Bloomberg: Bitcoin bỏ xa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác
Bloomberg: Bitcoin bỏ xa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác

Sự không chắc chắn xung quanh việc Bitcoin có thể xảy ra thêm một lần phân tách mới làm ảnh hưởng đến giá trị của hàng trăm token khác đã được phát hành trong năm nay khi giá của Bitcoin tăng vọt.

Bloomberg: Bitcoin bỏ xa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác
Bitcoin bỏ xa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác

Stan Miroshnik, giám đốc điều hành của Element Group trong các dự án khởi nghiệp bằng hình thức ICO, cho biết:

“MỌI NGƯỜI LUÔN NGHĨ VỀ VIỆC ĐẦU TƯ VÀO BITCOIN NHƯ MỘT VỊ TRÍ ĐẦU TƯ THẬN TRỌNG. “

Mặc dù mạng lưới Bitcoin sẽ trải qua một đợt nâng cấp phần mềm lớn vào tháng 11 để tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí, nó cũng có thể gây ra sự gián đoạn tạm thời. Các nhà đầu tư an toàn vào nó và chuyển vốn đầu tư từ các loại tiền tệ kỹ thuật số khác sang Bitcoin bởi nó thường có thanh khoản lớn hơn trong thời gian này.

Và sẽ có một khoản tiền thưởng bổ sung được phát hành cho chủ sở hữu nếu các nhà phát triển tiến hành phân tách Blockchain dựa trên số lượng BTC mà họ sở hữu. Điều đó đã xảy ra trong tuần này với việc cho ra mắt Bitcoin Gold, khoảng 3 tháng sau khi Bitcoin Cash ra đời.

Bloomberg: Bitcoin bỏ xa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác

Trong khi giá BTC đạt mức cao kỷ lục, giá của nhiều token khác đang sụt giảm nghiêm trọng và có nguy cơ sụp đổ. Chỉ số Token Bletchley của Ethereum đã giảm gần 16% trong tháng trước. Theo Lucas Nuzzi, chuyên gia phân tích cao cấp tại Digital Asset Research, khoảng 10% số tiền đầu tư vào token đã chảy sang Bitcoin.

Đây thực sự là những khó khăn cho các công ty đang có kế hoạch đưa ra ICO của mình. Theo CoinSchedule, khoảng 75 ICO đã được lên kế hoạch cho ra mắt vào tháng 11, tăng 64 dự án so với tháng trước.

Bloomberg: Bitcoin bỏ xa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác

Một số công ty, như nhà kinh doanh hàng hóa ảo Wax, đang điều chỉnh lại thời gian cho ra mắt ICO vì sự kiện trên của Bitcoin. Xét cho cùng, nhiều dự án huy động vốn thông qua Bitcoin đã bị các nhà đầu tư dời lại. Việc chuyển đổi, được biết đến là “hard fork”, cũng có thể dẫn đến những gián đoạn khác. Coinbase, sàn giao dịch trực tuyến hàng đầu, sẽ đóng băng việc mua và bán Bitcoin trong vòng 24 giờ trước khi nâng cấp diễn ra.

MALCOLM CASSELLE, CHỦ TỊCH CỦA WAX, CHO BIẾT: “VIỆC “HARD FORK” LÀ KHÔNG THỂ BIẾT TRƯỚC ĐƯỢC”, ÔNG ĐÃ DỜI DỰ ÁN LẠI 1 TUẦN. “NHIỀU SÀN GIAO DỊCH KHÔNG CHO PHÉP VỐN CHUYỂN ĐỘNG. VIỆC NÀY SẼ LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH BÁN TOKEN CỦA CHÚNG TÔI . “

Những thợ mỏ, giúp hỗ trợ mạng lưới, không phải ai cũng hỗ trợ việc nâng cấp SegWit2x. Điều đó có thể dẫn đến các vấn đề khác, chẳng hạn như thời gian giao dịch sẽ chậm hơn.

KYLE SAMANI, QUẢN LÝ ĐỐI TÁC CỦA QUỸ ĐẦU TƯ  MULTICOIN CAPITAL CHO BIẾT: “THỊ TRƯỜNG DƯỜNG NHƯ NGHĨ RẰNG “FORK” SẼ ĐƯỢC TIẾN HÀNH SUÔN SẺ”. NHƯNG, TÔI LẠI KHÔNG NGHĨ NHƯ VẬY. NẾU MỌI THỨ TRỞ NÊN TỒI TỆ HƠN, NÓ CÓ THỂ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TOÀN BỘ THỊ TRƯỜNG, HOẶC CHÚNG TA CÓ THỂ THẤY MỌI NGƯỜI SẼ ĐỔ XÔ TỪ BTC SANG ETH.” ETHER LÀ LOẠI TIỀN TỆ MÃ HÓA CÓ VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG LỚN THỨ 2 CHỈ SAU BITCOIN.

Nên tìm hiểu thêm về việc các sàn giao dịch Bitcoin của Trung Quốc đang xâm lấn sang thị trường nước ngoài như thế nào.

Một số nhà đầu tư thậm chí còn tăng gấp đôi số lượng đầu tư vào Bitcoin, với hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận từ hard fork. Bởi vì không phải tất cả các máy tính đều sẽ chuyển sang phần mềm mới, điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của hai mạng lưới cạnh tranh, mỗi phiên bản chạy bằng một loại tiền tệ riêng. Người giữ Bitcoin sẽ nhận được cả 2 loại coin này.

Bitcoin Cash được phân chia vào tháng 8 nam nay, giá của nó đã tăng lên gần một tháng trước khi giảm xuống. Sau khi phân tách vào thứ 2 tuần này, giá BTC tiếp tục tăng, trong khi người nắm giữ nó sẽ được thêm Bitcoin Gold, hiện có giá khoảng $ 122. Giá BTC đã tăng hơn gấp đôi, lên tới $ 5.846, kể từ thời điểm phân tách đầu tiên.

CHARLES HAYTER, NGƯỜI ĐỒNG SÁNG LẬP CRYPTOCOMPARE, CHO BIẾT: “ICO HIỆN NAY KHÔNG CÒN LÀ ĐỀ TÀI NÓNG, NHƯNG NÓ CÓ THỂ TRỞ LẠI VỊ TRÍ HÀNG ĐẦU SAU KHI CƠN SỐT BITCOIN HẠ NHIỆT VÀ SẼ TÌM KIẾM LỢI NHUẬN TỪ CÁC THỊ TRƯỜNG KHÁC.”

Nguồn: Bloomberg

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here