩm tuyệt vời như thế nào qua bài viết bên dưới nhé.

Gia công Laser trên Inox

1/ Inox là gì?

Inox hay còn được gọi là “thép không gỉ”, là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Crom càng dày thì khả năng chống oxi hóa cho phần thép trong Inox càng cao. Ngoài Crom, Inox còn có các nguyên tố khác như Cacbon, Silic, Mangan…. Inox ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.

Nhờ thành phần đặc biệt như vậy nên Inox có những đặc tính đáng quý như: độ cứng và độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt, phản ứng từ kém…

Cả trong công nghiệp cũng như dân dụng, Inox được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi để sản xuất các vật dụng, thiết bị y tế, đóng tàu, trang trí nội thất, quảng cáo, trang sức, làm đồ gia dụng…

Ống Inox dùng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng
Ống Inox dùng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng

2/ Công nghệ gia công cắt Laser Inox

Một trong những phương pháp tiên tiến nhất để gia công Inox theo yêu cầu hiện nay là công nghệ cắt Laser. Laser là sự khuếch đại ánh sáng qua bức xạ kích thích. Gia công Laser là một quá trình khuếch đại một nguồn sáng đến mức cao, rồi sử dụng năng lượng đó cho mục đích gia công vật liệu. Bức xạ Laser được tạo ra từ một bộ nguồn, hiện tại có hai loại nguồn Laser phổ biến là Laser tinh thể bán dẫn và Laser khí.

Nguồn Laser có thể được kích hoạt bằng ánh sáng (đèn chớp hoặc diot) hoặc điện thế. Tinh thể Laser hoặc khí được đặt giữa hai gương cho phép cộng hưởng và định hướng chùm tia Laser. Một tỉ lệ xác định của chùm tia Laser được truyền qua gương phản xạ bán toàn phần, và nó được dùng để gia công cắt Laser trên kim loại, hoặc trong các ngành công nghệ quân sự, viễn thông, đo lường, y tế,..

Với nhiều ưu điểm nổi bật trên mà phương pháp gia công cắt Laser kim loại ngày càng được ưa chuộng trong gia công vật liệu, đặc biệt là gia công Inox.

Máy gia công bằng công nghệ Laser CNC

3/ Một số thành phẩm gia công Inox bằng phương pháp Laser

Công nghệ cắt gọt kim loại bằng phương pháp Laser trên vật liệu Inox được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, tạo ra những sản phẩm chất lượng và rất đẹp, độ tinh xảo cao. Hãy cùng Lasercut tham khảo một số thành phẩm của sự kết hợp này nhé.

Phương pháp Laser có thể tạo ra các chi tiết máy có độ chính xác cao
Làm bảng số, bảng hiệu, phù điêu rất đẹp và tinh xảo
Một mẫu phù điêu trang trí bằng Inox được khắc với công nghệ Laser
Bảng hiệu sáng tạo, đẹp tinh tế với chất liệu Inox được gia công Laser
Bảng hiệu sáng tạo, đẹp tinh tế với chất liệu Inox được gia công Laser
Một mẫu panel Inox được khắc bằng Laser
Một mẫu panel Inox được khắc bằng Laser

4/ Nên gia công Inox bằng công nghệ Laser ở đâu?

Sự kết hợp giữa chất liệu Inox và công nghệ gia công Laser tạo những những thành phẩm đa dạng, đẹp tinh tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cả về cấu trúc kỹ thuật lẫn tính thẩm mỹ. Vì vậy Sơn Vũ – cơ sở cắt-khắc chữ Laser trên Inox Tp.HCM đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Với hệ thống công nghệ hiện đại được đầu tư bài bản, bao gồm: Máy cắt kim loại Laser Fiber CNC, Máy cắt kim loại Plasma CNC, Máy cắt sắt Oxy-Gas CNC…, Lasercut đã làm hài lòng hàng triệu khách hàng trong 9 năm qua.

Đến với Sơn Vũ, khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình với giá thành hợp lý nhất.

Công nghệ gia công cắt CNC Laser của Sơn Vũ có thể cắt, gia công kim loại với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. Đây là những độ dày chỉ có duy nhất Sơn Vũ mới có thể thực hiện được trên thị trường gia công Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ được ưu đãi gia công bằng công nghệ Laser với giá thành gần tương đương với Plasma.

Với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Sơn Vũ đảm bảo tốc độ gia công và giao hàng cho quý khách nhanh chóng tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Sơn Vũ còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm bớt chi phí và công sức của khách hàng khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi. Miễn phí giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Sơn Vũ là cơ sở gia công Inox dày đến 16mm bằng phương pháp Laser
Sơn Vũ là cơ sở gia công Inox dày đến 16mm bằng phương pháp Laser

Muốn gia công kim loại nhanh chóng, chất lượng và kinh tế: truy cập vào Lasercut hoặc gọi ngay Mr Vũ: 0949 23 05 76!

Nguồn: Lasercut.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here